Chăm sóc cho trẻ nhỏ là điều không phải thuận tiện, và nhiều lúc những lầm tưởng rằng trẻ hoàn toàn có thể sử dụng được những thực phẩm tựa như như tất cả chúng ta. Một trong những việc làm cơ bản là pha sữa cho trẻ, và trong một số ít trường hợp như giữa đêm mùa đông lạnh, liệu bạn có chuẩn bị sẵn sàng thực giấc và hâm sôi sữa cho bé hay tự nhủ rằng cho trẻ uống sữa nguội cũng được ?

Trẻ nhỏ có thể uống sữa nguội (lạnh) hay không?

Điều tiên phong cần nói đến là trẻ hoàn toàn có thể uống sữa nguội lạnh, và bạn tin hay không là tùy bạn. Đa phần những bậc cha mẹ đều chọn giải pháp đung nóng sữa cho trẻ, tuy nhiên điều này là do sở trường thích nghi chung là vậy, chứ không phải cho mục tiêu sức khỏe thể chất .

Khi trẻ bú mẹ, sữa sẽ có nhiệt độ phụ thuộc nhiệt độ cơ thể người mẹ. Đối với sữa công thức, trẻ có thể uống với nhiệt độ hơi ấm, nhiệt độ phòng và thậm chí có thể ở cả nhiệt độ mát trong tủ lạnh.

Một trong những điều quan trọng của việc hâm sôi sữa cho trẻ là làm thế nào hoàn toàn có thể sử dụng loại nước tương thích với công thức pha sữa mà đơn vị sản xuất đưa ra, và hoàn toàn có thể là bảo vệ cả nguyên tắc dữ gìn và bảo vệ sữa công thức hoặc sữa mẹ một cách tương thích. Theo đó, việc trẻ bú mẹ với nhiệt lượng từ khung hình mẹ hay uống sữa nguội ( lạnh ) trong tủ lạnh đều hoàn toàn có thể, và đương nhiên là nó cũng giúp bạn đỡ khó khăn vất vả hơn trong những lần cho trẻ ăn vào đêm hôm .
Một điều quan tâm là bạn không nên cho trẻ sử dụng sữa bò nếu trẻ dưới 1 tuổi. Sữa bò chỉ nên sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Sữa tất cả chúng ta nhắc đến trong bài là sữa mẹ và sữa công thức .

Mọi Người Cũng Xem   Lời bài hát anh là ai Phương Ly | Hợp âm lyrics Anh là ai

Có an toàn khi cho trẻ uống sữa nguội (lạnh)?

Cần khẳng định chắc chắn điều này là bảo đảm an toàn .
Thực tế, ướp đông sữa mẹ hoàn toàn có thể được sử dụng như một hình thức giảm đau cho trẻ mọc răng. Đối với việc đung nóng sữa mà nhiều bậc cha mẹ lựa chọn, chúng còn nhiều yếu tố rủi ro đáng tiếc hơn so với việc cho trẻ uống sữa nguội ( lạnh ) .

  1. Uống sữa nóng có ảnh hưởng tác động gì ?

Điều quan ngại tiên phong là việc sử dụng lò vi sóng. Thực tế bạn không nên sử dụng lò vi sóng để đung nóng sữa .
Lý do tiên phong là lò vi sóng không làm nóng một cách tổng lực. Dù bạn đã kiểm tra sữa và thấy đủ ấm, trẻ vẫn hoàn toàn có thể bị bỏng trong miệng và họng nếu sữa bên trong quá nóng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng cách thông dụng và bảo đảm an toàn hơn là đặt bình sữa vào chậu nước ấm hay ly nước ấm trước khi cho trẻ uống. Điều quan trọng là bạn cần quan tâm về nhiệt độ một cách cẩn trọng vì với nhiệt độ quá cao, những yếu tố miễn dịch và những giá trị dinh dưỡng trong sữa hoàn toàn có thể bị tàn phá và hủy hoại .

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các máy móc hay phương pháp làm nóng sữa có thể làm nóng quá mức 80 độ C, và khiến các thành phần có lợi biến mất. Do vậy, bạn nên để nhiệt độ ở mức vừa phải, tránh quá nhiệt. Việc hâm nóng lại sữa đã hâm nóng 1 lần cũng là không nên. Với những bình sữa đã bỏ ra ngoài trên 2 tiếng nhưng trẻ chưa sử dụng hết, bạn nên bỏ đi và thay thế bằng sữa mới.

Mọi Người Cũng Xem   Shark Hưng là ai? Tiểu sử và con đường sự nghiệp rực rỡ của “Cá Mập” Shark Tank 2021

Xem thêm: Shark Linh là ai? Tiểu sử “nữ cường nhân” Thái Vân Linh của VinaCapital

  1. Uống sữa lạnh có những tác động ảnh hưởng gì ?

Đối với nhóm trẻ sinh non, sữa được hâm sôi lại là một sự lựa chọn rất tốt và tương thích cho trẻ. Nhiều nghiên cứu và điều tra đã cho thấy trẻ bị sinh non có ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ bởi nhiệt độ từ sữa, và sữa ấm – nóng sẽ giúp dung nạp sữa tốt hơn, kể cả sữa mẹ và sữa công thức .
Thực tế bạn hoàn toàn có thể cho trẻ uống sữa nguội ( lạnh ) để kích thích tiêu hóa của trẻ tăng trưởng, hay bạn hoàn toàn có thể dùng sữa ở mức ấm vừa phải bằng cách ngâm trong chậu nước ấm đều được .

Vậy những lo lắng của các bậc cha mẹ là như thế nào?

Với những lý giải trên, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy lạ rằng vậy tại sao cha mẹ lại có khuynh hướng chọn cho trẻ sử dụng sữa ấm, nóng mà rất ít khi cho trẻ uống sữa nguội, lạnh. Vậy tại sao lại như vậy ?
Cần nhắc lại 1 điều là sữa mẹ sẽ có nhiệt lượng từ khung hình mẹ ủ ấm, nên nếu trẻ bú mẹ trong thời hạn dài, trẻ chắc như đinh sẽ quen với cảm xúc sữa ở nhiệt độ này. Theo đó, khi bạn đổi khác và cho bé sửa dụng sữa nguội lạnh, trẻ sẽ hoàn toàn có thể trở nên nhạy cảm. Điều này lý giải cho việc vì sao bạn nên cho trẻ uống sữa nếu nguội thì chỉ từng ít một. Trẻ kém bú hoàn toàn có thể khó khăn vất vả hơn trong việc thích nghi ngay lập tức, do vậy bạn nên thử trước nhiệt độ của bình sữa .
Nhiều bậc cha mẹ có những lo ngại về việc sữa mẹ bị tách chất khi để lạnh. Thực tế, những chuyên viên cho rằng sự phân lớp này là trọn vẹn thông thường, không tác động ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Bạn cũng hoàn toàn có thể lắc nhẹ bình sữa để sữa hòa trộn lại thông thường. Nếu cảm thấy sữa chưa hòa trộn trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể làm ấm sữa 1 chút sẽ giúp hòa trộn nhanh hơn .

Mọi Người Cũng Xem   4k dci là gì

Còn nếu bạn vẫn lo ngại và đắn đo về việc bé hoàn toàn có thể dùng sữa nguội ( lạnh ) ngay hay không, hoàn toàn có thể bạn nên thử từng chút một. Mỗi ngày, bạn giảm nhiệt độ hâm sữa 1 chút, và theo dõi sự phân phối của trẻ. Dần dần, trẻ sẽ thích nghi tốt và điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều .

Tổng kết

Có thể thấy rằng việc đung nóng sữa cho trẻ là do cha mẹ lựa chọn cách làm đó chứ không phải mục tiêu nào đơn cử. Nếu bạn lựa chọn phương pháp này, bạn cần bảo vệ sữa ở nhiệt độ tương thích và không gây những ảnh hưởng tác động xấu đi như bỏng hay mất chất trong sữa. Bạn cũng không nên dùng lò vi sóng, và nhớ kiểm tra nhiệt độ trước khi cho trẻ sử dụng .

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Healthline

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment