Bài viết Cây đa cổ thụ lớn như khu rừng ở Ấn Độ thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Cây đa cổ thụ lớn như khu rừng ở Ấn Độ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cây đa cổ thụ lớn như khu rừng ở Ấn Độ”

Đánh giá về Cây đa cổ thụ lớn như khu rừng ở Ấn Độ


Xem nhanh

Khoa học

09/02/2017 19:20 GMT+7

TTO -Nằm trong Vườn bách thảo Acharya Jagadish Chandra Bose Cạnh sông Hooghly, Ấn Độ, ‘Great Banyan Tree’ là một cây cổ thụ nổi tuổi đời hơn 250 năm và tán cây trải rộng như một khu rừng nhỏ.

Du khách đến khám phá cái cây kỳ lạ - Ảnh: Ảnh: Business Insider
Du khách đến thăm cái cây kỳ lạ – Ảnh: Ảnh: Business Insider

Nguyên du khách sau khi đến thăm ‘Great Banyan Tree’ đã gọi nó là ‘kỳ quan của thế giới thực”.

Theo báo chí Ấn Độ, ‘Great Banyan Tree’ là một cây đa (tiếng Hindu gọi là cây peepal) đã sống hơn 250 năm. Tài liệu nói tán cây hiện bao phủ trên diện tích khoảng 18.900m2 cùng hơn 3.700 rễ phụ cắm sâu xuống đất.

Mọi Người Cũng Xem   Nếu ngày mai tôi chết!

Thân chính của cây có đường kính tới 15,5m, nhưng đã bị chặt bỏ vào thế kỷ XIX do bị bệnh và mục ruỗng sau khi hứng phải hai cơn bão lớn.

Tờ Times of India cho biết cây đa này cũng là nhân chứng của một trong số những giai đoạn đẫm máu nhất trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Ấn Độ.

“Trong cuộc chiến giành độc lập đầu tiên, hàng trăm chiến sĩ chiến đấu vì tự do đã bị treo cổ trên cây peepal này”, viện sĩ kiêm nhà văn Indramani Tyagi nói.

Ở vị trí thân cây chính đã chết, nhà chức trách đã cho dựng một tượng đài nhưng du khách gần như không thể tiếp cận khi mà họ chỉ đến được vòng ngoài của cái cây thông qua con đường dài 330m ôm quanh cây.

Cây đa 250 tuổi ở Vườn thực vật Acharya Jagadish Chandra Bose, Ấn Độ - Ảnh: Biswarup Ganguly.
Cây đa 250 tuổi ở Vườn bách thảo Acharya Jagadish Chandra Bose, Ấn Độ – Ảnh: Biswarup Ganguly 
Vòm cây không hình thành từ nhiều cành, mà từ 3.600 rễ phụ - Ảnh: Rudra Narayan Mitra
Nhà chức trách đã cho xây đường dưới tán cây để khách tham quan có thể đi vào chiêm ngưỡng nó – Ảnh: Rudra Narayan Mitra
Nhà chức trách đã cho xây một con đường quanh cái cây để khách tham quan dễ dàng đến chiêm ngưỡng nó - Ảnh: Rudra Narayan Mitra
Hàng ngàn rễ phụ mọc ra khiến cái cây nhìn như một khu rừng nhỏ – Ảnh: Rudra Narayan Mitra 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

cây cổ thụ cây đa Ấn ĐộCác câu hỏi về banyan là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê banyan là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết banyan là cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết banyan là cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết banyan là cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Sao Mộc có nước và khả năng tồn tại sự sống kỳ lạ

Các Hình Ảnh Về banyan là cây gì


Các hình ảnh về banyan là cây gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về banyan là cây gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về banyan là cây gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020