Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm với mùi dầu nhớt và dễ bị say xe. Đừng lo lắng bởi những cách này sẽ giúp cho bạn chống say xe hiệu quả nhất.

Gần đến những ngày lễ hội, Tết, mọi người kể cả phụ nữ mang thai đều có nhu yếu về quê bằng xe khách. Thế nhưng chứng say xe của mình lại chính là cản trở làm mình không dám đi xe về quê .Theo những bác sĩ chuyên khoa cho hay, việc say xe sẽ dẫn đến thực trạng nôn ói, mất nước và chất điện giải trong khung hình. Bên cạnh đó khi nôn ói làm co thắt cơ trơn đường ruột, cơ thành bụng và tăng áp lực đè nén bên trong ổ bụng dễ đưa đến dọa sẩy thai hoặc sẩy thai so với những trường hợp thai có bóc tách túi thai trước đó .Chính cho nên vì thế những mẹ bầu dễ bị say xe không nên chuyển dời bằng xe hơi, tàu hoả, nếu bắt buộc phải chuyển dời bằng xe hơi, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những phương pháp sau để chống say xe .

Mọi Người Cũng Xem   Nóng: “Tiến sĩ Tâm lý” Dr.Peper nổi tiếng trên MXH bị `tố` lừa đảo gần 1 tỷ đồng

1Ngồi hàng ghế đầu và thư giãn

Kinh nghiệm cho người say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt do phần giữa và đầu xe sẽ ít bị xóc. Trên hầu hết các xe khách, đặc biệt là xe bus luôn có ghế dành cho người mang thai và người cao tuổi, hãy tận dụng quyền lợi này để có vị trí tốt nhất giảm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

Trong quá trình di chuyển bằng xe, nếu có thể hãy tắt điều hoà và mở cửa để hít thở khí trời, điều này cũng giúp giảm cảm giác say xe rất hiệu quả.

Trên một số loại xe khách không thể mở cửa xe được và phải bật điều hoà thì bạn nên bật chế độ lấy gió ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng nên thoải mái và thư giãn trong suốt chuyến đi. Chị em có thể mang theo gối, đệm để kê cổ, kê lưng trên xe giúp thoải mái trong quá trình di chuyển.

2Bấm huyệt nội quang và huyệt hợp cốc

Đây là cách khá hiệu suất cao và nhanh gọn khi chị em đi xe nhưng không chuẩn bị sẵn sàng những giải pháp giảm say xe khác. Khi có cảm xúc say xe, hãy bấm vào huyệt nội quang và hợp cốc, hành vi này giúp thông tin đến não bộ và giảm triệu chứng nôn ói của bạn đi rất nhiều .

Mọi Người Cũng Xem   101 cách hiểu VL, VKL, VCL là gì trên Facbook (Giải đáp nhanh)

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

3Chuẩn bị cam, chanh và kẹo khi đi xe

Hãy chuẩn bị cho mình vỏ cam, lát chanh để ngửi mỗi khi có cảm giác say xe. Tinh dầu thơm trong cam và chanh sẽ giúp át đi mùi dầu nhớt khó chịu.

Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo kẹo bạc hà, kẹo gừng hay kẹo có vị chua để ngậm mỗi lần đi xe cũng có hiệu quả tương tự.

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

4Tập trung nhìn ra xa và đeo khẩu trang

Khi nhìn ra xa, bạn đang truyền tín hiệu đến não rằng bạn đang hoạt động, từ đó giúp khung hình giảm bớt đi cảm xúc buồn nôn, không dễ chịu. Còn khi đeo khẩu trang, sẽ hạn chế mùi xăng dầu trên xe, xóa đi cảm xúc ngột ngạt không dễ chịu cũng rất hiệu suất cao khi bạn bị say xe .

5Cẩn thận khi dùng thuốc chống say xe

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu chuẩn xác việc thuốc chống say xe sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, thế nhưng các nhà sản xuất vẫn luôn khuyến cáo không nên sử dụng trong quá trình mang thai và cần được tư vấn từ các chuyên gia y tế. Vì thế mà các chị em luôn cẩn thận, không nên tự ý dùng thuốc chống say xe mà không có ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm: Diễn viên Gạo Nếp Gạo Tẻ sống với bạn gái hơn 10 năm chưa cưới: Nhiều người cũ hối tiếc

Mọi Người Cũng Xem   Mặt bích là gì ?

Bạn sẽ quan tâm:

Việc đi xe để đi chơi hay về quê luôn là nhu yếu của mọi người kể cả chị em đang mang thai. Thế nhưng cơn ác mộng ” say xe ” luôn đeo báo chị em và làm mình lo ngại cho sức khoẻ và thai nhi của mình. Vì thế với những cách chống say xe vận dụng bảo đảm an toàn cho phụ nữ mang thai tin chắc sẽ giúp bạn hạn chế cảm xúc nôn ói khi đi tàu xe trong những kỳ nghỉ lễ này .Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment