Bánh rán là gì?

Bánh rán hay bánh cam là một loại bánh của Việt Nam, vỏ mỏng bằng bột gạo nếp, bột gạo tẻ và có thể có thêm khoai tây xay nhuyễn, được rán vàng, bên trong có nhân đậu xanh, nước cốt dừa (bánh rán ngọt) hoặc thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu. Nhưng xuất xứ của nó là từ jian dui  là một loại bánh ngọt rán của Trung Quốc làm từ bột gạo nếp. Bánh ngọt được phủ hạt vừng ở bên ngoài và giòn và dai. Bên trong bánh ngọt là một lỗ rỗng lớn, gây ra bởi sự mở rộng của bột. Nhân bánh bao gồm bột sen, hoặc bột đậu đen ngọt xen kẽ, hoặc ít phổ biến hơn là bột đậu đỏ. Đôi khi chúng còn được gọi là bóng mè.

Cách làm bánh rán ngon

Chuẩn bị :
– Gạo nếp ngon : 3 kg
– Đỗ xanh : 0.5 kg

– Đường: 0.5kg

– Muối : một chút ít

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh: Gạo nếp đãi sạch, ngâm với nước (khoảng 5 tiếng) sau đó cho vào cối xay với nước. Lấy một 1 mảnh vải lớn cho bột vào lọc (để khoảng 8 tiếng) bột sẽ khô dần lại. Ấn ngón tay vào khối bột thấy lún nhẹ là được. Nếu không mọi người có thể dùng bột nếp nghiền sẵn.

Xem thêm: Nhà hàng Bistro là gì và những điều thú vị cần biết

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân, điều trị và khắc phục

Bước 2 : Làm nhân bánh : Đậu xanh ngâm nước cho nở, sau đó hấp chín, nghiền nhuyễn rồi đun với đường thành một hỗn hợp sột sệt hoàn toàn có thể nặn thành viên rồi vo thành những viên tròn ( hoàn toàn có thể cho thêm dừa sợi … nếu thích hoặc làm bánh không nhân cũng rất ngon ) .

Bước 3: Làm bánh: Nhào bột cho mịn dẻo, véo thành những viên nhỏ bằng quả chanh, dàn mỏng, cho nhân vào, bọc lại. Nặn thành hình tròn hoặc dẹt như hình, sau đó cho vào chảo rán ngập dầu.
Bước 4: Xào đường: Bánh sau khi rán để nguội, cho một xíu nước vào nồi đủ để hoà tan đường. Sau đó cho đường vào vừa khuấy vừa đun đến khi thấy sủi bọt thì cho bánh rán vào đảo nhẹ đều tay đến khi thấy đường khô bám trên bánh rán màu trắng như hình là được. Tắt bếp, gắp hoặc đổ nhanh ra đĩa không lúc này nhiệt độ của nồi rất cao dễ bị cháy bánh.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn phải bọc thật kín vỏ bánh sao cho bao trọn phần nhân bên trong, khi chiên bánh sẽ không bị vỡ.
  • Bạn có thể thoa lên bên ngoài bánh 1 lớp dầu ăn trước khi chiên, giúp bánh giòn hơn.
  • Bạn nên chiên bánh ngập trong dầu để giúp bánh giòn ngon hơn.
  • Dùng đũa chạm vào đáy chảo khi thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể cho bánh vào chiên.
  • Chiên bánh với lửa nhỏ vừa giúp bánh chín đều mà không bị khét, khi bánh vàng vặn lửa to hơn, đảo đều rồi nhanh tay vớt hết bánh, lúc này mới tắt bếp. Bánh sẽ giòn rất lâu mà không hút quá nhiều dầu.
Mọi Người Cũng Xem   [Review] Kem cá hồi Hàn Quốc có thật sự tốt như lời đồn không?

Cách bảo quản bánh

Phần bánh còn dư chưa dùng hết, bạn cho vào hộp đậy kín rồi đặt trong ngắn mát tủ lạnh, hoàn toàn có thể giúp bánh được dữ gìn và bảo vệ tốt trong khoảng chừng 2 – 3 ngày .

  Người đăng: chiu

Time: 2021-09-30 11:01:43

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment