APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY |

Bài viết APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY”

Nội dung bài viết
ẩn

APR là gì?

APR – Annual Percentage Rate (Lãi suất phần trăm hàng năm) là tỉ lệ lãi phải trả cho khoản vay hay mức sinh lời từ đầu tư hàng năm. Lãi suất phần trăm hàng năm thể hiện chi phí vay vốn thực sự phải trả hàng năm. Nó bao gồm tất cả những loại phí liên quan đến giao dịch nhưng không tính gộp.

APY là gì?

APY – Annual Percentage Yield (Lãi suất mức lương năm) là lãi suất lợi nhuận thực tế hàng năm, có tính đến tác động của lãi suất kép. Không giống như lãi đơn, lãi kép được tính theo định kỳ và số tiền ngay lập tức được thêm vào số dư. Với mỗi giai đoạn tiếp theo, số dư tài khoản sẽ lớn hơn một chút, vì thế tiền lãi trả cho số dư cũng lớn hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Chiến tranh Thương mại (Trade War) là gì?

Sự khác biệt giữa APR và APY

Khi nói đến APR trong bối cảnh tiết kiệm, nó có nghĩa là một tỷ lệ định kỳ. Ví dụ: nếu bạn tiết kiệm 1.000 USD trong tài khoản của mình với APR là 10% và tiền lãi đó được tính mỗi năm một lần, bạn sẽ nhận được lãi suất 100 USD sau 1 năm.

Còn APY sẽ dựa trên tác động của lãi kép. Nếu vẫn dùng ví dụ trên, bạn có 1.000 USD với APY là 10% và lãi suất đó được trả 2 lần 1 năm. Trong 6 tháng đầu tiên, bạn nhận được là 50 USD (1000 * 10% / 2).

mặc khác, trong 6 tháng cuối năm, bạn sẽ thêm 50 USD tiền nhận được trong 6 tháng đầu tiên. Lúc này, số tiền bạn nhận được sẽ là 52 USD (1050 * 10% / 2).

APR thường được tính đối với các khoản vay bằng cách thức dùng thẻ tín dụng, đây là lãi suất được tính trên dư nợ của thẻ tín dụng mà người chưa chi trả. trong lúc đó, APY sẽ áp dụng đối với trường hợp công ty đến gửi tiền tại các ngân hàng, Các ngân hàng thường dùng APY để hấp dẫn khách hàng đến gửi tiền.

Thông thường thì các ngân hàng sẽ che giấu bí mật về sự khác biệt giữa APR và APY. mặc khác nếu nhìn qua ví dụ trên thì bạn khả năng thấy, nếu tỷ lệ trả lãi mỗi năm càng cao, sự khác biệt giữa APR và APY càng lớn.

Mọi Người Cũng Xem   A-Book và B-Book là gì?

Sự khác biệt giữa APR và APY khả năng có tác động một cách đáng kể đến các quyết định tài chính của người vay và nhà đầu tư. Tóm lại, các ngân hàng thường nhấn mạnh APY để thu hút các nhà đầu tư trong tài khoản tiết kiệm và chỉ ra rằng rằng mức lãi suất cao như thế nào. Trong khi bạn đăng ký thẻ tín dụng hoặc khoản vay, họ sẽ nhấn mạnh về APR để cho bạn thấy chi phí thực tế phải trả.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Mọi Người Cũng Xem   Trello là gì? Hướng dẫn dùng Trello mới nhất 06/11/2021

Các Hình Ảnh Về APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY

APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #APR #và #APY #là #gì #Sự #khác #biệt #giữa #APR #và #APY

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment