Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN |

Bài viết Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN”

Nội dung bài viết
ẩn

Acumen là gì?

Acumen là một giao thức cho vay và cho vay DeFi được xây dựng nguyên bản trên Solana. Acumen nhằm mục đích giải quyết vấn đề mức lương lợi nhuận trên Solana. Acumen cho phép người dùng kiếm lãi từ các mã thông báo của họ

Đặc điểm nổi bật

Acumen tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm lãi liền mạch bằng cách thiết lập các thị trường tiền tệ phi tập trung, đó là các nhóm của cải/tài sản với lãi suất được đặt theo thuật toán dựa trên cung và cầu của các quỹ khả năng cho vay.

Acumen tạo ra khả năng kiếm lãi từ mã thông báo SPL của bạn bằng cách kết nối nhà cung cấp và người vay của cải/tài sản với nhau. Giao thức Acumen được lấy cảm hứng từ Compound và Aave. Các mô hình lãi suất và kiến ​​trúc đã được mô phỏng theo các giao thức này.

Acumen giải quyết vấn đề gì?

Cho vay & Đi vay

Cung cấp của cải/tài sản

Giống như Aave, Acumen dùng các nhóm thanh khoản không giám sát cho từng loại của cải/tài sản thay vì cấu trúc p2p, nơi của cải/tài sản của người gửi tiền đang được cho người dùng khác vay. Các nhóm thanh khoản này cho phép người dùng khả năng di chuyển liên tục vào và ra khỏi các nhóm như họ mong muốn.

Mọi Người Cũng Xem   MB Bank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng MB Bank

Các của cải/tài sản được cung cấp cho mỗi nhóm được đại diện bởi một zToken, cho phép chủ sở hữu nhận được số lượng ngày càng tăng của của cải/tài sản cơ bản. zTokens khả năng chuyển đổi thành số tiền ngày càng tăng của của cải/tài sản cơ bản khi nhóm thanh khoản tích lũy lãi suất, một đặc điểm của mong muốn vay

của cải/tài sản đi vay

Người dùng khả năng dùng zTokens làm của cải/tài sản thế chấp để vay của cải/tài sản từ Acumen, của cải/tài sản này khả năng được dùng ở bất kỳ đâu trong Hệ sinh thái Solana. Để vay từ giao thức, không giống như giao thức ngang hàng, người dùng chỉ phải chỉ định của cải/tài sản nào họ muốn vay; không có ngày đáo hạn, thời hạn tài trợ, vv Mọi thứ được thực hiện một cách nhanh chóng, phi tập trung.

Các của cải/tài sản được dùng làm của cải/tài sản thế chấp được đại diện là zTokens được dùng làm của cải/tài sản thế chấp để vay từ các nhóm thanh khoản. Mỗi thị trường có hệ số của cải/tài sản đảm bảo dao động từ 0-1. Yếu tố của cải/tài sản đảm bảo thể hiện số lượng của cải/tài sản cơ bản khả năng được vay từ mỗi nhóm. Khả năng vay là số tiền người dùng khả năng vay.

Thanh lý và người thanh lý

Thanh lý khả năng xảy ra khi của cải/tài sản thế chấp giảm tổng giá trị hoặc các khoản nợ đi vay tăng tổng giá trị so với nhau. có một hệ số gọi là hệ số sức khỏe của khoảng vay.

Mọi Người Cũng Xem   SWOT là gì? Phân tích mô hình SWOT cho công ty

Ví dụ về một khoản thanh lý:

Giả sử rằng Người dùng gửi 10 SOL và vay USDC trị giá 5 SOL.Nếu “hệ số Sức khỏe” giảm xuống dưới 1, khoản vay của anh ta sẽ đủ điều kiện để thanh lý. khi khoản vay của anh ta sẽ đủ điều kiện để thanh lý. Người thanh lý khả năng hoàn trả tối đa 50% số tiền đã vay = USDC trị giá 2,5 SOL. Đổi lại, người thanh lý khả năng bắt buộc một của cải/tài sản thế chấp duy nhất là SOL (10% tiền thưởng). Người thanh lý bắt buộc 2,5 + 0,25 SOL để hoàn trả số USDC trị giá 2,5 SOL . Về cơ bản, người dùng đang được thưởng vì duy trì khả năng thanh toán trong giao thức. Điều này khuyến khích người dùng thanh lý các khoản vay kém đúng mực khỏi hệ sinh thái và ngăn chặn giao thức khỏi rủi ro vỡ nợ.

Thông tin cơ bản về ACMN

Có tổng cộng 19.000.000 mã thông báo Acumen (ACMN). Phân phối ACMN như sau:

  • 8.867.409 ACMN đã được phân bổ cho người dùng giao thức
  • 5.816.700 ACMN đã được phân phối cho các nhà phát triển đã tạo ra giao thức
  • 3.266.700 ACMN đã được phân bổ cho tính thanh khoản và cải tiến hệ sinh thái
  • 750.636 ACMN đã được phân bổ cho các nhà phát triển trong tương lai
  • 298.555 ACMN đã được phân bổ cho Quản trị

Đội ngũ dự án

Acumen đã được xây dựng bởi một nhóm các nhà phát triển toàn cầu hàng đầu, lưu tâm đến việc mở rộng hệ sinh thái Solana.

quy trình phát triển

Trong thời gian vừa qua, Acumen đã liên tục ký kết đối tác với các dự án tiềm năng trên Solana. Hiện nhóm phát triển đang chọn El Salvador làm nơi để thử nghiệm giao thức.

Partner

Solana, Raydium, Mercurial finance, Solfarm, Saber, SwitchBoard

Backer

Solana Foundation

Lời kết

Trong thập kỷ qua, đã có nhiều phát triển tuyệt vời trong không gian blockchain, cải tiến công nghệ blockchain và tác động của nó đối với hệ thống tài chính, Với sự phát triển của các blockchain nhanh hơn, rẻ hơn và kết quả hơn, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để bắt đầu dùng blockchain cho các ứng dụng trong thế giới thực, đó chính là điều mà giao thức Acumen đang thực hiện. Cùng chờ đợi những bước tiến tiếp theo trong tương lai của Acumen.

Mọi Người Cũng Xem   Bloomberg là gì? Những thông tin hữu ích về Bloomberg

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN

Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Acumen #là #gì #Thông #tin #về #đồng #ACMN

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment