Vì sao không nên ăn trứng, uống sữa cùng lúc trong bữa sáng?

Ăn trứng phối hợp uống sữa là thói quen ẩm thực ăn uống được nhiều mái ấm gia đình Việt ưu thích. Đây là bữa ăn sáng được coi là đủ chất, giàu dinh dưỡng, giúp khung hình làm việc tốt nhất cho cả ngày dài năng động. Tuy nhiên, theo chuyên viên dinh dưỡng, điều này thực sự không hề tốt như nhiều người đang nghĩ .Khi đang ăn trứng thì không nên uống món này và chuyên gia bật mí thêm những lưu ý không thể bỏ qua! - Ảnh 1.Ăn trứng tích hợp uống sữa là thói quen nhà hàng được nhiều mái ấm gia đình Việt ưu thích .

Theo ThS.BS Dzoãn Thị Tường Vi (Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng), chúng ta không nên ăn cùng lúc trứng và các sản phẩm sữa bò, sữa dê… Nguyên nhân được lý giải là trong sữa có đường Lactose, loại đường này tiêu hóa dễ nhờ vào các men lactase ở màng ruột tiết ra để cắt nhỏ đường lactose trở thành đường glucose. Trong trứng có nhiều protein, phân giải các axit amin. Khi ăn trứng và sữa cùng với nhau sẽ gây ra tình trạng khó tiêu do cơ thể không thể hấp thu được đường lactose trong sữa. Ở tình trạng nặng hơn có thể sôi bụng, tiêu chảy và đi ngoài phân chua.

Không chỉ có vậy, ngay cả khi bạn tích hợp ăn trứng với sữa đậu nành cũng là thói quen ẩm thực ăn uống không nên. Sữa đậu nành là mẫu sản phẩm nhiều chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trứng cũng là mẫu sản phẩm giàu đạm, khi tích hợp 2 loại sản phẩm giàu đạm cũng nhau khung hình không hề tiêu hóa hết gây không dễ chịu, đầy hơi .Khi đang ăn trứng thì không nên uống món này và chuyên gia bật mí thêm những lưu ý không thể bỏ qua! - Ảnh 2.Chúng ta không nên ăn cùng lúc trứng và những mẫu sản phẩm sữa bò, sữa dê …Nói như vậy để thấy, thói quen siêu thị nhà hàng tưởng chừng rất có lợi cho sức khỏe thể chất, bữa sáng tưởng chừng rất giàu dinh dưỡng này hóa ra không tốt như tất cả chúng ta vẫn nghĩ. Để tránh thực trạng này xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tách riêng hai loại sản phẩm ăn ở thời hạn khác nhau để phân loại lượng đạm thích hợp. Ví dụ bạn hoàn toàn có thể ăn trứng, sau đó khoảng chừng 2 giờ mới uống sữa …

Mọi Người Cũng Xem   Máy Lock Có Nên Cập Nhật Phần Mềm, Iphone Lock Có Update Được Không

Những lưu ý không thể bỏ qua khi ăn trứng để cơ thể luôn khỏe mạnh

Theo PGS.TS Trần Đình Toán (Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng), để ăn trứng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thì người ăn cần nắm rõ một số lưu ý. Không nên kết hợp ăn trứng với đường để tránh cảm giác bụng dạ khó chịu, đồng thời khó hấp thu được chất dinh dưỡng từ trứng. Ngoài đường, PGS.TS Trần Toán cũng cho biết một số tài liệu khuyến cáo không nên ăn trứng với tỏi, không ăn trứng để qua đêm, đặc biệt là không ăn trứng kho…

Khi đang ăn trứng thì không nên uống món này và chuyên gia bật mí thêm những lưu ý không thể bỏ qua! - Ảnh 3.Không nên tích hợp ăn trứng với đường để tránh cảm xúc bụng dạ không dễ chịu, đồng thời khó hấp thu được chất dinh dưỡng từ trứng .Chuyên gia khuyến nghị, một số ít nhóm đối tượng người dùng sau nên hạn chế ăn trứng như những người bị tăng mỡ máu, tiền sử mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường … Người dễ bị dị ứng thì không nên ăn trứng sống như húp trứng sống, trứng đánh kem, luộc chưa chín hẳn ( trứng trần, luộc lòng đào … ). Ngoài ra, chuyên viên đặc biệt quan trọng khuyến nghị trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn trứng vì khó hấp thu, không tốt cho sức khỏe thể chất đường tiêu hóa của trẻ .Trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút hay bất kỳ loại trứng nào đi chăng nữa, khi chưa nấu chín kỹ thì cơ thế rất khó hấp thu chất đạm. Trứng chưa chín sẽ khiến khung hình dễ mắc những loại vi trùng gây hại, sống sót sẵn trong trứng, nhất là từ vỏ trứng lây lan vào trứng trong quy trình chế biến. trái lại cũng không nên nấu trứng chín quá bởi sẽ làm phân hủy, mất tính năng của chất sắt có trong trứng. Nên ăn trứng luộc do tại trứng luộc có năng lực bảo toàn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cả so với những loại trứng được chế biến theo kiểu khác .Khi đang ăn trứng thì không nên uống món này và chuyên gia bật mí thêm những lưu ý không thể bỏ qua! - Ảnh 4.

Mọi Người Cũng Xem   Giới thiệu

Nên ăn trứng luộc bởi vì trứng luộc có khả năng bảo toàn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cả so với các loại trứng được chế biến theo kiểu khác.

Theo PGS.TS Trần Toán, để ăn trứng bảo vệ sức khỏe thể chất và tận dụng giá trị dinh dưỡng tối đa, tất cả chúng ta nên chọn trứng tươi, không dập nát, không bám bẩn. Đối với trứng tươi, bạn cũng nên ăn trong thời hạn nhất định, không nên để quá lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng. Nên ăn trứng chín, không ăn dạng trần, tái vì khi ăn ở dạng này, protein trong trứng không hấp thụ hết được, hoàn toàn có thể gây dị ứng .PGS.TS Trần Toán cho biết thêm, trong trứng có chứa rất nhiều dinh dưỡng, thế nhưng ăn sao cho hài hòa và hợp lý và vừa đủ để có lợi nhất có sức khỏe thể chất. Lượng trứng ăn trong một tuần còn tùy theo từng nhóm đối tượng người tiêu dùng. Người lớn chỉ nên ăn 3-4 quả / tuần dù là trứng gà hay trứng vịt. Người đang mang thai cũng nên ăn trứng một cách hài hòa và hợp lý không nên ăn quá nhiều. Đối với trẻ nhỏ, ăn trứng cần phải quan tâm nhiều hơn, tốt nhất nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ chuyên về dinh dưỡng trước khi quyết định hành động cho trẻ ăn trứng .

Mọi Người Cũng Xem   Quần Áo Hot Trend Là Gì ? Top 15 Hot Trend Nổi Bật Nhất Năm 2020

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment