Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND |

Bài viết Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND”

Nội dung bài viết
ẩn

Band Protocol là gì?

Band Protocol là một giao thức cho quản trị dữ liệu phi tập trung, cho phép các nhà phát triển, công ty, thương hiệu và người nổi tiếng khả năng phát hành public token được cá nhân hóa. Band Protocol nhằm mục đích trở thành lớp cơ sở hạ tầng dữ liệu cho các ứng dụng Web 3.0 bằng cách cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi phi tập trung cho các hợp đồng thông minh thông qua các nhà tiên tri được quản lý bởi cơ chế đồng thuận dPoS của nó.

Các tính năng chính của Band Protocol

Dự án Band Protocol sẽ có những tính năng nổi bật sau:

 • Cung cấp cách tiếp cận dữ liệu phi tập trung độc đáo, dùng giao thức Proof-of-Stake để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu
 • Khuyến khích phát triển nền kinh tế phi tập trung
 • Giá dùng dịch vụ rẻ: Rẻ hơn 50% so với các biện pháp thay thế phi tập trung hiện nay
 • Smart contract của Band được tối ưu hóa cho việc dùng gas và bắt buộc ít hơn 30.000 gas để xử lý một truy vấn
 • Khả năng mở rộng tốt, chi phí cho các nhà cung cấp dữ liệu không đổi dù có bao nhiêu dApp đang dùng dữ liệu
 • Truy vấn nhanh, tức thì: Logic khả năng được xử lý trong một giao dịch không cần Blockchain xác nhận. Dữ liệu có sẵn trên Blockchain để việc tiêu thụ dữ liệu khả năng được thực hiện đồng bộ trong cùng một giao dịch
 • đơn giản triển khai: Các dApp khả năng tích hợp với Band Protocol bằng cách dùng một vài dòng mã, không cần sửa đổi lớn
 • Có danh mục thực tế và động lực phát triển: Cộng đồng nhà phát triển mạnh với testnet trực tiếp và nhiều nhà phát triển đã bắt đầu tích hợp trên testnet

Các danh mục chính của Band Protocol

Cổng thông tin quản lý dữ liệu

Cổng quản trị dữ liệu cung cấp giao diện thân thiện với người dùng Band Protocol. Người dùng khả năng mua dataset tokens, stake và vote cho các thông số quản trị chỉ trong một giao diện đơn giản.

Mọi Người Cũng Xem   Impermanent Loss là gì? Cách phòng tránh Impermanent Loss

Tham khảo dữ liệu

Tại bất kỳ thời gian nào, người dùng đều khả năng xem dữ liệu mà không cần phải truy vấn từ một giao diện smart contract. Các nhà cung cấp dữ liệu và những đóng góp của họ cũng được minh họa rõ ràng.

Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND mới nhất

Staking

Bạn khả năng kiếm được một phần của phí truy vấn dữ liệu bằng cách staking BAND token. Cổng thông tin giúp mọi người đơn giản gửi và rút tiền satkes.

Band Wallet

Band Wallet là một ví Web 3.0 được tối ưu hóa để lưu trữ BAND token và dataset token. Nó không phải là một extension của trình duyệt. Sau khi thiết lập, người dùng khả năng chuyển BAND token được mua từ các sàn giao dịch và mua các token dataset thông qua cổng quản trị dữ liệu.

Ứng dụng của BAND Protocol

Tài chính phi tập trung DeFi)

Phần lớn các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) hiện có chung một nguồn rủi ro quan trọng: Price Feed Oracle. Các dự án có uy tín như MakerDAO, Compound, Dharma, dYdX hoặc SET Protocol, chỉ dựa vào một vài lượng nhỏ các nhà phát triển đáng tin cậy để cung cấp thông tin giá ngoài chuỗi cho giao thức. Giao thức băng tần đáp ứng mong muốn này, cung cấp thông tin quan trọng một cách an toàn cho phép các dự án tập trung vào những gì họ làm tốt nhất. Điều này cũng mở rộng cho ứng dụng tài chính phi tập trung trong tương lai như giao dịch phái sinh của của cải/tài sản trong thế giới thực đòi hỏi kiến thức về dữ liệu trong thế giới thực như lãi suất, tỷ giá hối đoái, giá chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa. Nói một cách dễ hiểu, Band sẽ giúp thông tin về giá cả sát với thực tế hơn. trong lúc đó, giá cả trên các giao thức hiện có của các chuỗi đang có sự sai lệch nhất định, khó kiểm soát, khi mà nó đang có quá nhiều chức năng trên một ứng dụng phức tạp.

Thanh toán cho thương mại phi tập trung

Nhiều ứng dụng phi tập trung dùng mã thông báo làm phương tiện thanh toán, bắt buộc họ định giá danh mục và dịch vụ của mình theo thời hạn mã thông báo. mặc khác, tổng giá trị quy đổi giữa fiat và crypto thay đổi ngay liên tục. Sự biến động cao sẽ khiến các ưu đãi của khách hàng cũng biến động theo, từ đó các ứng dụng mua sắm dựa trên blokchain cũng cần được cung cấp các dữ liệu liên tục, đáng tin cậy để đảm bảo cho quy trình mua bán. Band cung cấp giải pháp dữ liệu quy đổi giá fiat-crypto liên tục, chính xác, cung cấp cho các bên thương mại điện tử phi tập trung.

Thị trường trò chơi, đánh bạc và dự đoán

Chơi game và đánh bạc đã là một trong số những lĩnh vực lớn nhất trong hệ sinh thái blockchain. Bằng cách dùng Giao thức Band, các dApps khả năng truy cập thông tin trong thế giới thực đáng tin cậy mà không bị kiểm soát bởi một nguồn dữ liệu duy nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là gì?

Theo dõi chuỗi cung ứng

Với công nghệ hiện nay, chúng ta khó khả năng mua và bán các danh mục trong thế giới thực bằng tiền điện tử. Giao thức Band cho phép dữ liệu liên quan đến chuỗi cung ứng như giao hàng hoặc thanh toán không theo chuỗi khối. Hợp đồng thông minh khả năng xác minh thông tin đó trên chuỗi và biểu thị theo logic tài chính.

Lớp nhận dạng

Nhiều ứng dụng phi tập trung đang phải giải quyết vấn nạn các tài khoản giả mạo. Là người sáng lập Ethereum, gợi ý, lớp nhận dạng là một trong số những phần quan trọng nhất để xây dựng hệ thống tokenomic chống thông đồng. Giao thức Band khả năng đóng vai trò là nền tảng cho các dịch vụ nhận dạng khác nhau để cùng nhau quản lý thông tin nhận dạng, sẵn sàng để được các ứng dụng dùng thông qua giao diện truy vấn đơn giản. khả năng hiểu, Band cung cấp một kho lưu trữ chung về nhận dạng để xác thực khách hàng, các ứng dụng khả năng dùng chung.

Kết nối API Internet mở

Hợp đồng thông minh hiện bị giới hạn bởi vì không thể kết nối giữa cơ sở hạ tầng Web 2.0 và 3.0. Giao thức Band hỗ trợ kết nối API trong thế giới thực để các hợp đồng thông minh, nhận thức đầy đủ về sự kiện trong thế giới thực và cũng khả năng cung cấp đầu vào cho API để kích hoạt sự kiện chi tiết.

Ví dụ: người ta khả năng kết nối API ngân hàng để hợp đồng thông minh biết chính xác khi nào có giao dịch ngoại tuyến hoặc hợp đồng thông minh khả năng tự động kích hoạt giao dịch ngoài chuỗi.

Thông tin về đồng BAND

Như đã nói ở trên, hệ sinh thái Band Protocol bao gồm hai loại token. Trong đó BAND token đóng vai trò là token chính. Còn dataset tokens đóng vai trò đại diện cho cổ phần sở hữu trong một tập dữ liệu chi tiết bên trong Band Protocol.

BAND token có tổng cung cố định. Nó được dùng làm của cải/tài sản thế chấp để phát hành dataset tokens (mã thông báo dữ liệu), stake để tham gia vào giao thức đồng thuận BandChain và quản trị on-chain.

BAND token hiện đang là một token ERC-20 vận hành trên blockchain Ethereum. mặc khác, sau khi hệ sinh thái của Band Protocol phát triển sang các Blockchain lớn khác như EOS, NEO thì BAND token cũng sẽ được phát hành trên các nền tảng này và được chuyển đổi qua lại với tỉ lệ 1:1.

Với vai trò là token chính của Band Protocol, BAND cung cấp bốn tiện ích chính trong hệ sinh thái:

 • Cung cấp thanh khoản cho các nhóm quản trị bộ dữ liệu.
 • Lưu trữ tổng giá trị cho các bộ dữ liệu.
 • Quản trị để nâng cấp giao thức trong tương lai.
 • Kiểm soát chất lượng bộ dữ liệu thông qua đăng ký quản lí bộ dữ liệu.

Tiềm năng của Band Protocol

Band Protocol nhằm mục đích đáp ứng như là lớp dữ liệu của hệ sinh thái Web 3.0. Nó hỗ trợ chuyển giao dữ liệu thực đến các hợp đồng thông minh. Hệ sinh của giao thức chủ yếu bao gồm ba nhóm người tham gia:

 • Nhà cung cấp dữ liệu: là các thực thể riêng biệt làm việc độc lập để đưa dữ liệu từ thế giới bên ngoài đến blockchain một cách an toàn.
 • Chủ sở hữu token: chia sẻ các cổ phần quản trị của Band Protocol. Họ chịu trách nhiệm duy trì chất lượng dữ liệu bằng việc vote cho các nhà cung cấp dữ liệu tin cậy. Đổi lại họ nhận phần thưởng được thanh toán bởi người dùng dữ liệu.
 • Các nhà phát triển dApp dùng Band Protocol để tiếp cận dữ liệu đáng tin cậy từ smart contract của họ. Họ trả các khoản phí nhỏ để đổi các dịch vụ dữ liệu.
Mọi Người Cũng Xem   Cardano là gì? Thông tin về đồng ADA

Thông qua nhóm đối tượng cũng như tính ứng dụng của Band Protocol chúng ta khả năng thấy tiềm năng rất lớn của nó trong tương lại. Đi kèm với bối cảnh tài chính phi tập trung đang rất hot hiện nay thì cơ hội cho Band cũng trở nên lớn hơn.

mặc khác đối thủ cạnh tranh với Band Protocol cũng không hề ít. Những cái tên khả năng kể đế là : Lisk, Loom Network, EOS… mặt khác Band Protocol cần mở rộng cộng đồng để tăng mong muốn dùng BAND token qua đó phát huy hết tiềm năng của nó.

Kết luận

Thông qua bài viết này, công ty chúng tôi đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về BAND và những tiềm năng xung quanh dự án. Hy vọng rằng bạn đọc đã khả năng đưa ra quyết định có nên đầu tư BAND hay không. Chúc bạn thành công.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND

Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Band #Protocol #là #gì #Thông #tin #về #đồng #BAND

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Band Protocol là gì? Thông tin về đồng BAND từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment