Âm nhạc được chứng tỏ là có tính năng trong việc kích thích trí não và tốt cho sự tăng trưởng của thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu nghe nhạc quá to hoặc tiếp tục tiếp xúc với những tiếng ồn lớn sẽ có ảnh hưởng tác động không tốt đến thính lực của bé. Vậy âm thanh lớn ảnh hưởng tác động đến thai nhi như thế nào ? Hãy cùng Hello Bacsi theo dõi những san sẻ dưới đây để hiểu thêm về điều này nhé.

Khi nào thai nhi bắt đầu nghe được âm thanh?

Khoảng tháng thứ năm của thai kỳ, thai nhi sẽ nghe được những âm thanh tiên phong khi những cơ quan thính giác đã dần triển khai xong. Bé hoàn toàn có thể nghe được những âm thanh mà bạn không nhận thấy như tiếng tim đập, tiếng không khí chuyển dời qua phổi … Bé càng lớn thì âm thanh cũng sẽ trở nên rõ ràng. Khoảng tuần 25 – 26, thai nhi hoàn toàn có thể phản ứng với lời nói và tiếng ồn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng thình thịch trong bụng mỗi khi tiếp xúc với âm thanh lớn.

Mọi Người Cũng Xem   Mẹ giật mình có ảnh hưởng đến thai nhi? Nguy hiểm hơn bạn tưởng nhé!

Có phải khi ở trong bụng mẹ, bé sẽ được bảo vệ khỏi những tác hại của tiếng ồn?

Các cơ quan thính giác của thai nhi sẽ được cơ bụng, nhau thai và nước ối bảo vệ. Do đó, những âm thanh bên ngoài mà bé nghe được khi còn ở trong bụng mẹ sẽ có âm lượng thấp hơn so với âm thanh thật.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác lập đúng mực âm thanh có âm lượng như thế nào sẽ gây nguy khốn cho bé, do đó, tốt nhất bạn thận trọng khi nghe nhạc và hạn chế đến những nơi ồn ào như những buổi ca nhạc, hội chợ … Ngoài ra, tiếng ồn lớn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động không tốt đến người mẹ vì nó hoàn toàn có thể thôi thúc việc sản xuất những hormone gây stress. Những hormone này hoàn toàn có thể làm tăng nhịp tim của người mẹ, điều này sẽ có tác động ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng.

Những loại âm thanh nào gây nguy hiểm cho mẹ và bé?

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng mất thính giác ở thai nhi. Do đó, để bảo vệ bé cưng, tốt nhất bạn nên chú ý đến những điều sau:

Xem thêm: Shark Linh là ai? Tiểu sử “nữ cường nhân” Thái Vân Linh của VinaCapital

Mọi Người Cũng Xem   Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành trên máy tính, điện thoại

Âm thanh lớn có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

âm thanh lớn có ảnh hưởng đến thai nhi

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment