Cây nha đam thường được gọi là cây bất tử vì nó hoàn toàn có thể sống và nở hoa mà không cần đất .Nó là một thành viên của họ Liliaceae, cùng với hơn 400 loài nha đam khác .Nha đam đã được sử dụng trong y học truyền thống trong hàng ngàn năm và những điều tra và nghiên cứu đã link nó với nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất khác nhau. Ví dụ, cây được sử dụng để điều trị cháy nắng, chống lại mảng bám răng và giảm lượng đường trong máu .

Ngoài ra, nha đam rất giàu chất dinh dưỡng với hơn 75 hợp chất có khả năng hoạt động, bao gồm vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin, axit béo và polysacarit.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi liệu nhà máy sản xuất có bảo đảm an toàn để tiêu thụ hay không .Bài viết này cho bạn biết liệu bạn hoàn toàn có thể ăn nha đam sống không – và liệu bạn có nên ăn .Nội dung
  • Lá nha đam thường an toàn để ăn
  • Tránh ăn Gel chăm sóc da Nha đam
  • Lợi ích của việc ăn nha đam sống
  • Nguy cơ của việc ăn nha đam sống
  • Tổng kết

Lá nha đam thường bảo đảm an toàn để ăn

Lá nha đam bao gồm ba phần: da, gel và mủ.

Họ nổi tiếng với gel của họ, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho hầu hết những quyền lợi sức khỏe thể chất của nó .Mặc dù hầu hết mọi người đều thoa gel lên da, nhưng nó cũng bảo đảm an toàn khi ăn đúng cách .Gel nha đam có một mùi vị thật sạch, sảng khoái và hoàn toàn có thể được thêm vào một loạt những công thức nấu ăn, gồm có cả sinh tố và salsas .Để chuẩn bị sẵn sàng gel, cắt bỏ những cạnh nhọn trên đỉnh và dọc theo lá nha đam. Tiếp theo, cắt da trên mặt phẳng, vô hiệu gel trong và xắt nó thành khối nhỏ .Hãy chắc như đinh rửa những khối gel kỹ lưỡng để vô hiệu toàn bộ dấu vết của bụi bẩn, mảnh vụn và cặn. Dư lượng latex hoàn toàn có thể phân phối cho gel một vị đắng không dễ chịu .
Mọi Người Cũng Xem   Mặt nạ dưa leo có tác dụng gì? 5 mẹo đắp dưa chuột đúng cách

Đọc thêm :  Ngũ cốc ăn sáng có tốt không ? Các loại ngũ cốc ăn sáng tốt nhất

Mủ là một lớp chất lỏng màu vàng mỏng dính giữa da và gel của lá. Nó chứa những hợp chất có đặc tính nhuận tràng mạnh, ví dụ điển hình như aloin .

Ăn quá nhiều mủ có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong.

Ngược lại, da nha đam thường an toàn để ăn. Nó có hương vị nhẹ và kết cấu giòn, hoàn hảo để thêm đa dạng cho món salad mùa hè của bạn. Ngoài ra, da có thể được thưởng thức bằng cách nhúng nó trong salsa hoặc hummus.

Để sẵn sàng chuẩn bị da, cắt bỏ những cạnh nhọn trên đỉnh và dọc theo cây và cắt da trên mặt phẳng. Hãy chắc như đinh để rửa da kỹ lưỡng để vô hiệu bất kể bụi bẩn, mảnh vụn và mủ .Bạn hoàn toàn có thể ngâm nó trong nước trong 10 – 20 phút trước khi ăn nếu bạn thấy nó quá khó để nhai .Điều rất quan trọng là chọn lá từ cây nha đam chứ không phải từ những loài nha đam khác, vì chúng hoàn toàn có thể độc và do đó không tương thích cho con người .

Tóm tắt

Nói chung bảo đảm an toàn khi ăn gel bên trong lá nha đam, cũng như da. Rửa da hoặc gel kỹ để vô hiệu dấu vết của latex, hoàn toàn có thể có công dụng phụ không dễ chịu và hoàn toàn có thể gây hại .

Đọc thêm: Cách làm Gel nha đam (lô hội) từ lá tươi

Tránh ăn Gel chăm nom da Nha đam

Gel và loại sản phẩm chăm nom da nha đam không phải là để ăn .Thay vào đó, chúng được sản xuất để giúp làm dịu vết cháy nắng, giảm viêm, giữ ẩm, giảm ngứa và điều trị một loạt những mối chăm sóc khác về da .

Nhiều gel nha đam thương mại có chứa chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng, cũng như các thành phần khác để cải thiện mùi, kết cấu và màu sắc. Nhiều trong số các thành phần này không có nghĩa là được ăn.

Xem thêm: Bước tăng vốn khủng của Vạn Cường và đường về tay đại gia Nguyễn Thủy Nguyên của Vivaso

Mọi Người Cũng Xem   Quan hệ tình dục khi mang thai: Làm thế nào để an toàn?

Đọc thêm :  6 Lợi ích của cây tầm ma bạn cần biết !

Ngoài ra, những chiêu thức chế biến hoàn toàn có thể vô hiệu những hoạt chất của gel nha đam, có nghĩa vụ và trách nhiệm khác so với những quyền lợi sức khỏe thể chất đến từ việc ăn gel .

Tóm tắt

Nhiều mẫu sản phẩm chăm nom da nha đam có chứa chất dữ gìn và bảo vệ và những thành phần khác không có nghĩa là ăn vào. Chú ý ăn cây nha đam và những loại sản phẩm chăm nom da không thương mại .

Lợi ích của việc ăn nha đam sống

Tiêu thụ gel nha đam từ lá có tương quan đến quyền lợi sức khỏe thể chất tiềm năng. Các bộ phận khác của xí nghiệp sản xuất cũng được link với quyền lợi .Dưới đây là một số ít quyền lợi tiềm năng của việc ăn nha đam :
  • Có thể làm giảm lượng đường trong máu: Trong các nghiên cứu ở người và động vật, gel nha đam giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin.
  • Có thể ức chế các tín hiệu viêm: Trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm, chiết xuất nha đam đã ức chế các tín hiệu viêm như TNFα, IL-1 và IL-6.
  • Giảm mảng bám răng: Nếu được sử dụng như nước súc miệng, nước ép nha đam có thể hiệu quả như nước súc miệng thông thường trong việc giảm tích tụ mảng bám răng.
  • Có thể tăng cường trí nhớ: Trong một nghiên cứu trên động vật, tiêu thụ gel nha đam giúp tăng cường học tập và trí nhớ đồng thời giảm các triệu chứng trầm cảm.
  • Giàu chất chống oxy hóa: Thường xuyên ăn gel nha đam có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu. Chất chống oxy hóa giúp chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, là hợp chất liên quan đến nhiều bệnh mãn tính.

Tóm tắt

Nha Đam có tương quan đến quyền lợi sức khỏe thể chất tiềm năng, ví dụ điển hình như giảm lượng đường trong máu, viêm và mảng bám răng, cũng như cải thiện trí nhớ và chống oxy hóa .

Nguy cơ của việc ăn nha đam sống

Ăn mủ nha đam, một chất màu vàng được tìm thấy bên trong lá, có những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn .

Đọc thêm :  Meratrim là gì ? Thuốc giảm cân Meratrim có tốt không ?

Mọi Người Cũng Xem   Giật mình với lắm kiểu viết tắt của giới trẻ
Với liều lượng nhỏ, ăn mủ hoàn toàn có thể giúp điều trị táo bón bằng cách thôi thúc những cơn co thắt. Tuy nhiên, vào năm 2002, FDA Hoa Kỳ đã cấm bán những mẫu sản phẩm không kê đơn có chứa mủ nha đam do những lo lắng về bảo đảm an toàn .Tiêu thụ lâu dài hơn mủ nha đam có tương quan đến tính năng phụ, gồm có chuột rút dạ dày, những yếu tố về thận, nhịp tim không đều và yếu cơ .

Ở liều cao trên 1 gram mỗi ngày, sử dụng kéo dài thậm chí có thể gây tử vong.

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn mủ, vì nó hoàn toàn có thể kích thích co bóp tử cung, hoàn toàn có thể gây sảy thai .Ngoài ra, những người bị rối loạn tiêu hóa, ví dụ điển hình như bệnh viêm ruột ( IBD ) hoặc bệnh Crohn, nên tránh tiêu thụ mủ nha đam vì nó hoàn toàn có thể làm thực trạng của họ trở nên tồi tệ hơn .Ngoài mủ, tiêu thụ gel nha đam không được khuyến nghị cho những người dùng thuốc trị tiểu đường, tim hoặc thận, vì nó hoàn toàn có thể làm giảm công dụng phụ tiềm tàng từ thuốc .Tránh ăn gel chăm nom da nha đam, vì chúng không mang lại quyền lợi tương tự như như gel bên trong lá. Gel chăm nom da cũng hoàn toàn có thể chứa những thành phần không có nghĩa là ăn .

Tóm tắt

Mủ nha đam có thể gây hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, những người bị rối loạn tiêu hóa và những người dùng một số loại thuốc. Bạn cũng nên tránh gel nha đam nếu bạn dùng thuốc trị tiểu đường, tim hoặc thận.

Tổng kết

Gel nha đam và da hoàn toàn có thể ăn được. Gel, đặc biệt quan trọng, hoàn toàn có thể phân phối 1 số ít quyền lợi sức khỏe thể chất .Hãy nhớ rửa gel hoặc da thật kỹ để vô hiệu tổng thể dấu vết của mủ cao su đặc, có vị đắng không dễ chịu và hoàn toàn có thể gây ra tính năng phụ có hại .Không khi nào ăn những mẫu sản phẩm chăm nom da lnha đam. Chúng không mang lại quyền lợi giống như chiếc lá và không có nghĩa là ăn vào .
  • nutrition/can-you-eat-aloe-vera

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment