Bài viết Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng MoKi.vn tìm hiểu Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung: “Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20

Video Về Top 10 nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20

Có bao giờ bạn thắc mắc, những thi hào Việt Nam của thế kỷ 20 là ai chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20. Đây là những tác giả đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền văn học Việt Nam. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Nguyễn Khuyến

Nguyễn Khuyến là một trong top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20. Ông vừa là nhà thơ trữ tình xuất sắc, nhà thơ trào phúng hàng đầu và là một đại khoa triều quan. Nguyễn Khuyến là một con người, một tâm hồn Việt Nam tiêu biểu và là một hiện tượng đặc biệt trong nền văn học Việt Nam. Thơ của ông đã tạo thành một xu hướng thi ca vô cùng độc đáo và đặc sắc.

Tiểu sử Nguyễn Khuyến - Sách Giải

Tác phẩm chuyên  đặc tả bản sắc Việt Nam trên hai phương diện bản sắc quê hương đất nước Việt Nam và bản sắc tâm hồn Việt Nam.

Nguyễn Khuyến là một con người, một tâm hồn Việt Nam tiêu biểu vượt trội và là một hiện tượng kỳ lạ đặc biệt quan trọng trong nền văn học Việt Nam .

Mọi Người Cũng Xem   Dây cáp CXV, CVV, CV là gì?

2. Phan Bội Châu

Phan Bội Châu cũng là một trong 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20. Ông là một nhà yêu nước lớn, chí sĩ cách mạng Việt Nam có ý chí tranh đấu, hết lòng tận tụy đóng góp cực kỳ lớn lao cho sự nghiệp cách mạng giành độc lập dân tộc. Phan Bội Châu là một trong những nhà thơ tiêu biểu, có tư tưởng rất mới và cái tôi riêng.

TOP 5 bài thơ hay tiêu biểu của Phan Bội Châu

3. Tản Đà

Tản Đà cũng là một trong những nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20. 

Cuộc đời và sự nghiệp nhà thơ Tản Đà

Ông chính là thi sĩ đầu tiên, mở đầu cho thơ Việt Nam hiện đại. Tản Đà mang đến một luồng sinh khí mới cho nền văn học Việt Nam, thể hiện cái tôi bản ngã của mình một cách hết sức mới mẻ và độc đáo. Nét độc đáo trong cái tôi của ông là sự dung hòa nhiều yếu tố khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

4. Thế Lữ

Thế Lữ được coi là người cải cách số một của thơ Việt Nam thế kỷ XX. Ông đã mang đến làn gió mới cho làng thơ Việt bởi sự lãng mạn và khép lại cổ xưa.

Trong thơ của ông đã thể hiện cái tôi của mình một cách toàn vẹn, một cách khá đầy đủ qua việc đưa ra một ý niệm mới về thẩm mỹ và nghệ thuật, về người nghệ sĩ, về con người. Đó là cái tôi cá thể đa dạng chủng loại, phong phú, nhiều cung bậc ; một cái tôi lãng mạn và đầy viên mãn.

Tác giả Thế Lữ | Tác giả - Tác phẩm văn 8

5. Hàn Mặc Tử

Hàn Mặc Tử cũng là một trong top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20. Ông là nhà thơ duy nhất có các câu thơ hay có thể vượt sự trác tuyệt của Nguyễn Du. Nhưng Hàn là một hồn thơ phức tạp, hồn thơ đầy biến đổi, tương hợp và mâu thuẫn nhau. Những hình thái ngôn từ, tư tưởng kết hợp giao hòa trong thơ Hàn nhằm tạo thành một thế giới siêu hình và chưa từng có trong thơ Việt.

Mọi Người Cũng Xem   1 tháng siêu âm thai 2 lần có sao không? Có hại cho thai nhi không?

Hàn Mặc Tử - Bạc phận thi sĩ tài hoa

Ông là nhà thơ duy nhất có các câu thơ hay có thể vượt sự trác tuyệt của Nguyễn Du.

6. Nguyễn Bính

Một trong 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 là Nguyễn Bính. Ông là nhà thơ viết theo thể thể thơ của dân gian và được mệnh danh là nhà thơ của đồng quê. Và chính cái tình và cái tôi trong sáng tác đã giúp Nguyễn Bính trở thành nhà thơ tiêu biểu trong thế kỷ 20.

Xa cách” theo kiểu Nguyễn Bính - TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

7. Xuân Diệu

Một trong những nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 là Xuân Diệu. Ông đã đã đem đến Thơ mới nguồn cảm hứng mới lạ của một hồn thơ sôi nổi, thiết tha yêu đời. Thơ của ông thể hiện niềm khát khao giao cảm tận độ với cuộc đời bằng cái tôi cá thể ý thức thật rõ giá trị của bản thân trước thế giới.

Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Xuân Diệu - Toplist.vn

8. Chế Lan Viên

Chế Lan Viên ý niệm nhà thơ phải chịu tâm lý và phải đào sâu. Cần lật đi lật lại những yếu tố để phát hiện ra cái mới trong mạch ngầm của hiện thực, để có cách nói mới và tác động ảnh hưởng thâm thúy vào trí tuệ người đọc.

CHẾ LAN VIÊN đã tiên liệu cuộc chiến SUN GROUP - Báo PHỤ NỮ TPHCM như thế nào?

9. Huy Cận

Huy Cận cũng là một trong top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20. Ở ông có sự thống nhất hài hòa của nhiều phẩm chất và năng lực như là đối cực. Huy Cận có tầm nhìn chiến lược, tính cẩn trọng của một nhà lãnh đạo nhưng cũng rất tinh tế, đa cảm và lãng mạn của một thi sĩ tài hoa. Ông là người uyên bác, hiểu biết sâu sắc nhiều lĩnh vực.

100 năm ngày sinh nhà thơ Huy Cận: Những điều còn mãi với thời gian

Nhà thơ Huy Cận không chỉ là một đại biểu xuất sắc của phong trào thơ mới mà còn là một nhà thơ lớn của nền thơ ca Việt Nam hiện đại.

Mọi Người Cũng Xem   Năm 2026 là năm con gì? Người sinh năm 2026 là mệnh gì, tuổi gì?

10. Tố Hữu

Tố Hữu là nhà thơ lớn của Việt Nam và là nhà thơ tiêu biểu của thế kỉ 20.  Những tác phẩm của ông đều mang đậm dấu ấn đặc trưng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã đi vào lòng người. Tình yêu quê hương, đất nước thiết tha và sâu nặng đã hóa thân vào những vần thơ trữ tình chính trị đạt tới đỉnh cao về nghệ thuật thơ ca cách mạng.

TỐ HỮU - “ÔNG HOÀNG” CỦA THƠ TÌNH YÊU LÃNG MẠN CÁCH MẠNG - Báo Nhân Dân

 

Tố Hữu là nhà thơ lớn của Việt Nam và là nhà thơ tiêu biểu vượt trội của thế kỉ 20 .

Trên đây là top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20. Những nhà thơ nêu trên là những người đã đóng góp rất lớn cho nền văn học nước nhà thế kỉ 20.

Các câu hỏi về Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Hình Ảnh Về Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20

Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20
Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Top 10 nhà thơ lớn của Việt Nam thế kỷ 20 từ web Wikipedia.◄

Source: https://moki.vn
Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại: Hỏi Đáp

Give a Comment