Bài viết Nghị luận xã hội: Tôi là ai thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng MoKi.vn tìm hiểu Nghị luận xã hội: Tôi là ai trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung: “Nghị luận xã hội: Tôi là ai”

Bài văn mẫu nghị luận xã hội tôi là ai đang là đề tài mà các đề kiểm tra thường xuất hiện,… Lý do gì mà đề tài này lại nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh đến vậy, hôm nay hãy cùng Moki.vn phân tích bài nghị luận xã hội Tôi là ai để hiểu rõ hơn về nội dung nha!

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội: Tôi là ai?

Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi tre. Dù chạy thế nào cũng không hề thắng được thanh xuân. Đây là câu nói mà tôi tâm đắc nhất trong bộ phim Điều tuyệt vời nhất của tất cả chúng ta.

Một đời người không ai từng tắm hai lần trên một dòng sông. Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ, đó là khoảnh khắc, là kí ức vụng về, rạo rực của một đời người nhắc nhớ về sau. Chính vì lẽ đó, bạn phải biết rằng Bạn là ai để không phải sống hoài, sống phí.

Cũng như một kiến trúc sư cần biết rõ diện tích quy hoạnh, đặc thù của một địa hình thì khu công trình thiết kế xây dựng mới tương thích, bạn chính là vị kiến trúc sư phong cách thiết kế bản ve và thi công chính cuộc sống mình .

Ngày nay các hãng danh tiếng như Coca cola, Boeing, P&G, Morgan citibank… khi tuyển thực tập sinh quản trị, là hạt giống lãnh đạo tương lai, họ đều phải viết một bài luận về chủ đề Who am I – Tôi là ai? Trả lời cho câu hỏi đó chính là cách bạn khám phá ra chính mình. Có lẽ chính bạn là người hiểu mình nhất và trả lời câu hỏi đó xuất sắc nhất.

Đó chính là những thế mạnh mà bạn đang sở hữu, không chỉ là nền tảng học thức, là kĩ năng tích lũy mà còn là những năng khiếu đặc biệt ở hiện tại.

Đó chính là hình mẫu bản thân mà bạn muốn hướng tới hay là đam mê thực sự bạn muốn thực thi trong tương lai. Hơn hết đó là đậm chất ngầu riêng không hề trộn lẫn giữa muôn vàn người khác trong lớp học, trong công ty và ngoài xã hội. Giống như môi người có một dấu vân tay, hành trình dài tìm câu vấn đáp chính là cách bạn in dấu vân tay của mình lên cuộc sống.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội: Tôi là ai?

Hãy chọn cho mình một tính từ để nói về bản thân trong những bài luận như vậy giống như những nhà văn họ đều chọn cho mình một phong thái riêng. Giữa một thời đại của thi ca như những năm đầu thế kỷ XX, nhà phê bình Hoài Thanh vẫn hoàn toàn có thể chọn ra cho môi nhà thơ một tính từ tiêu biểu vượt trội nhất để nói họ:

Chưa khi nào người ta thấy Open cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, và thiết tha rạo rực do dự như Xuân Diệu. Đó là cái Tôi cá thể của những nhà thơ mới với tư cách là những chủ thể phát minh sáng tạo.

Mỗi người là một thành viên không giống nhau, mỗii người lại có một thế mạnh riêng mà không hề sử dụng một thước đo để nhìn nhận. Chúng ta ai cũng là một thiên tài nếu như biết được điểm mạnh của mình. Các nhà khoa học đã chứng tỏ được rằng có tám loại trí mưu trí và bạn chiếm hữu tối thiểu hai loại trí mưu trí.

Trí mưu trí về khoảng trống, trí mưu trí về âm nhạc, trí mưu trí về ngôn từ, trí mưu trí về hoạt động, trí mưu trí về tiếp xúc, trí mưu trí về tự nhiên, trí mưu trí về nội tâm, trí mưu trí suy luận tư duy … Môi trí mưu trí có vẻ như gắn liền với một giác quan và tương ứng se có những nghề nghiệp tương thích.

Mọi Người Cũng Xem   Quán Thế Âm Bồ Tát là ai?

Tuy nhiên không có ai là hoàn toàn có thể chiếm hữu cả tám loại trí mưu trí nên bạn hoàn toàn có thể kém ở nghành nghề dịch vụ này nhưng se nổi trội ở nghành khác.

Bạn không nhất thiết phải là người giải toán nhanh hay làm văn xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể trở thành vận động viên, họa sỹ, người sáng tác nhạc hay là một nhà môi trường tự nhiên, một kĩ sư nông nghiệp tùy theo thế mạnh của mình. Khai thác đúng thế mạnh đó bạn se có thời cơ thành công xuất sắc hơn trong chính đam mê của mình.

Nhà tuyển dụng cũng cần tò mò ra điều đó để dùng người đúng mục tiêu mà bước tiên phong thường là những bài kiểm tra như thế. Khi biết được thế mạnh của mình bạn se củng cố thêm niềm tin vào bản thân từ đó vững vàng hơn trước mọi thử thách. Chính điều đó tạo nên sự kiên cường trong việc hướng tới tiềm năng định sẵn.

Nếu không có niềm tin, bạn se không kiên cường. Như con tắc kè hoa, bạn se “ đổi màu ” để giống bạn hữu, một tín hiệu rõ ràng cho thấy bạn chưa thật sự biết mình là ai .

Tuổi trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời thường mất khuynh hướng, cảm thấy khó khăn vất vả trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Mấu chốt chính là việc những bạn không hiểu rõ bản thân mình. Các bạn không biết thế mạnh mình ở đâu, mơ ước đam mê của mình là gì.

Vì thế có nhiều bạn gật đầu sống theo lựa chọn của ba mẹ với những sự sắp xếp bảo đảm an toàn để sau cuối đánh mất đi chính mình .
Trong nghề nghiệp nhiều người lại mất đi khuynh hướng, thường học tập hay bắt chước một thần tượng đi trước để biến mình thành một bản sao.

Đời người chỉ sống có một lần tuổi trẻ, sao lại phải sống là một người khác ? Thế giới tân tiến, nhiều bạn trẻ còn tự tạo ra cho mình những vỏ bọc hình thức, những hào nhoáng đầy ảo tưởng trên những trang mạng xã hội, nhưng chô đứng của bạn trong thực tiễn đời sống mới mang tính quyết định hành động.

Bạn có dám phá bỏ những lớp vỏ ấy để sống thật với bản thân ? Hành trình từ việc tự mình vấn đáp cho câu hỏi Tôi là ai ? đến khi tổng thể mọi người biết đến Bạn là ai ? phải trải qua rất nhiều khó khăn vất vả trở ngại, cần nhiều nô lực để vượt qua và niềm tin vào chính mình trước những thử thách thực sự.

Có thể bạn quan tâm:

Friedrich Nietzsche nhà triết học người Đức mà tôi rất thích đã vấn đáp câu hỏi ông là ai bằng chính tác phẩm viết về mình vô cùng nổi tiếng. Tác giả đã đi đến kiến giải rằng : để vấn đáp cho câu hỏi đó, người ta cần phải trải qua đủ những sự lên và xuống của cuộc sống để nhìn thấy năng lực và bản lĩnh của mình, để nhìn thấy những lớp lang sâu bên trong mà chưa có dịp phát lộ.

Vì thế bạn hãy mạo hiểm hơn, sẵn sàng chuẩn bị lao vào để theo đuổi đam mê, đi con đường mà người khác chưa đi và thử sức với việc làm mà nhiều lúc bạn nghĩ là bạn không hề. Còn có nhiều ngóc ngách trong bản thân mà môi lần bạn vấn đáp thắc mắc trên lại hoàn toàn có thể tò mò ra.

Tìm được đam mê đã khó nhưng khẳng định chắc chắn vị thế của mình trong nghề nghiệp đó còn khó hơn. Nếu không có cái tôi riêng bạn se trở nên nhạt nhòa, bị hòa tan. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong một bài hát đã nhắc lại câu hỏi như một điệp khúc : Tôi là ai, là ai mà yêu quá đời này.

Để rồi sau đó ông chiêm nghiệm ra rằng : Sống là sống với người khác và muốn có cảm thông tất cả chúng ta phải luôn diễn đạt mình. Có lẽ cho nên vì thế mà môi khi giai điệu vang lên ta đều đồng cảm tâm hồn con người Trịnh Công Sơn trong đó. Trịnh Công Sơn thấy mình trong từng ca khúc, ca khúc là đời sống thứ hai sau thân thể do cha mẹ sinh ra.

Mọi Người Cũng Xem   Tại Sao Nhà Không Nuôi Được Chó Trong Nhà? Tuổi Nào Hợp Nuôi Chó

Và bạn cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cái tôi của mình trong từng loại sản phẩm mà bạn phát minh sáng tạo nên. Giống như khi nhắc đến Võ Trọng Nghĩa người ta se nghĩ ngay đến một kiến trúc sư xanh nổi tiếng quốc tế. Nhắc đến Nguyễn Hà Đông người ta se nghĩ đến một nhà tăng trưởng game show trên điện thoại thông minh với hình ảnh những chú chim vô cánh.

Đơn giản như Harland Sanders đã đưa món gà rán của mình đến với người tiêu dùng trên toàn quốc tế và trở thành một lịch sử một thời về khát vọng và nghệ thuật và thẩm mỹ kinh doanh thương mại văn minh. Hay Walt Disney đã tự biến cái tên của mình thành tên một hãng phim hoạt hình tiên phong và vững mạnh nhất trên quốc tế với hàng loạt những phần thưởng Oscar.

Như vậy yếu tố không nằm ở chô bạn hoạt động giải trí trong nghành nào, yếu tố nằm ở chô mọi người có công nhận năng lượng của bạn trong nghành đó hay không ? Nếu biết được bạn là ai, thì ở cuối chân trời bạn vẫn hoàn toàn có thể là một ngôi sao 5 cánh tỏa sáng.

Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ là mảng màu kí ức đẹp nhất, ngây dại và cũng rạo rực nồng cháy. Tuổi xuân cho ta vừa đủ mùi vị của cuộc sống, nên hà cớ gì bạn phải phí phạm. Chúng ta phải có tham vọng, tham vọng và phải sống hết mình cho tuổi trẻ. Không phải là quá muộn để tất cả chúng ta đồng cảm bản thân, tìm ra điểm mạnh và hạn chế điểm yếu, phát huy mọi tiềm lực của bản thân.

Hơn ai hết chính tất cả chúng ta phải hoạch định một kế hoạch mang tên Tôi là ai, năm năm hay mười năm sau tôi sẽ có được thành tựu gì ? Muốn có được những thành tựu đó tôi phải phấn đấu như thế nào?

Không có thành công xuất sắc nào trải bước trên hoa hồng, ai cũng hiểu điều đó, sự độc lạ ở đây là người thành công xuất sắc se kiên trì để một ngày nào đó được trải bước trên thảm hồng, còn người thất bại se chờ đón được đi trên hoa hồng.

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Cơn mưa rào vội vã, rạo rực và nồng nàn như sức sống tuổi trẻ. Nhưng cơn mưa ấy cũng chóng qua và chìm vào mảng màu kí ức của một thời son sắc. Hãy luôn tự hỏi bản thân mình rằng Tôi là ai ? cho đến khi bạn không còn điều gì hụt hẫng trong đời sống.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội: Tôi là ai?

Tham khảo thêm Bài văn mẫu số 2: Tôi là ai của Thạc Sĩ Nguyễn Trung Kiên

Trong cuộc đời, bất cứ ai cũng đã từng hỏi chính bản thân mình câu hỏi: “Tôi là ai?”. Nó dường như là một điểm mốc của một quá trình phát triển như đứa trẻ mới sinh ra thì phải khóc, lớn hơn rồi thì biết đi, biết học, hơn chút nữa thì biết khẳng định bản thân, tranh đấu với đời.

Khi quỹ thời gian sống của ta càng dày lên thì câu hỏi ấy càng trăn trở hơn và ai cũng mong muốn tìm được câu trả lời đầy đủ cho riêng mình. Vậy, tại sao lại là “Tôi là ai?” khi mà tôi đã chính là tôi? Câu hỏi dường như đã có lời đáp ngay từ khi nó tồn tại.

Tôi cũng đã từng do dự với câu hỏi đó như hàng triệu những người trẻ tuổi trẻ cùng trang lứa, và tôi nhận ra rằng câu vấn đáp cho một câu hỏi rộng như thế là một quy trình biến hóa theo thời hạn chứ không hề có một câu vấn đáp đúng chuẩn được .

Nếu tôi lấy cái cây là câu vấn đáp hóm hỉnh cho câu hỏi “ Tôi là ai ? ” thì mọi hiện tượng kỳ lạ có vẻ như như đã có lời đáp. Tôi ví những người khi còn trẻ hay chưa có chính kiến của mình là những chiếc lá, vì chúng dễ rơi rụng, thuận tiện bay theo chiều gió thổi, cũng giống như con người lúc ấy dễ vấp ngã và hay thay đổi trước sự tác động ảnh hưởng của ngoại cảnh.

Mọi Người Cũng Xem   ĐM là gì? Giải thích tất cả các nghĩa ĐM là gì trên Facebook

Đây là lớp người mà tất cả chúng ta nhìn thấy nhiều nhất trong xã hội, như một chiếc cây chi chít đa số là lá .

Sau một quy trình hoạt động, học tập và thưởng thức, ta mở màn có chính kiến, cũng như quan điểm của mình hơn, tức là ta đang vận động và di chuyển từ vị trí của một chiếc lá lên vị trí là những chiếc cành nhỏ. Tuy rằng chưa thể vững chãi trước mưa giông bão tố nhưng không ít những người ở đây cũng đã cho thấy sự trưởng thành theo quy luật và rắn chắc trước nắng mưa. Số người ở những chiếc cành nhỏ đã dần ít hơn .

Tiếp tục một quy trình đào sâu tâm lý nhằm mục đích khám phá những quy luật tự nhiên, tìm về những giá trị cốt lõi của từng yếu tố, từng hiện tượng kỳ lạ xã hội khiến con người ta dần trở lên vững chãi và có quan điểm riêng khá chắc như đinh vì họ có kiến thức và kỹ năng, đủ sự thưởng thức và rắn rỏi trước những ngoại cảnh hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng. Tầng lớp này tôi gọi là những tầng lớp của những chiếc cành lớn .

Thân cây là những gì chắc như đinh và còn lại sau cuối trong một chiếc cây mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy. Và đây là những người được cả xã hội thừa nhận bởi trí tuệ, sự tận tâm và kĩ năng xuất chúng. Họ hiểu được sự hoạt động ở đầu cuối của quy luật nhân sinh và nương vào đó để xoay chuyển và điều phối đời sống của họ, cũng như của những người khác.

Thân cây cũng còn có nghĩa vụ và trách nhiệm vun xới và gìn giữ cho chiếc cây trở nên nhiều sắc màu và đẹp hơn dẫu có nắng mưa, sương, tuyết hay bão gió trong khắp bốn mùa xuân hạ thu đông của thời tiết khắc nghiệt .

Thứ tôi chưa nhắc tới đó là gốc, cội rễ của chiếc cây mà chúng ta chẳng thể nhìn thấy bằng mắt thường, không biết nó nông sâu ra sao, mà chỉ có thể cảm nhận thấy bằng kinh nghiệm và sự trải đời. Khi người ta đạt tới ngưỡng này thì tức là họ đã siêu sinh sang một thể khác, chẳng thế mất đi được vì rễ mọc trong đất, hòa vào đất mẹ rộng lớn, bao la, nuôi sống lớp lớp sinh linh có mặt khắp thế gian.

Vậy “ Tôi là ai ? ”. Tôi là chiếc lá lộng lẫy trong nắng nhưng khi tiết trời se lạnh thì chuyển màu và lìa cành trở về gốc mẹ. Hay tôi là cành – điểm tô cho sự hùng vĩ của cây, là nơi tận mắt chứng kiến lá sinh thời và rơi rụng như một quy luật vô thường ? Hay tôi là thân của chiếc cây cuộc sống, chắc như đinh, kiên cường và hiên ngang trước phong ba bão tố ?

Câu vấn đáp chỉ hoàn toàn có thể là một quy trình phấn đấu, chứng minh và khẳng định sự khao khát và mong ước của bản thân muốn dừng lại ở đâu trong 1 kiếp người hữu hạn chứ không phải là một đích đến mơ hồ trong nhận thức và tư duy.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội: Tôi là ai?

Video Về Nghị luận xã hội đỉnh cao: Đề 1 Tôi là ai?

Các câu hỏi về Nghị luận xã hội tôi là ai

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nghị luận xã hội: Tôi là ai? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Nghị luận xã hội: Tôi là ai?! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nghị luận xã hội: Tôi là ai? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Nghị luận xã hội: Tôi là ai? rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Hình Ảnh Về Nghị luận tôi la ai

Nghị luận xã hội: Tôi là ai?
Nghị luận xã hội: Tôi là ai?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nghị luận xã hội #Tôi là ai

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Nghị luận xã hội: Tôi là ai? từ web Wikipedia.◄

Source: https://moki.vn
Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại: Hỏi Đáp

Cụm từ tìm kiếm:

nghị luận tôi la ai
nghị luận xã hội tôi là ai
trả lời câu hỏi tôi là ai
tôi là ai tôi đang ở đâu

Give a Comment