Những ngày qua, câu chuyện bà xã diễn viên Minh Tiệp dậy từ 5h sáng để bóp chân cho mẹ chồng bỗng trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận. Nam diễn viên cho biết ban đầu anh không muốn phản hồi thêm vì câu chuyện này đã được chia sẻ cách đây 3 năm. Nhưng sau khi nghe ý kiến của vợ, anh quyết định chia sẻ một lần nữa để khán giả hiểu hơn về gia đình mình.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, nam diễn viên khá tự do kể về đời sống hằng ngày, về cách mẹ – con, vợ – chồng đối xử với nhau thế nào. Và đây cũng là lần tiên phong anh thẳng thắn san sẻ về sức khỏe thể chất của bà vợ và quan điểm chỉ sinh một con .Diễn viên Minh Tiệp nhận xét “vợ và mẹ tôi như hai bà cháu”, lần đầu chia sẻ lý do chỉ sinh một con - Ảnh 1.

Gần đây câu chuyện bà xã Minh Tiệp phải dậy từ 5h sáng bóp chân cho mẹ chồng bỗng được chia sẻ rầm rộ trở lại có làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình anh không?

Cũng không có biến hóa gì lắm. Sáng hôm đó tôi vẫn đi làm thông thường, nhưng đến buổi trưa thì thấy nhiều người gọi điện hỏi thăm quá ( cười ). Vợ chồng tôi thì luôn đơn giản hóa yếu tố và nghĩ đó là sự chăm sóc thông thường của fan hâm mộ. Có thể là người đưa câu truyện này trở lại cũng muốn nhiều người chăm sóc đến tôi hơn mà thôi. Những người chỉ nhìn qua tiêu đề thì nghĩ rằng nhà Minh Tiệp “ ghê gớm ”, còn nếu mọi người đọc kỹ thì cũng thấy chẳng có yếu tố gì .Tôi nghĩ chuyện này quá bé, mình là đàn ông mà đi sân si thì không đáng. Hơn nữa tôi ý niệm nghệ sĩ là phải được người theo dõi biết đến qua tác phẩm, qua sự góp sức nghệ thuật và thẩm mỹ, tôi không muốn người ta biết đến mình bởi những scandal hay thông tin ngoài lề. Nhưng sau đó vợ tôi nói rằng mình nên lên tiếng san sẻ để họ hiểu mình hơn. Cô ấy nói rằng giờ đây mẹ mình 80 tuổi rồi mà để hàng xóm láng giềng hiểu nhầm bà khó chiều chuộng hay phong kiến thì tội nghiệp .Diễn viên Minh Tiệp nhận xét “vợ và mẹ tôi như hai bà cháu”, lần đầu chia sẻ lý do chỉ sinh một con - Ảnh 2.

Bố mẹ hai bên gia đình anh phản ứng như thế nào khi chuyện trong nhà mình lại trở thành chủ đề bàn tán của công chúng?

Mẹ tôi giờ cũng 80 tuổi rồi, người già thì thường không chú ý đến những thông tin trên mạng nên bà không biết gì về chuyện này. Bố mẹ vợ tôi cũng như vậy .Thật ra mọi người trong nhà đều biết nhau như thế nào nên đây chỉ là một chuyện rất nhỏ thôi .

Mọi Người Cũng Xem   Tai nghe in-ear là gì? Tại sao in-ear lại phổ biến như vậy?

Được biết Minh Tiệp cũng là một người rất yêu chiều vợ mình, khi phát ngôn bị hiểu sai dẫn đến hình ảnh của anh trong mắt khán giả bị đóng mác gia trưởng, anh cảm thấy thế nào?

Một số fan hâm mộ hơi hấp tấp vội vàng khi chỉ nhìn tiêu đề rồi Kết luận chứ họ không nghe quy trình tôi vấn đáp trực tiếp. Tôi chỉ đành phải nói là mọi người không nên nhìn nhận, nhìn nhận yếu tố quá hấp tấp vội vàng, nên quan sát kỹ và lắng nghe kỹ .Tuy nhiên tôi cũng chẳng trách fan hâm mộ vì nếu đặt tôi trong trường hợp chỉ nghe qua câu truyện, không xem kỹ clip, có lẽ rằng tôi cũng sẽ có phản ứng như vậy vì ai cũng muốn bảo vệ phụ nữ. Đó là lẽ thường tình .

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là chủ đề gây nhiều tranh cãi, còn trong gia đình Minh Tiệp thì sao?

Thực ra mẹ tôi coi bà vợ tôi như là cháu chắt ấy, vì cha mẹ tôi lớn tuổi hơn cả ông bà của cô ấy. “ Mẹ – con ” chỉ là về mặt đại từ nhân xưng thôi .Diễn viên Minh Tiệp nhận xét “vợ và mẹ tôi như hai bà cháu”, lần đầu chia sẻ lý do chỉ sinh một con - Ảnh 3.Về việc tôi có phải đứng ở giữa để điều hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ, nếu nói không có thì cũng không đúng, nhưng nói có thì cũng không hẳn. Đôi lúc mình chăm sóc đến vợ thì mẹ cũng có một chút ít “ ghen ” nho nhỏ, mẹ sẽ mong ước con trai chăm sóc đến mẹ nhiều hơn. Tâm lý người già hay dỗi, hay khóc, hay buồn, giống như một đứa trẻ vậy. Ví dụ những lúc không thấy con gọi điện là bà cũng dỗi, hay khi ăn cơm thì tôi phải gắp cho mẹ xong rồi gắp cho vợ và ngược lại. Điều đó cũng rất đáng yêu .Còn tôi thấy suôn sẻ vì mẹ và bà vợ mình lại rất hợp tính nhau. Vợ tôi và mẹ tôi như hai bà cháu vậy, cứ quấn quýt với nhau. Hai người cùng thẳng tính, chân thành, mộc mạc, không có chuyện mẹ chồng – nàng dâu nặng nề như nhiều mái ấm gia đình khác. Việc mẹ tôi muốn được vợ tôi bóp chân cũng thông thường là do đó .

Lúc mới về làm dâu, vợ tôi có hỏi han mẹ hàng ngày mẹ sinh hoạt như thế nào thì mẹ tôi có bảo là mẹ thường dậy lúc 4-5h sáng để tập thể dục, sau đó đợi các con dậy và mẹ cũng thích được bóp chân nữa. Vợ tôi cũng thương bà và có chủ động đề nghị “vậy con sẽ cố gắng dậy sớm để bóp chân cho mẹ”. Thực ra việc bóp chân cũng chỉ là cái cớ để vợ tôi có cơ hội trò chuyện và hiểu mẹ hơn vì mẹ cũng lớn tuổi rồi, cũng không biết còn sống với mình bao lâu nữa nên 2 vợ chồng đồng quan điểm là chiều được cụ cái gì là mình chiều cho cụ vui vẻ.

Mọi Người Cũng Xem   Nước rửa tay khô có tác dụng diệt khuẩn thế nào?

Xem thêm: Võ sư Đoàn Bảo Châu bị võ sư Flores hạ đo ván

Anh chị có thường xuyên nói chuyện và chia sẻ với nhau về những áp lực trong cuộc sống, gia đình không?

Tôi coi vợ như một người bạn, khi nào cũng tâm sự và trò chuyện. Nhiều người vướng mắc tại sao khi nào cũng thấy vợ đi cùng tôi, hay là vợ muốn quản trị tôi ? Nhưng thật ra tôi đi đâu cũng muốn có vợ đi theo. Thậm chí hồi ở cơ quan cũ, khi tôi đi công tác làm việc với sếp cũng đưa vợ đi. Vì ở quốc tế mình thấy đơn độc nên xin phép bỏ tiền túi mua vé máy bay cho vợ đi cùng luôn .Ngày xưa những cụ nói rất đúng, con chăm cha không bằng bà chăm ông. Chính vợ mới là người song hành với mình đến cuối đời. Tôi nhớ trước khi bố tôi mất, vào ngày 8/3 trời mưa to mà ông vẫn đi mua hoa về khuyến mãi mẹ tôi. Khi thấy cha mẹ có những tình cảm như vậy thì mình cũng niềm hạnh phúc theo và mong ước làm điều đó với vợ mình. 13 năm bên nhau, vợ chồng tôi chưa khi nào cự cãi quá 5 phút .Diễn viên Minh Tiệp nhận xét “vợ và mẹ tôi như hai bà cháu”, lần đầu chia sẻ lý do chỉ sinh một con - Ảnh 4.

Nhiều khán giả tò mò hiện tại bà xã anh có còn dậy từ 5h sáng để bóp chân cho mẹ nữa không?

Thực ra việc đó cũng chỉ lê dài chưa đầy 1 tháng thôi. Sau này tôi thấy vợ bầu dậy sớm cũng khó khăn vất vả nên bảo vợ nói với mẹ là xin phép không dậy sớm nữa và mẹ tôi trọn vẹn vui tươi đồng ý chấp thuận chứ không bắt ép gì .

Anh từng chia sẻ muốn có một người vợ tính cách giống mẹ mình. Bạn đời của anh đã đáp ứng được điều ấy chưa?

Mẹ và bà vợ của tôi có một cái cực kỳ giống nhau là “ đàn ông tính ”. Đôi lúc ở nhà tôi còn “ đàn bà ” hơn vợ đấy, mình cáu lên thì cứ nói đi nói lại một yếu tố nhưng vợ thì nói một là một, hai là hai và không lèm bèm. Mẹ tôi cũng như vậy .Vợ tôi cũng là người bản lĩnh. Cô ấy giống mẹ tôi ở một điểm nữa mà tôi rất thích là không khi nào muốn nổi tiếng theo khunh hướng xấu đi, rất mộc mạc, đơn thuần, có thế nào sống thế ấy .Diễn viên Minh Tiệp nhận xét “vợ và mẹ tôi như hai bà cháu”, lần đầu chia sẻ lý do chỉ sinh một con - Ảnh 5.Ngày xưa có những lời buôn chuyện rằng cô ấy đến với tôi vì quyền lực của nhà tôi nhưng thật ra lúc đó đời sống của tôi đang dịch chuyển, thậm chí còn gặp những sóng gió trong việc làm. Tôi biết vợ yêu mình vì con người của mình chứ không phải vì tôi là nghệ sĩ nổi tiếng hay vì mái ấm gia đình tôi thế này thế kia. Đó là điều tôi trân trọng .Tôi còn nhớ mãi thời đang “ cua ” vợ mình, tôi bảo là : “ Bây giờ anh phá sản rồi, anh còn đi cái xe xe hơi rất cũ và hỏng, anh không có tiền em có gật đầu yêu không ? ” thì cô ấy còn tự ái và nói với tôi rằng : “ Nếu anh nói câu ấy thì em với anh chia tay. Em đến với anh là vì con người anh ”. Cô ấy cũng có cùng quan điểm với tôi rằng mọi thứ đều đi lên bằng năng lượng. Rất nhiều người nghĩ Minh Tiệp có được ngày thời điểm ngày hôm nay là vì bố làm to nhưng nói thật là tôi đi lên bằng bàn tay trắng, khi tôi vào lớp 9 là bố đã nghỉ hưu rồi .

Mọi Người Cũng Xem   Con cóc là cậu ông trời

Được biết bà xã của Minh Tiệp từng gặp vấn đề sức khỏe khi mang thai con đầu lòng. Hiện tại mọi thứ đã ổn chưa?

Hiện tại vợ tôi đã tốt rồi. Rất nhiều người vướng mắc có phải vợ tôi bị bệnh K mà không sinh con nữa hay không ? Tôi cũng nói luôn là vợ tôi không còn yếu tố gì nữa, sức khỏe thể chất đang rất tốt sau khi vô hiệu khối u ra khỏi khung hình .

Tuy nhiên, vợ chồng tôi lại thích có một con thôi. Vợ chồng tôi quan niệm nếu có một con thì mình sẽ có thời gian để chăm sóc nhau, để chia sẻ với nhau, đứa con sẽ có môi trường tốt nhất. Cũng nhiều người nói để con có anh có em thì cũng vui, hay nói mình như thế là ích kỷ. Trong cuộc sống mỗi người sẽ có một quan điểm. Tôi không nói đông con là không tốt, nhưng cũng có những xác suất xảy ra là nhà đông con thì anh chị em không được đoàn kết. Và tôi không muốn con mình chịu xác suất gì cả, tôi muốn an toàn. Tôi rất hạnh phúc với việc mình có một cô con gái.

Diễn viên Minh Tiệp nhận xét “vợ và mẹ tôi như hai bà cháu”, lần đầu chia sẻ lý do chỉ sinh một con - Ảnh 6.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment