Với phụ nữ văn minh, việc cân đối giữa việc làm và mái ấm gia đình luôn là một thử thách lớn. Thế nhưng, yếu tố này sẽ càng trở nên khó khăn vất vả hơn khi mang thai, đặc biệt quan trọng là với những phụ nữ thường thao tác đêm hôm. Phụ nữ mang thai thao tác ca đêm có gây hại gì không ? Nếu bạn đang có vướng mắc này, xem tiếp những san sẻ sau của Hello Bacsi nhé.

Phụ nữ mang thai có thể làm ca đêm không?

Điều chỉnh việc làm để có thời hạn nghỉ ngơi trong thai kỳ thực sự không phải là việc dễ so với nhiều phụ nữ, thậm chí còn, nhiều người còn phải thao tác ca đêm trong thời kỳ quan trọng này. Làm ca đêm là điều không ai muốn nhưng nếu đây là trường hợp bất khả kháng thì liệu nó có gây hại cho bé không ? Thực tế, những nghiên cứu và điều tra đều chỉ ra rằng dù bạn có mang thai hay không thì thực trạng thao tác ca đêm trong thời hạn dài vẫn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, gây rối loạn nhịp sinh học, dẫn đến khó ngủ và kém tập trung chuyên sâu. Nếu là phụ nữ mang thai, bạn còn hoàn toàn có thể gặp nhiều rủi ro tiềm ẩn hơn như sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân, tiền sản giật …

Mọi Người Cũng Xem   Dầu dừa có tốt cho môi khô nứt nẻ?

3 rủi ro thường gặp nếu phụ nữ thường xuyên làm ca đêm khi mang thai

Dưới đây là một số vấn đề về sức khỏe mà bạn có thể phải đối mặt nếu thường xuyên làm ca đêm:

1. Thiếu ngủ

Làm ca đêm hoàn toàn có thể khiến chu kỳ luân hồi giấc ngủ bị rối loạn, dẫn đến việc bạn ngủ không đủ giấc. Tình trạng này lê dài hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Ngoài ra, những điều tra và nghiên cứu còn chỉ ra rằng bà bầu thiếu ngủ còn hoàn toàn có thể khiến trẻ sinh ra bị nhẹ cân.

2. Căng thẳng và lo âu

Làm việc trong nhiều giờ, đặc biệt quan trọng là vào đêm hôm, hoàn toàn có thể khiến bà bầu dễ rơi vào trạng thái lo âu và căng thẳng mệt mỏi. Điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của thai nhi và làm tăng rủi ro tiềm ẩn sinh non.

3. Sẩy thai và sinh non

Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ liên tục làm ca đêm trong thời hạn dài sẽ có rủi ro tiềm ẩn sinh non cao, nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể dẫn đến sẩy thai.

Những điều cần lưu ý khi làm việc ca đêm trong thời gian mang thai

Làm ca đêm hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất của bạn và bé, tuy nhiên nếu bạn không còn cách nào khác, hãy chú ý quan tâm 1 số ít điều sau :

  • Tránh tình trạng quá căng thẳng khi làm việc vì điều đó có thể gây hại cho thai nhi.

  • Tránh đứng yên một chỗ trong một thời hạn dài vì điều này hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy không tự do, gây áp lực đè nén lên tử cung làm tác động ảnh hưởng đến bé yêu .
  • Lưu số điện thoại cảm ứng của bác sĩ, cấp cứu và số điện thoại cảm ứng người thân trong gia đình để tiện liên hệ trong trường hợp khẩn cấp .
  • Việc mang thai hoàn toàn có thể dẫn đến những yếu tố về thị lực, do đó tránh thao tác quá nhiều trên máy tính vì như vậy hoàn toàn có thể khiến mắt bị căng thẳng mệt mỏi nhiều hơn .
  • Tránh thao tác trong môi trường tự nhiên ánh sáng yếu để không gây hại cho mắt .
  • Ngồi làm việc trong tư thế thoải mái để tránh gây áp lực lên thai nhi.

  • Mang theo một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lành mạnh như trái cây tươi để ăn tạm khi đói .
  • Đừng cúi xuống nếu bụng bầu đã to vì hành vi này hoàn toàn có thể gây áp lực đè nén lớn lên tử cung, không tốt cho thai nhi. Nếu do đặc thù việc làm là phải cúi, hãy chuyện trò với quản trị để được tương hỗ hoặc nhờ đồng nghiệp trợ giúp .
  • Uống cà phê trong khi làm việc ca đêm có thể là một cách tuyệt vời để xua tan cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hấp thu quá nhiều caffeine có thể dẫn đến sẩy thai hoặc bé sinh ra bị nhẹ cân.
Mọi Người Cũng Xem   Hãy Cẩn Thận Với Kênh “ Vietlive Tv Là Gì, Vietlive Tv Ở Đâu

Một vài lời khuyên giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh dù phải làm việc ca đêm khi mang thai

Để có sức khỏe thể chất dù phải thao tác ca đêm khi mang thai, bạn nên làm theo những hướng dẫn sau :

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment