Thể chất và Dinh dưỡng – 21/04/2020Có nhiều mẹ nhận thấy rằng khi bé chỉ chịu bú mẹ khi đang lim dim ngủ và vướng mắc không biết bé vừa bú mẹ vừa ngủ thì có tai hại gì không ?

Tình trạng bé vừa bú mẹ vừa ngủ thực ra khá phổ biến. Nhiều mẹ lo lắng và đặt ra câu hỏi: “Trẻ sơ sinh vừa bú vừa ngủ liệu có sao không?”. Câu trả lời thực ra là không, thậm chí bé vừa bú mẹ vừa ngủ còn có lợi nữa, mẹ hãy cùng ODPHUB tìm hiểu về 7 lợi ích đó qua bài viết dưới đây nhé!

7 lợi ích khi bé vừa bú mẹ vừa ngủ

1. Bé vừa bú vừa ngủ là thời gian ăn hiệu quả nhất

Với một số bé lớn hơn 3 tháng tuổi, điều thú vị là lúc bé ngủ chính là thời gian bú mẹ tốt nhất. Bởi vì những bé này hay bị phân tâm bởi yếu tố môi trường khi mẹ cho bé bú lúc bé thức. Với tính cách ưa khám phá, hay háo hức thì việc bú mẹ khi bé còn đang thức lại đem lại hiệu quả kém hơn so với lúc bé ngủ. Vì vậy, cho bé vừa bú mẹ vừa ngủ thì bé sẽ không bị phân tâm và có thể bú đủ lượng sữa cần thiết, nguồn cung cấp sữa mẹ cũng được duy trì.

Mọi Người Cũng Xem   Tuyển tập những bài hát nhạc sống đám cưới karaoke hay nhất 2018

Bạn đang đọc: 7 lợi ích không thể ngờ khi bé vừa bú mẹ vừa ngủ I ODPHUB

bé vừa bú vừa ngủ lim dim

2. Bé vừa bú mẹ vừa ngủ giúp cho cơ thể mẹ sản xuất sữa

Sữa mẹ được tái sản xuất liên tục, và lượng sữa khung hình mẹ sản xuất thêm phụ thuộc vào vào nhu yếu của bé. Lượng sữa bé bú càng nhiều thì khung hình mẹ lại nhận được tín hiệu để thích ứng và sản xuất ra nhiều sữa hơn. Khi cho bé vừa bú vừa ngủ, khung hình của mẹ hoàn toàn có thể sản xuất thêm lượng sữa nhiều đáng kể so với tổng lượng ml sữa mà bé bú được trong vòng 24 giờ .

3. Cho bé vừa bú mẹ vừa ngủ có lợi cho sự phát triển của não bộ

Khi vừa sinh ra, kích cỡ và khối lượng bộ não của trẻ sơ sinh đã bằng 1/4 não bộ của người lớn. Việc mẹ tiếp xúc thân thiện với bé có những quyền lợi vô cùng lớn lao, không riêng gì đơn thuần là giúp cho bé được ăn no bụng, mà quy trình tiếp xúc giữa mẹ và bé còn giúp hình thành cũng như lan rộng ra những đường dẫn truyền thần kinh não. Các đường dẫn truyền này sẽ giúp liên kết cảm hứng của trẻ với trí mưu trí xã hội. Vì vậy, việc bé vừa bú mẹ vừa ngủ sẽ giúp bé có thêm nhiều thời cơ được thân thiện với mẹ, tạo điều kiện kèm theo vô cùng thuận tiện cho sự tăng trưởng của não bộ .

bé vừa ti mẹ vừa ngủ

4. Mẹ không cần quá lo lắng về thói quen ngủ sau này của bé

Có rất nhiều trẻ có thói quen vừa bú vừa ngủ nhưng không cho nên vì thế mà trở nên nhờ vào, thời hạn sau bé vẫn hoàn toàn có thể tự ngủ ngoan mà không cần phải bú hay ngậm ti mẹ. Bé sẽ tự ngủ được khi sức khỏe thể chất và cảm hứng của bé đã đủ tăng trưởng và mẹ chuẩn bị sẵn sàng luyện ngủ cho bé .

Mọi Người Cũng Xem   Đối tượng chịu thuế, đối tượng không chịu thuế xuất, nhập khẩu

5. Trẻ sơ sinh hay thức dậy vào ban đêm là điều bình thường

Có nhiều mẹ lo ngại về hiện tượng kỳ lạ bé tỉnh giấc giữa đêm thay vì ngủ thẳng giấc ở một tiến trình, độ tuổi nhất định. Thực chất, việc bé hoàn toàn có thể ngủ ngon xuyên đêm sẽ xảy ra khi sức khỏe thể chất của bé đã tăng trưởng đủ và được cho phép bé sẵn sàng chuẩn bị với điều đó. Việc luyện cho bé ngủ xuyên đêm là một cột mốc tăng trưởng mà mỗi bé lại hoàn toàn có thể đạt được tại mỗi thời gian khác nhau, chứ mẹ không nên tự tạo áp lực đè nén cho bản thân và cho rằng đó là một đại chiến mà mẹ phải nỗ lực giành thắng lợi vào một thời gian nhất định .

6. Bé có thể ngủ ngon ngay cả khi không có mẹ bên cạnh

Nếu mẹ có thói quen cho bé vừa bú mẹ vừa ngủ thì cũng không có gì lạ nếu mẹ lo lắng về khả năng tự ngủ của con khi không có mẹ ở bên. Sự thật là đi vào giấc ngủ bằng cách thức nào thì trẻ có thể thích nghi khá tốt cho dù không có mẹ ở bên cạnh.

Vậy bé vừa bú vừa ngủ có sao không ? Cho bé vừa bú vừa ngủ là một việc tốt. Mẹ hãy yên tâm vì bé sẽ ngừng thói quen này khi bé đã sẵn sàng chuẩn bị .

Mọi Người Cũng Xem   Sinh thường có nên đi lại nhiều không? Những việc làm cần hạn chế.

>>>Tham khảo thêm:

bé vừa bú mẹ vừa ngủ

Bé vừa bú mẹ vừa ngủ có dễ bị bệnh viêm tai giữa không?

Có nguồn tin cho rằng khi cho bé vừa bú bình vừa ngủ hoặc nằm thì rất có năng lực sữa dễ tràn vào ống tai giữa và ống Eustach và khiến bộ phận này trở nên khí ẩm, dẫn đến dễ nhiễm trùng và gây ra bệnh viêm tai giữa .
Hiện nay những bệnh viện uy tín như bệnh viên Từ Dũ Thành Phố Hồ Chí Minh hay bệnh viện Nhi Trung ương chưa có thông tin khẳng định chắc chắn được yếu tố này. Chưa kể, ngay cả khi mẹ ngồi và cho bé bú thì bé vẫn bú ở tư thế nằm .

bé ngủ và bú mẹ

Thực tế, những nguyên do chính dẫn đến bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là do bị viêm Amidan, viêm mũi họng, viêm xoang và chấn thương gây thủng màng nhĩ. Nếu trẻ xì mũi mạnh và không đúng cách cũng hoàn toàn có thể dẫn đến bệnh viêm tai giữa .

Bé vừa bú mẹ vừa ngủ thực ra không phải là một thói quen xấu, mà là điều rất bình thường. Bé tìm đến ti mẹ không chỉ vì đói bụng mà cũng vì nhiều lý do khác nữa. Bú sữa mẹ không chỉ giúp bé phát triển, mà còn giúp xoa dịu bé, giảm đau, cho bé cảm giác ấm áp hơn khi bé cảm thấy lạnh. Ở trong vòng tay mẹ, bé cũng cảm nhận được sự an toàn, chở che. Chính vì những lợi ích này, mẹ đừng quá lo lắng nhé!

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment