Nghén khi mang thai luôn trở thành yếu tố chung của hầu hết chị em, nhưng có những trường hợp bà bầu bị nghén đến nỗi nôn ra máu. Vậy việc nôn ra máu khi mang thai có nguy khốn ? Hãy cùng Hello Bacsi khám phá về yếu tố này nhé.

Tìm hiểu về chứng nôn ra máu khi mang thai

chứng nôn ra máu khi mang thai

Bà bầu thường nôn ra máu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Máu mà những bà mẹ nôn ra thường có màu đen hoặc nâu đậm, trông giống như cafe xay.

Bà bầu nôn ra máu là do một số bệnh hoặc do chảy máu đường tiêu hóa. Nếu có triệu chứng này, bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Chảy máu đường tiêu hóa trên gồm chảy máu thực quản, chảy máu dạ dày hoặc chảy máu hành tá tràng cũng là nguyên nhân khiến bạn nôn ra máu.

Triệu chứng nôn ra máu khi mang thai thường thấy là :

  • Nôn ra máu thường là do chảy máu đường tiêu hóa trên
  • Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến việc đi cầu phân đen (melaena). Ngoài ra, bạn còn có thể đi cầu ra máu
  • Chảy máu đỏ tươi với số lượng lớn khi mạch máu bị vỡ
  • Các triệu chứng đi kèm với nôn ra máu là chóng mặt và đau bụng nhẹ
  • Khi nôn ra máu, huyết áp tâm thu giảm nhanh
  • Khi mang thai, nôn ra máu chủ yếu là do viêm loét thực quản. Việc nôn quá nhiều thường khiến cho các mạch máu ở thực quản bị tổn thương
Mọi Người Cũng Xem   Viên uống nở ngực BBB của Nhật có tốt không?

Điểm mặt những nguyên nhân khiến bà bầu nôn ra máu

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến thực trạng nôn ra máu khi mang thai, ví dụ điển hình như :

1. Chảy máu đường tiêu hóa

Nôn mửa sẽ tác động ảnh hưởng đến dạ dày, thực quản và ngực. Điều này gây ra thực trạng chảy máu đường tiêu hóa khiến bà bầu nôn ra máu.

2. Mất nước

Mất nước là nguyên do hầu hết của triệu chứng nôn ra máu khi mang thai. Khi khung hình hấp thụ không đủ nước, mẹ bầu luôn có cảm xúc vô cùng không dễ chịu. Thiếu nước sẽ khiến bạn nôn ra máu và mật vàng.

3. Đói bụng

bà bầu đói bụng

Một điều nữa bạn nên biết là hầu hết những mẹ bầu nhiều lúc sẽ nôn ra máu khi đói bụng, do đó hãy nỗ lực ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh thực trạng này.

4. Chảy máu thực quản cũng khiến bà bầu nôn ra máu

Ói mửa quá nhiều khiến cho thực quản bị chảy máu, dẫn đến thực trạng bà bầu nôn ra máu.

5. Chế độ ăn không phù hợp

Nếu bạn có một chính sách ăn không tương thích, khung hình sẽ tự động hóa phản ứng trải qua việc nôn ra máu. Mẹ bầu thường có cảm xúc này ngay sau khi ăn hoặc vào buổi sáng sớm.

Mọi Người Cũng Xem   Ăn Tai Heo Cung Cấp Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe -Thịt Heo Ngon

6. Huyết áp tăng

Khi mang thai, huyết áp tăng dẫn đến thực trạng nôn ra máu.

7. Nôn ra máu khi mang thai do ngộ độc thực phẩm

Ăn đồ cũ hoặc các thực phẩm chứa nhiều chất độc hại khi mang thai cũng dẫn đến tình trạng nôn ra máu. Do đó, mẹ bầu luôn cần thận trọng hơn về chế độ ăn của mình. Đối với trái cây và rau quả, phải rửa thật kỹ trước khi ăn. Tránh ăn các thực phẩm gây dị ứng có hại cho sức khỏe.

8. Tác dụng phụ của thuốc

Các thuốc trị cảm thông thường như ibuprofen, aspirin và naproxen thường có ảnh hưởng tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày, gây chảy máu dạ dày và viêm loét dạ dày. Ngoài ra, aspirin ảnh hưởng tác động lên những yếu tố đông máu, ức chế hoạt tính của tiểu cầu, làm giảm sự bền vững và kiên cố của mao mạch, lê dài thời hạn chảy máu.

9. Viêm dạ dày

bà bầu bị viêm dạ dày

Viêm dạ dày xảy ra khi dạ dày bị viêm hoặc bị sưng. Viêm dạ dày hoàn toàn có thể xảy ra giật mình ( viêm dạ dày cấp tính ) hoặc lê dài ( viêm dạ dày mãn tính ). Bệnh này thường khiến những bà bầu nôn ra máu do nhiễm một loại vi trùng có tên là Helicobacter Pylori ( HP ) gây ra .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Mọi Người Cũng Xem   Minh Béo tiếp tục bị một diễn viên trẻ tố gạ tình

Give a Comment