Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? |

Bài viết Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật?”

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một biểu đồ Renko chưa? Nhìn rất là đẹp – chỉ cần một cái nhìn thôi là “nhớ nhau cả đời” luôn. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu biểu đồ Renko là gì nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Biểu đồ Renko là gì?

Biểu đồ Renko hay Renko Chart, là ý tưởng của người Nhật – không có gì đáng ngạc nhiên vì bạn biết đấy cũng chính người Nhật đã phát minh ra Biểu đồ nến. Biểu đồ Renko cũng là một trong số những phát minh tuyệt vời của họ. Renko có nguồn gốc từ tiếng Nhật là “Renga” – nghĩa là “gạch”. Theo đó, Renko dựa trên những chuyển động giá dựa vào việc ”Xếp gạch” – với mỗi viên gạch chứa đựng một ”tổng giá trị” nhất định.

Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng nến Renko thay nến Nhật?

Biểu đồ Renko hình thành như thế nào?

Biểu đồ Renko được hình thành theo phương thức ”xếp gạch”. Nếu giá đóng cửa cao hơn viên gạch trước đó đúng bằng tổng giá trị của 1 viên gạch thì viên gạch mới sẽ xuất hiện – Ngược lại với chiều xuống.

Mọi Người Cũng Xem   Fakey là gì? Hướng dẫn dùng Fakey chi tiết

Trong trường hợp giá đóng cửa ngày hôm sau không vượt được qua tổng giá trị của một viên gạch, chúng ta sẽ không có thêm chuyển động nào xuất hiện thêm trên đồ thị và đó được coi là nhiễu!

Chúng ta cùng quan sát ví dụ sau để hiểu rõ hơn:

Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng nến Renko thay nến Nhật?

Trên đây là một ví dụ với giá Vàng, do giá vàng nằm trong khoảng giá 1000$-2500$ nên chúng ta đặt tổng giá trị 1 viên gạch là 10$.

  • Hãy quan sát giá vàng tại viên gạch khoanh đỏ giữ đồ thị nến và đồ thị Renko. Viên gạch đó đại diện cho khoảng giá 1410 và 1420$.
  • Để vẽ thêm 1 viên gạch xanh ở trên, chúng ta cần một mức giá đóng cửa nằm trên 1430$ (Cao hơn tổng giá trị 1 viên gạch) nhưng giá vàng đã không làm được điều đó trong 4 ngày liên tiếp sau đó, chính vì thế chúng ta không có viên gạch nào xuất hiện thêm.
  • Cũng tương tự để vẽ thêm 1 viên gạch đỏ xuống phía dưới chúng ta cần giá đóng cửa xuống thấp hơn 1400$ (Thấp hơn tổng giá trị 1 viên gạch) và giá vàng cũng không làm được điều đó trong 4 ngày sau đó cho đến ngày thứ 5 giá vàng đã tạo Gap và đóng cửa dưới 1390$, chính vì thế, viên gạch tiếp theo đã xuất hiện.

Đây là một vài kiến thức thêm để chúng ta hiểu được đồ thị Renko hình thành như thế nào. Trong thực tế giao dịch, chúng ta chỉ cần chọn tổng giá trị một viên gạch và giao dịch theo những gì diễn ra trên đồ thị này là đủ mà không cần xem xét chuyển động của đồ thị nến.

Cách giao dịch trong biểu đồ Renko

cách dễ nhất để giao dịch với đồ thị Renko đó là giao dịch Breakout.

Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng nến Renko thay nến Nhật?

Mặc dù chúng ta nhìn backtest trên biểu đồ Renko này chúng ta thấy nó sẽ rất đúng đắn nhưng trong thực tế đây cũng là một đồ thị tĩnh. Giá khả năng chạy rất xa trước khi đóng cửa và tạo một viên gạch khác màu.

Mọi Người Cũng Xem   Coinbase là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Coinbase

Do bản chất hành động giá cơ bản của Renko, các nhà giao dịch thường dùng các chỉ báo kỹ thuật để cung cấp thông tin bổ sung trong biểu đồ của họ và củng cố hoặc cảnh báo chống lại các tín hiệu mua và bán. Chẳng hạn, sự hội tụ / phân kỳ trung bình động (MACD) là một thước đo động lượng giá cho tín hiệu tăng khi đường MACD vượt qua đường tín hiệu và tín hiệu giảm khi đường MACD đi qua đường tín hiệu. Cả hai dòng được tạo bằng cách dùng giá trung bình động theo cấp số nhân trong các khoảng thời gian khác nhau, với giá gần đây hơn cho trọng số lớn hơn.

Tại sao nên dùng Renko thay cho nến Nhật?

Sự khác biệt nổi bật nhất đó là Renko mượt mà hơn. Mỗi viên gạch trong Renko có giá khá giống nhau, tạo cho biểu đồ một diện mạo đồng nhất. Còn trên biểu đồ nến Nhật, mỗi thân nến và bóng của nó xuất hiện khác nhau.

Một viên gạch Renko mới luôn hình thành ở góc trên cùng hoặc dưới cùng bên phải của viên gạch Renko cuối cùng, có nghĩa là hành động giá luôn được mô tả ở góc 45 độ. Điều đó có nghĩa là các viên gạch không bao giờ bên cạnh nhau.

Một điểm khác biệt lớn giữa hai loại biểu đồ là biểu đồ Renko không luôn cung cấp cho bạn thông tin mới nhất. Biểu đồ chỉ cập nhật khi một viên gạch mới được tạo. Biểu đồ nến và biểu đồ Renko được chụp cùng một lúc thường hiển thị các mức giá khác nhau. Đó là bởi vì biểu đồ nến luôn hiển thị giá hoặc giao dịch cuối cùng (giả sử bạn có báo giá theo thời gian thực), trong khi biểu đồ Renko hiển thị giá đã tạo ra viên gạch cuối cùng.

Bởi vì biểu đồ Renko dựa trên kích thước gạch, chúng cũng sẽ không phản ánh chính xác mức giá cao hoặc thấp của của cải/tài sản đạt được. Kích thước gạch càng nhỏ, thông tin giá sẽ cập nhật nhanh hơn trên biểu đồ Renko. Nhưng một kích thước gạch nhỏ hơn cũng sẽ làm cho biểu đồ trông rối hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Whitelist là gì? Tại sao whitelist lại quan trọng trong crypto?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật?

Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Biểu #đồ #Renko #là #gì #Tại #sao #nên #dùng #Renko #thay #nến #Nhật

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Biểu đồ Renko là gì? Tại sao nên dùng Renko thay nến Nhật? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment