Thứ Hai 08/07/2013, 10 : 35 ( GMT + 7 )Tôi nghe nói khi mang bầu ở tháng thứ 2, thứ 3 mà bà mẹ hay ăn óc bò thì sau này đẻ ra con sẽ rất mưu trí, điều này có đúng không ?

* Tôi nghe nói khi mang bầu ở tháng thứ 2, thứ 3 mà bà mẹ hay ăn óc bò thì sau này đẻ ra con sẽ rất thông minh, điều này có đúng không?

Phạm Lan Hương, Phụng Hiệp, Cần Thơ.

Đây là lời đồn đại ít cơ sở khoa học, cũng giống như lời đồn đại là ăn trứng ngỗng làm con có làn da trắng đẹp. Thực ra để sinh con mưu trí thì việc bổ trợ đủ protein và những axit amin rất đầy đủ sẽ góp thêm phần tạo nên những thành phần chính của tế bào não. Protein có nhiều trong thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, đậu, đỗ, lạc …

Ngoài ra còn cần quan tâm đến hai vi chất là sắt và acid folic. Sắt có vai trò rất quan trọng trong quy trình mang thai của phụ nữ. Bởi vì không chỉ tiếp đón vai trò quyết định hành động trong quy trình tạo máu mà sắt cũng là thành phần ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng não bộ của thai nhi. Do đó nếu mẹ bầu thiếu sắt sẽ vừa gây nguy hại cho mẹ, đồng thời tác động ảnh hưởng xấu đến trí tuệ của trẻ sau này. Vì thế nếu mẹ bầu muốn con mình tăng trưởng tổng lực hãy bổ trợ lượng sắt vào khung hình trải qua những loại thực phẩm : Thịt, cá, những loại ngũ cốc, họ nhà đậu, và những loại rau có lá màu xanh thẫm. Thiếu axit folic sẽ tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của não và tủy sống, gây ra những khuyết tật về hệ thần kinh của thai nhi. Chính vì thế, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu cần tuyệt đối chú ý quan tâm đến việc bổ trợ axit folic.
Mọi Người Cũng Xem   Giới thiệu về Sun Group và TOP những dự án HOT đang mở bán!

Thiếu sắt hay thiếu axit folic sẽ dẫn đến thiếu máu. Đối với thai nhi thiếu máu do thiếu sắt và axit folic có thể gây suy dinh dưỡng bào thai, trẻ dễ bị sinh non, nhẹ cân.

Ngoài ra thiếu máu trong quy trình mang thai còn ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng về thể lực và trí lực sau này của trẻ, cũng như ảnh hưởng tác động đến chỉ số IQ của trẻ. Hiện nay Tổ chức Y tế quốc tế khuyến nghị mọi phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nên bổ trợ 400 mcg axit folic mỗi ngày nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn dị tật ống thần kinh ở trẻ. Những thực phẩm sau đây chứa nhiều axit folic mẹ bầu hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn : Cà chua, quả bơ, hạt hướng dương, họ nhà cam, quýt, trứng, bánh mỳ và ngũ cốc …

* Cho cháu hỏi ngành lưu trữ học là ngành gì, đào tạo như thế nào và sau này ra trường thì xin việc vào đâu ạ?

Trần Văn Hậu, Thanh Miện, Thành Phố Hải Dương

Theo thông tin từ Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐGQG Hà Nội) thì học ngành Lưu trữ học, bạn không chỉ được được trang bị các kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn mà còn được trang bị các kĩ năng mềm để thích ứng với công việc tại các môi trường làm việc khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   FWD là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của fwd ra sao

Xem thêm: Bước tăng vốn khủng của Vạn Cường và đường về tay đại gia Nguyễn Thủy Nguyên của Vivaso

Những người thao tác ở khu vực hoặc bộ phận văn phòng của những cơ quan Nhà nước, tổ chức triển khai xã hội và những doanh nghiệp ; những người tổ chức triển khai, quản lý và điều hành những nhân viên cấp dưới trong khu vực hoặc bộ phận văn phòng ( Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng ; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Hành chính ) ; thư kí văn phòng, là trợ lí hành chính cho những cấp chỉ huy và quản lí. Những người đảm nhiệm, quản lí công tác làm việc văn thư – tàng trữ trong những cơ quan, tổ chức triển khai và doanh nghiệp ; cán bộ / nhân viên cấp dưới văn thư – tàng trữ chuyên trách trong những cơ quan, tổ chức triển khai và doanh nghiệp ; cán bộ nghiên cứu và điều tra, giảng dạy về nghành nghề dịch vụ hành chính, văn phòng, văn thư và tàng trữ. Nếu theo học ngành Lưu trữ học, bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng và kĩ năng về : Quản trị văn phòng, quản trị nhân sự, thư kí văn phòng, văn hoá văn phòng, lễ tân văn phòng, kế toán văn phòng, tin học văn phòng, soạn thảo văn bản, quản lí văn bản, lập hồ sơ, tàng trữ và tra tìm hồ sơ, tài liệu … Bên cạnh đó, bạn còn được trang bị những kĩ năng mềm để thích ứng với việc làm tại những môi trường tự nhiên thao tác khác nhau như : Kĩ năng tiếp xúc, kĩ năng tham mưu, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tổ chức triển khai sự kiện, kĩ năng tích lũy và xử lí thông tin … Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp : trên 90 %.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Mọi Người Cũng Xem   Mặt Trời Của Em - Phương Ly Ft. JustaTee - Karaoke

Give a Comment