Bài viết Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc: Hãy nhớ kỹ 3 điều này để giữ sự tự tin cá nhân thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc: Hãy nhớ kỹ 3 điều này để giữ sự tự tin cá nhân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc: Hãy nhớ kỹ 3 điều này để giữ sự tự tin cá nhân”

Đánh giá về Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc: Hãy nhớ kỹ 3 điều này để giữ sự tự tin cá nhân


Xem nhanh

Albert Einstein đã nói: Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc”. Chúng ta đều có thế mạnh và điểm yếu. Ai đó có thể là một nhạc sĩ tài ba, nhưng lại là một đầu bếp tệ hại. có khả năng trong một lĩnh vực nào đó cũng không có ý nghĩa về giá trị cốt lõi của một người.

Trong tiếng Anh, có từ “self-esteem”, chỉ về cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá giá trị bản thân. Như một mô tả trên Psychology Today, một người có self-esteem tốt là người tự tin và vững tin vào giá trị của mình. Sự tự tin này tách biệt hỏi những yếu tố bên ngoài như giàu nghèo, trình độ học vấn, thể trạng, tình trạng xã hội.

Nếu bạn là người có sự tự tin thấp, bạn không thích bản thân, đôi lúc thấy mình không có tổng giá trị hay “không đủ tốt”, bạn không tin tưởng vào những điểm mạnh của mình, cũng không thể quyết liệt xác định hay khẳng định điều gì. Bạn cũng hay trách cứ chính mình vì những lỗi không phải của bạn, cho rằng mọi người không thích bạn, đồng thời thấy “lỗi” khi dành thời gian và tiêu tiền bạc cho bản thân. Nghệ không tốt chút nào phải không?

Mọi Người Cũng Xem   Sở trường là gì? Mẹo ghi điểm khi phỏng vấn về sở trường

Theo trang Mind.org.uk, có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng việc một ai đó đánh giá chính họ như thế nào, và những yếu tố này thay đổi giữa những người khác nhéu. Việc trải qua những trải nghiệm khó khăn trong quá khứ: bị bạo hành, thất nghiệp, stress kéo dài, ốm đau thể chất, gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần, chia ly hay ly hôn… có thể ảnh hưởng đến lòng tự tin của một người. Còn trang The Guardian dẫn ra một kết quả nghiên cứu trên gần người Mỹ từ khi họ sinh ra đến năm họ 27 tuổi, và phát hiện rằng: môi trường gia đình, đặc biệt trong 6 năm đầu đời, có tác động lâu dài tới sự tự tin bản thân.

Nếu bạn đánh giá một con cá bằng có khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc: Hãy nhớ kỹ 3 tình trạng này để giữ sự tự tin cá nhân - Ảnh 1.

tuy nhiên, khi đã là một-người-lớn và có sự tự tin thấp, bạn vẫn có khả năng cải thiện hơn cái gọi là niềm tin vào chính mình này. Bằng 3 cách sau:

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ trong đầu rằng: “Mình thật xấu”, “mình chả ra gì”, “mình thua kém mọi người”, hay “mình là kẻ thất bại” chưa? Với thường xuyên người, những suy nghĩ này thường kéo đến thường xuyên nhất khi họ gặp điều kiện hay bế tắc trong cuộc sống.

Một bài báo trên The New York Times dẫn lời Eric Barker, tác giả cuốn sách về thành công và phát triển bản thân về việc thông cảm cho bản thân: “Điều đầu tiên và quan trọng nhất là để ý giọng nói bên trong đầu bạn – giọng điệu bình luận mà tất cả chúng ta đều có khi chúng ta sống”.

“vài lần giọng nói đó quá nghiêm trọng. Bạn tự đánh gục bản thân khi mắc bất cứ lỗi lầm nào. Để thông cảm và hiểu bản thân hơn, bạn cần để ý tới giọng nói đó và chỉnh sửa nó”, Barker cho hay.

Đồng tình, một bài báo trên trang Psychology Today cho rằng, bằng việc nhận biết được những suy nghĩ tiêu cực của mình, bạn bắt đầu “cách ly” mình với những cảm giác tệ hại mà những suy nghĩ đó đem lại.

Để cải thiện hơn, bạn hãy thay đổi ngay cách bạn nói chuyện với chính mình. Mỗi khi những suy nghĩ tiêu cực kéo đến và thấy bạn đang tự phán xét mình, bạn hãy nhẹ nhàng ghi xuống những những gì đang diễn ra, nhìn nhận mọi việc từ một góc nhìn khách quan và thực tế nhất có khả năng. Đó là cách để thử thách những niềm tin tiêu cực về chính mình.

Mọi Người Cũng Xem   Thị trường chứng khoán là gì? Tổng quan đặc điểm và vai trò | Timo

Đặc biệt, theo một bài nói của nhà tâm lý học Guy Winch nói trên TED, bất cứ khi nào giọng nói độc thoại tự phê bình bạn xuất hiện, hỏi chính bạn điều gì bạn sẽ nói với một người bạn yêu quý nếu họ ở trong hoàn cảnh của bạn. Chúng ta có xu hướng thấu hiểu thông cảm với một người bạn hơn là với chính mình. Làm tình trạng này sẽ tránh khỏi việc hủy hoại lòng tự tin bản thân của bạn đi xa hơn với những suy nghĩ phê bình tiêu cực.

Nếu bạn đánh giá một con cá bằng có khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc: Hãy nhớ kỹ 3 điều này để giữ sự tự tin cá nhân - Ảnh 2.

2. Ngưng so sánh bản thân với người khác

Ngày nay, rất khó để tránh việc so sánh bản thân bạn với người khác, đặc biệt là khi chúng ta được bao quanh bởi những hình ảnh của người nổi tiếng và những con người trên mạng xã hội.

Trang The Guardian dẫn lời chuyên gia tâm lý Linda Blair, rằng không thể có một cái nhìn chính xác về người khác, đặc biệt là từ trạng thái “ảo” của họ trên mạng xã hội: “Bạn đang so sánh bản thân bạn với một điều không có thực, và tình trạng này kéo theo sự thất vọng”.

“Tôi nhấn mạnh rằng chỉ vì ai đó trông có vẻ như hạnh phúc trên mạng xã hội hay thậm chí trước mặt bạn không có nghĩa là họ đang hạnh phúc. Sự so sánh chỉ có khả năng dẫn tới suy nghĩ tiêu cực”, còn đây là những gì bác sĩ tâm lý Kimberly Hershenson nói trên Psychology Today.

Tóm lại, việc mất tự tin về bản thân sau khi xem những hình ảnh lung linh của người khác trên mạng xã hội là rất ngớ ngẩn. Hãy nhớ rằng những gì người ta chọn để chia sẻ không phải là bức tranh toàn cảnh của đời sống họ.   

Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc: Hãy nhớ kỹ 3 điều này để giữ sự tự tin cá nhân - Ảnh 3.

3. Tìm ra điều gì bạn thích và phát triển nó

Cuối cùng, sự tự tin cá nhân được xây dựng dựa trên việc thể hiện những có khả năng thực sự và những thành tựu trong những mặt của cuộc sống mà có ý nghĩa với chúng ta. Nếu bạn tự hào ở kỹ năng viết của mình, hãy viết thường xuyên hơn. Nếu bạn thích vẽ, hãy đăng ký một lớp học vẽ và tham gia các cộng đồng mỹ thuật. Nói tóm lại, để tự tin, hãy tìm ra những năng lực của bạn và tìm cơ hội phát triển chúng.

Trên trang Psychology Today, nhà trị liệu tâm lý Kristie Overstreet khuyến nghị chúng ta hãy hỏi bản thân mình: “Thời gian nào trong cuộc đời bạn cảm thấy có sự tự tin? Trong giai đoạn đó bạn đang làm gì?” Nếu điều kiện để tìm thấy những tài năng cá biệt của bạn, hỏi bạn bè để chỉ ra cho bạn. Đôi khi người khác dễ nhìn thấy điều tốt đẹp ở chúng ta hơn là chúng ta tự nhìn nhận mình.

Mọi Người Cũng Xem   Tái hòa nhập cộng đồng là gì? Hồ sơ tái hòa nhập cộng đồng mới nhất?

Như Albert Einstein đã nói: “Mỗi người là một thiên tài. Nếu bạn đánh giá một con cá bằng có khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc”. Chúng ta đều đặn có thế mạnh và điểm yếu. Ai đó có khả năng là một nhạc sĩ tài ba, nhưng là một đầu bếp tệ hại. khả năng trong một lĩnh vực nào đó cũng không định nghĩ giá trị cốt lõi của một người. Hãy biết nhận ra điểm mạnh của bạn là gì và cảm giác của sự tự tin mà những điểm mạnh đó đem lại, đặc biệt trong những lúc bạn nghi ngờ về bản thân.

Một lời cuối dành cho bạn: Học cách tách bạch giữa hoàn cảnh và giá trị của bạn là chìa khóa cho sự tự tin cá nhân. Nhận định giá trị bên trong và yêu thương một bản thân không hoàn hảo sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Với sự vững chắc đó, một người được giải phóng để phát triển bản thân trong sự vui vẻ, yêu thích chứ không phải trong nỗi sợ hãi thất bại, bởi thất bại đâu có thay đổi ngay tổng giá trị cốt lõi của chúng ta.

Ai cũng đều đặn được sinh ra với những tiềm năng và những giá trị như nhéu như một con người. Suy nghĩ rằng chúng ta “không đủ”, “không tốt như người khác” là một niềm tin sai lầm mà chúng ta phải học cách thay đổi theo thời gian.

Từ vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên: Chúng ta nên làm gì với tiền, quyền và cuộc hôn nhân của mình?Các câu hỏi về b? leo cây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê b? leo cây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết b? leo cây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết b? leo cây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết b? leo cây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về b? leo cây là gì


Các hình ảnh về b? leo cây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về b? leo cây là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về b? leo cây là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020