Nhiều bà bầu mang thai từ 3 – 6 tháng thường được chỉ định sử dụng các phương pháp chữa trị khi gặp phải một số bệnh lý nguy hiểm về răng miệng. Khi chữa trị chắc chắn sẽ phải sử dụng thuốc gây tê và câu hỏi đặt ra: thuốc tê nha khoa có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thuốc tê nha khoa có tác dụng bao lâu?

Nếu bà bầu bị viêm nhiễm nặng nhưng có sức khỏe thể chất không thay đổi, mang thai từ 3 – 6 tháng sẽ được chỉ định làm thủ pháp nhổ răng. Trước khi nhổ răng sẽ được thực thi tiêm thuốc tê. Việc tiêm thuốc tê nha khoa nhằm mục đích mục tiêu lấy cái răng đó ra khỏi xương hàm và không để sót chân răng.

Việc nhổ răng cho bà bầu không ảnh hưởng đến dây thần kinh mặt hay mắt, nhưng trước khi tiêm thuốc tê bác sĩ sẽ tiến hành bôi hoặc xịt lên đó một lượng thuốc tê đủ để bệnh nhân không còn cảm giác đau.

Lidocain là loại thuốc tê thường được sử dụng trong nha khoa. Đây là thuốc tê tại chỗ nhóm amid, có thời hạn tính năng trung bình. Thuốc tê tại chỗ phong bế cả sự phát sinh và dẫn truyền xung động thần kinh bằng cách giảm tính thấm của màng tế bào thần kinh với ion natri, do đó không thay đổi màng và ức chế sự khử cực, dẫn đến làm giảm Viral hiệu điện thế hoạt động giải trí và tiếp đó là blốc dẫn truyền xung động thần kinh. Empty Thuốc tê nha khoa sẽ hết công dụng sau khi nhổ răng. Lúc này bệnh nhân sẽ cảm xúc đau nhức từ vết thương nhổ răng, tính từ khi gây tê thì tính năng của thuốc tê lê dài khoảng chừng 60 đến 90 phút. Đối với trường hợp nhổ răng mọc lệch, mọc ngầm thì cần phải phẫu thuật. Lúc này bác sĩ sẽ cho liều lượng thuốc tê tăng lên cao hơn, thời hạn gây tê sẽ lê dài hơn từ 10 đến 30 phút. Ngoài ra, tùy theo tình hình cơ địa của mỗi người mà thời hạn công dụng của thuốc tê sẽ lâu hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho cả mẹ lẫn bé như thế nào?

Thuốc tê nha khoa có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trên thực tế, thuốc tê nha khoa không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Bởi đây là thuốc tê tại chỗ, tác dụng nhẹ trong khoảng 1 tiếng là tan hết không để lại tác dụng phụ. Song cũng có một số trường hợp khác có tác dụng phụ hoặc biến chứng do thuốc tê như:

– Hạ huyết áp, đau nức, rét run, rối lợn, trụy mạch, ngừng tim – Khó thở, suy giảm hoặc ngừng hô hấp – Ngủ lịm, hôn mê, kích động, nói líu nhíu, cơn co giật, lo âu, sảng khoái …

– Ngứa, phát ban, phù da, tê môi và đầu lưỡi

– Nôn, buồn nôn, nhìn mờ … Empty Theo những bác sĩ nha khoa, trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu không thực sự quá thiết yếu thì bà bầu hoàn toàn có thể hoãn việc nhổ răng lại. Bởi lúc này thai nhi vẫn còn rất yếu và sức khỏe thể chất của mẹ cũng không bảo vệ. Thông thường tất cả chúng ta sẽ đợi qua 3 tháng giữa của thai kỳ để điều trị thì sẽ bảo đảm an toàn hơn. Đối với 3 tháng cuối nếu như mẹ quá lo ngại, căng thẳng mệt mỏi khi điều trị răng miệng cũng hoàn toàn có thể gây ra co bóp tử cung khiến sinh non. Do đó, bạn cần bình tĩnh, tự do khi đi điều trị để có tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn có thai, bạn nên báo điều này để bác sĩ sẽ cẩn trọng hơn khi kê toa thuốc cho bạn và sẽ không chụp phim trong tiến trình này .

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao túi mật bị xẹp?

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment