Hai chiều chuyện gia đình Thủ tướng VN

8 tháng 1 năm nayÔng Trần Quốc Thuận cùng một số đảng viên gửi thư kiến nghị về Thủ tướng Nguyễn Tấn DũngNguồn hình ảnh, GETTY

Chụp lại hình ảnh,

Ông Trần Quốc Thuận cùng một số ít đảng viên gửi thư yêu cầu về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam, ông Trần Quốc Thuận, trả lời BBC hôm 08/01 về lá thư đề nghị xác minh những vấn đề liên quan tới Thủ tướng Việt Nam, đang lưu truyền trên mạng xã hội.

Cùng lúc có quan điểm không đồng ý chấp thuận với cách dùng ‘ lý lịch ‘ vào đấu đá phe phái trong trường hợp của Thủ tướng Dũng .Ông Trần Quốc Thuận cho biết, quan điểm đề tên ông trong lá thư đó đã được tổng hợp lại từ thư riêng do ông ” gửi có địa chỉ, thư gửi riêng, không tiện nói ra ” trên truyền thông online .” Nếu tổng hợp thành thư chung thì chắc là do những ban của cơ quan của Đảng, trong đó hoàn toàn có thể là Ban tổ chức triển khai Trung Ương hoặc Ủy ban Kiểm tra Trung Ương hoặc Văn phòng Trung Ương. Những ban đó tổng hợp tổng thể những đơn đề xuất, đề xuất kiến nghị lên, hoặc đơn thư khiếu nại tố cáo .” … Tôi cũng không rõ bản trên mạng đó là của ai tập hợp, ” luật sư Trần Quốc Thuận nói với Đài truyền hình BBC Tiếng Việt hôm 08/01 .Trả lời câu hỏi vì sao đưa ra 1 số ít ý kiến đề nghị xác định thông tin tương quan tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông nói : ” Tôi là đảng viên mà đã gần 50 tuổi Đảng. Ở trong tổ chức triển khai lâu, tôi biết, những lao lý của Đảng rất ngặt nghèo .” Nghị quyết Trung ương 11 vừa mới qua pháp luật những điều kiện kèm theo tiêu chuẩn ứng cử vào Trung ương, trong đó quan hệ lý lịch phải rõ ràng, không riêng gì là bản thân mà cả quan hệ bên nội ngoại, con cháu này kia phải rõ ràng, không có vướng về mặt chính trị .” Thứ hai, trong nghị quyết TW 11 có pháp luật là vợ con và người thân trong gia đình không được giàu có một cách không thông thường. “Ông nói thêm, một người ở trong tổ chức triển khai Đảng, ” muốn vào TW thì không được vướng gì vào chuyện này, còn nếu anh vướng chuyện này thì thôi .” Cần được hiểu rằng, những người trong tổ chức triển khai này đều được trong sáng và mọi thứ đều rõ ràng công khai minh bạch, không có yếu tố gì uẩn khúc cả. “Nhưng một quan điểm khác từ Hồ Chí Minh tỏ ra không ưng ý với chủ trương lý lịch của Nước Ta :” Có lẽ rất ít nơi trên quốc tế có chủ trương phân biệt dựa trên lý lịch rõ ràng như vậy. Có lẽ ở những nơi đều có sự không tin, hoài nghi, nhưng người ta không được quyền biến nó thành chủ trương như vậy, chỉ có ở Nước Ta, ” Tiến sỹ Vũ Thị Phương Anh nói với Đài truyền hình BBC vào chiều cùng ngày .

Mọi Người Cũng Xem   8 “rào cản” của top người “yêu không dám nói“

Quan hệ sui gia

Trả lời Đài truyền hình BBC về việc có đúng ông Trần Quốc Thuận đã đặt câu hỏi về mối quan hệ sui gia giữa ông Nguyễn Tấn Dũng và cựu quân nhân Nước Ta Cộng Hòa Nguyễn Bá Bang, ông xác nhận :” Cái đó là đúng, cái đó là tôi có quan điểm về chuyện đó, và trong tập hợp họ nêu tên nhiều người trong đó có tên tôi .” Tôi đề xuất kiến nghị, giờ trên mạng họ đưa ra yếu tố đó thì cần làm rõ thực hư như thế nào. Một người ở vị trí đứng đầu Đảng, Nhà nước này mà người ta nói lý lịch thế thì so với Nước Ta là một điều không thông thường. “Ông nói cả chuyện riêng như lấy vợ, lấy chồng, mái ấm gia đình sui gia đều có pháp luật ngặt nghèo do Nước Ta trải qua cuộc chiến tranh lê dài .Tuy việc này ” không tương thích với tự do hôn nhân gia đình, ” nhưng nếu đó là lao lý của tổ chức triển khai chính trị ” mà mình ở trong tổ chức triển khai chính trị đó thì mình phải chấp hành ” .Luật sư Trần Quốc Thuận nói Nước Ta vẫn có chủ trương giữ lao lý ” chống diễn biến độc lập, chống những thành phần chống phá, thì so với những người có lý lịch đó thuộc diện có năng lực thực thi diễn biến tự do. “Tuy nhiên, Tiến sỹ Vũ Thị Phương Anh, nói với Đài truyền hình BBC ‘ với tư cách một người dân thường ‘ rằng, chuyện lý lịch của ông Dũng, với bà, là ‘ tín hiệu tốt ‘ .” Tôi là người trọn vẹn không ủng hộ chủ trương lý lịch một chút ít nào vì tôi cũng đã từng là nạn nhân của nó. Vì tôi và mái ấm gia đình thuộc bên thua cuộc, con trẻ của bên thua cuộc nên bị tác động ảnh hưởng rất nhiều .

“Với tư cách là một người thuộc bên thua cuộc thì tôi cho việc ông Dũng [Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng] có sui gia là cựu quân nhân Việt Nam Cộng hòa là điều tốt.

Mọi Người Cũng Xem   Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: Ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều

Xem thêm: Chuyện về thân phụ nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

” Tất nhiên tại sao hay có mưu đồ gì không, có bị mua chuộc, gì đó không thì tôi không chăm sóc như một thường dân tôi cho đấy là tín hiệu tốt cho sự hòa giải .” Đó là chuyện của Đảng. Nếu như những ông ấy không còn coi trọng nữa thì tôi mừng, còn nếu họ vẫn coi đó là chuyện rất quan trọng thì tôi tuyệt vọng, ” bà Vũ Thị Phương Anh, một giảng viên đã nghỉ hưu ở Hồ Chí Minh nhận xét .” Kể cả diễn biến tự do, tôi không hiểu. Mọi thứ phải biến hóa chứ ? Và nếu nó biến hóa trong tự do, vì thế giới biến hóa, tâm lý của con người đổi khác thì tại sao phải chống diễn biến tự do ? ” nữ tiến sỹ nói .

‘Chuyện phe nhóm’

Tiến sỹ Vũ Thị Phương AnhNguồn hình ảnh, baomoi.comChụp lại hình ảnh ,Tiến sỹ Vũ Thị Phương AnhBà Vũ Thị Phương Anh suy luận, việc Thủ tướng Nước Ta có sui gia như vậy là thông tin ‘ không hề giấu được ‘ và chuyện xảy ra đã nhiều năm nay nhưng được đưa ra vào thời gian này vì muốn ‘ ngăn cản ‘ ông Nguyễn Tấn Dũng .” Nếu điều đó rất quan trọng với bảo mật an ninh vương quốc hay là chính sách … thì ông Dũng đã và đang ở vị trí quan trọng nhất, tại sao lâu nay không đặt yếu tố ? Nếu để làm hại thì ông ấy đã tại vị 10 năm nay rồi .” Nếu ai đó đặt yếu tố thì nên cảm thấy xem nghĩa vụ và trách nhiệm của mình như thế nào. Tôi thấy rất khó hiểu. “Bà lý giải, bà thiên về nhận định và đánh giá của nhiều người, của ‘ hầu hết quần chúng ‘ rằng đây là ‘ đánh ‘ khi có thông tin cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng ” muốn giành vị trí Tổng Bí thư ” .” Những người chống ông Dũng phải đưa ra chuyện đã cũ như thế là hoàn toàn có thể có ý gì đó. Là một thường dân, không đảng viên, tôi thấy khá không bình thường nên nếu không có lời lý giải nào tương thích hơn thì đấy là chuyện phe nhóm. “” Ông Dũng có những lỗi lầm gì thì đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của nhà nước, của Đảng bao nhiêu năm nay phải xác định và đi đến những quyết định hành động gì đó nếu ông ấy sai. “Trong thể chế của Nước Ta, theo nữ tiến sỹ, vị Thủ tướng không hề tự quyết định hành động một mình và cho nên vì thế, cũng không hề một mình chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, ” và người đứng đầu cao nhất cũng phải chịu [ nghĩa vụ và trách nhiệm ] ” .Bà nhìn nhận, trong hai nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có nhiều vụ truyền thông online đã nhắc tới như Vinashin, Vinalines, hay những vụ án tham nhũng, nhưng ” đổ hết cho ông Dũng cái hay hay cái dở tôi đều thấy là không trọn vẹn hài hòa và hợp lý. Ông Dũng mà có làm được là cũng phải được phép của Đảng, của Bộ Chính trị, chứ không phải một mình ông ý muốn làm gì thì làm. “

Mọi Người Cũng Xem   Chồng Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm La Ai, Nguyễn Thị Quyết Tâm

‘Giàu từ đâu ra?’

Thư tổng hợp ý kiến đề nghị xác minh thông tin liên quan đến Thủ tướng Việt Nam đang được chia sẻ trên mạngNguồn hình ảnh, Ba Sam blogChụp lại hình ảnh ,Thư tổng hợp quan điểm đề xuất xác định thông tin tương quan đến Thủ tướng Nước Ta đang được san sẻ trên mạngVề yếu tố gia tài của mái ấm gia đình Thủ tướng Nước Ta, cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận nhận xét, truyền thông online Nước Ta đã nhiều lần đưa về yếu tố này và không có gì không bình thường .” Cái không thông thường là từ đâu mà có gia tài đó ? Và việc làm giàu nhanh như vậy phải có báo cáo giải trình như thế nào ? “

“Dĩ nhiên như tôi nói, nó là một tổ chức chính trị nên người ta đòi hỏi ngặt nghèo hơn. Còn nếu mình không ở trong tổ chức chính trị mà là người dân bình thường thì đòi hỏi ấy điều chỉnh bởi quy định pháp luật.

” Còn anh ở trong tổ chức triển khai thì phải gật đầu những lao lý, chấp hành điều lệ của lao lý và những pháp luật khác của điều lệ. “Bình luận về những thông tin khác nhau được san sẻ trên mạng xã hội tương quan tới nhân sự chính trị, bà Vũ Thị Phương Anh nói nếu những thông tin này là thật, ” nó cho thấy sự chia rẽ phe nhóm rất rõ ràng. Nếu không thật thì cũng đáng chăm sóc ở chỗ là chuyện gì đang xảy ra ? “” Rất dở là không hề biết được những thông tin đó là đúng hay không đúng, và rất tiếc là thông tin chính thức thì gần như không có gì cả, khiến tạo thời cơ cho thông tin ngoài luồng Open. Đặc biệt là lần này quá nhiều. “

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment