Tại sao bà bầu ăn đu đủ xanh không tốt?

1. Đu đủ chưa chín có thể gây sảy thai, sinh non

Đu đủ chưa chín chứa rất nhiều mủ ( latex ). Trong mủ này chứa hỗn hợp papain, endopeptidases và chymopapain. Một trong những tính năng phụ của papain là nó hoàn toàn có thể kích thích sinh sớm. Bởi vì khung hình nhầm lẫn papain với prostaglandin, một nhóm hợp chất chuyên thực thi tính năng này.

2. Bà bầu có nên ăn đu đủ xanh? Đu đủ xanh có thể gây quái thai

Đu đủ xanh có tốt cho bà bầu ? Papain và chymopapain trong nhựa đu đủ là 2 chất hoàn toàn có thể gây quái thai.

3. Đu đủ xanh gây xuất huyết

Rất nhiều người vướng mắc bầu tháng cuối ăn đu đủ xanh được không, tuy nhiên việc này hoàn toàn có thể gây hại đến thai nhi trong bụng. Papain hoàn toàn có thể làm yếu những màng bọc then chốt đóng vai trò nâng đỡ bào thai. Chất này còn làm chậm sự tăng trưởng của tế bào và những mô thai, gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất thai nhi.

Mọi Người Cũng Xem   Tải game iCa Ban Ca ZingPlay: Bắn cá online cực hấp dẫn

4. Bà bầu ăn đu đủ xanh khiến mẹ bầu phù nề

Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

Đu đủ chưa chín có thể gây phù nề. Sự tích trữ dịch trong cơ thể sẽ gây áp lực lên mạch máu, làm chậm quá trình tuần hoàn máu, có thể dẫn tới xuất huyết và ảnh hưởng tới phôi thai.

Papain còn làm tăng nhiệt độ khung hình, dễ khiến mẹ bầu bị chảy máu và nhau thai bị xuất huyết.

5. Bà bầu ăn đu đủ xanh có thể bị dị ứng với nhựa (mủ) đu đủ

Một số bà bầu có thể bị dị ứng với nhựa từ quả đu đủ. Triệu chứng dị ứng bao gồm chảy nước mũi, sưng miệng và ngứa ngáy. Nặng hơn, bà bầu có thể bị khó thở và sốc phản vệ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn đu đủ chín

Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

Bà bầu ăn đu đủ xanh được không ? Kể cả khi đu đủ xanh và đu đủ hườm đã được nấu chín thì bà bầu cũng không nên ăn. Bà bầu ăn gỏi đu đủ được không ? Tóm lại, mẹ bầu nên tránh những món ăn chứa đu đủ xanh và đu đủ hườm, ví dụ điển hình những món nộm gỏi ( gỏi đu đủ ba khía, gỏi đu đủ bò ), những món cuốn thịt, xào, canh … Bạn cũng không nên nuốt hạt đu đủ hoặc uống sinh tố chứa hạt đu đủ hay ăn canh đu đủ xanh. Các mẹ hiếm muộn, phải khó khăn vất vả lắm mới mang thai, từng sảy thai, nạo phá thai, sinh non … thì càng không nên ăn đu đủ chưa chín .

Mọi Người Cũng Xem   Đỗ Mạnh Cường: Nhà thiết kế tài năng nhưng cũng không ít lần "vạ miệng"

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment