Bài viết MẠO TỪ A, AN, THE VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu MẠO TỪ A, AN, THE VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “MẠO TỪ A, AN, THE VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP”

Đánh giá về MẠO TỪ A, AN, THE VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP



Mạo từ trong tiếng Anh là những từ đứng trước danh từ, giả sử cho biết danh từ đó dẫn đến một đối tượng xác định hoặc không verify. Đây là phần ngôn ngữ cơ bản thường gặp trong các cuộc thi tiếng Anh. mặc khác, mạo từ là gì? Cách sử dụng mạo danh trong tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng Langmaster tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới đây.

1. Mạo từ trong tiếng Anh là gì? 

Mạo từ là những từ thường đứng trước danh từ, sử dụng để người đọc nhận biết được danh từ đó là xác định hay không xác định. Thực tế, mạo từ không phải là một loại từ riêng biệt mà người ta chỉ xem nó như là một bộ phận của tính từ, dùng để bổ nghĩa cho danh từ.

null

Mạo từ trong tiếng Anh là gì? 

Mạo từ trong tiếng Anh được chia thành hai loại chính là mạo từ xác định (definite article) “The” và Mạo từ không xác định (Indefinite article) gồm “a, an”.

Ví dụ: 

  • I see a dog. The dog is running across the road very fast. (Tôi nhìn thấy một con chó. Con chó đang chạy qua đường rất nhanh.)
  • Please give me the pen on the table. (Làm ơn đưa cho tôi cái bút ở trên bàn.)

Xem thêm:

  • CÁCH SỬ DỤNG GIỚI TỪ TRONG TIẾNG ANH
  • CÁCH SỬ DỤNG GIỚI TỪ AT, IN, ON TRONG TIẾNG ANH

2. các loại mạo từ thường gặp trong tiếng Anh 

iPhone LL/A, ZP/A, KH/A 2021,… chuyện gì đang xảy ra với iPhone xách tay vậy?

Mô tả video

iPhone LL/A, ZP/A, KH/A 2021, chuyện gì đang xảy ra với iPhone xách tay vậy?nTham khảo giá bán của iPhone 12 series tạin🔗 https://shopdunk.com/iphone-12-12-pro-12-pro-max/n🔗 https://shopdunk.com/iphonenGroup Yêu Apple:n🔗 https://www.facebook.com/groups/hoinhungnguoiyeuapple/nnApple iPhone hàng xách tay (mã LL/A, ZP/A,…), và Apple iPhone hàng lock vốn là những chiếc iPhone được săn lùng trong quá khứ bởi mức giá siêu rẻ. Apple iPhone 12 series đánh dấu một cột mốc mới trong sự thay đổi sự chênh lệch giá của những sản phẩm iPhone Lock, iPhone xách tay và iPhone chính hãng VN/A. Ở thời điểm hiện tại, khi chính sách bảo hành 1 đổi 1 đã bị thắt chặt với những chiếc iPhone 12 chính hãng VN/A, chúng ta có nên mua hàng xách tay hoặc lock hay không?nn______________________________nThực hiệnnQuay phim | Hậu kỳ: Tuấn Anh | Linh TrầnnDẫn | Reviewer: @Tuấn Ngọc đây! nNội dung: Sơn Call Tech | @Tuấn Ngọc đây! nn______________________________nXin trân trọng cảm ơn:nPhần mềm đánh giá game chuyên dụng Gamebench – download tại:n🔗 http://bit.ly/3uF7Dj8nFollow Tuấn Ngọc và Thành Thụ ở kênh Youtube cá nhân:n🔗 https://www.youtube.com/channel/UCjjsDJeZ0Kg7MhhiMmSUInwn🔗 https://www.youtube.com/channel/UCD9lxc0vjAb2X5qICYrYZQwnn🎬Series 30M Gaming thứ 5-6 hàng tuần: https://bit.ly/30MGamingS3n🎬Series Đánh giá hiệu năng smartphone: http://bit.ly/HieunangSMPn🎬Series Đánh giá, tư vấn laptop: http://bit.ly/LaptopLaptopPCnn______________________________nMenun00:00 Intronn______________________________nReLab là kênh truyền thông đánh giá chuyên sâu các sản phẩm công nghệ, mang lại cái nhìn khách quan và chính xác, giúp các bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn trước khi quyết định mua.nnNếu thấy clip hay các bạn đừng ngần bạn bấm LIKE và nhớ SUBSCRIBE kênh Youtube của ReLab, BẤM CHUÔNG để không bỏ lỡ bất kì video nào nhé. ✌nnThông tin đội ngũ ReLab:n🔶Cập nhật những thông tin công nghệ mớin◾️ FANPAGE: https://www.facebook.com/relab1008/n◾️ GROUP: https://www.facebook.com/groups/mecongnghe/n◾️ TIKTOK: https://www.tiktok.com/@re.labn◾️ INSTAGRAM: https://www.instagram.com/re.labnn🔶

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc trị mụn Panoxyl 5 tốt không? Hiệu quả trị mụn như thế nào?

2.1. Mạo từ bất định (Indefinite article)

Trong tiếng Anh, có 2 mạo từ bất định là a và an:

  • “a” thường đứng trước danh từ đếm được số ít, bắt đầu bằng một phụ âm.
  • Ví dụ: a table (một cái bài), a book (một quyển sách).
  • “an” thường đứng trước danh từ đếm được số ít bắt đầu bằng phụ âm (e, u, i, o, a) hoặc âm “h” câm.

Ví dụ: an hour (một giờ), an apple (một quả táo)

2.2. Mạo từ xác định (Definite article)

Mạo từ xác định thường dùng trong tiếng Anh là mạo từ “the”. The thường sử dụng trước một đối tượng xác định (cả người nói và người nghe đều biết rõ về đối tượng đó). Mạo từ “the” có khả năng sử dụng cho danh từ đếm được ở số ít hoặc danh từ không đến được ở số nhiều.

Ví dụ:

  • The man talking to Lan is my boyfriend (Người đàn ông đang nói chuyện với Lan là bạn trai của tôi).
  • Yesterday, I saw an accident here. The accident left one person injured and the motorcycle severely damaged. (Hôm qua, tôi đã thấy một vụ tai nạn ở chỗ này. Vụ tai nạn đã khiến cho 1 người bị thương và chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.)

Lưu ý: Mạo từ “the” sử dụng để chỉ người, vật đã xác định còn mạo từ “a” và “an’ dùng để chỉ đối tượng chưa xác định.

null

các loại mạo từ thường gặp trong tiếng Anh 

3. Cách dùng mạo từ trong tiếng Anh

Mạo từ được dùng khá phổ biến trong văn nói cũng như văn viết. mặc khác, cách sử dụng mạo từ trong tiếng Anh như thế nào cho đúng? Hãy cùng Langmaster tìm hiểu ngay dưới đây.

3.1. Cách sử dụng các mạo từ a, an 

3.1.1 Cách sử dụng mạo từ “a”

  • A là một mạo từ không xác định trong tiếng Anh, thường bắt đầu bằng một phụ âm. tuy nhiên, một số trường hợp bắt đầu bằng nguyên âm nhưng được phát âm như phụ âm thì vẫn dùng “a”.

Ví dụ: a uniform/ˈjuːnəfɔːm/ , a universal truth /juːnəˈvɜːsəl/

  • A được dùng với một vài thành ngữ chỉ tốc độ, giá cả, tỉ lệ hoặc các phân số.

Ví dụ: a one second (½), 3 time a day, $2 a kilo

  • A được sử dụng với các số đếm, hoặc các thành ngữ nhất định về số lượng.

Ví dụ: a one thousand, a couple, a lots

null

Cách dùng mạo từ “a”

3.1.2 Cách dùng mạo từ “an” 

Mạo từ “an” được dùng đối với các danh từ bắt đầu bằng nguyên âm (u, e, a, i, o). Hoặc một số từ bắt đầu bằng phụ âm nhưng là âm câm (không được phát âm).

Ví dụ: an egg, an apple, an hour, an MC,

3.1.3. Các trường hợp ko dùng a, an

Bên cạnh cách cách sử dụng mạo từ “a’, “an” ở trên thì bạn cần lưu ý những trường hợp không sử dụng mạo từ không xác định này dưới đây:

  • Không sử dụng a, an trước các danh từ số thường xuyên.

Ví dụ: An apple => Apples; An egg => Eggs

  • Không dùng a và an trước các danh từ không đếm được hoặc các danh từ trừu tượng.

Ví dụ: What I need now is confidence. (Điều tôi cần bây giờ là sự tự tin.)

  • Không sử dụng mạo từ không xác định trước tên gọi của các bữa ăn, trừ khi có tính từ đứng trước các bữa ăn đó.

Ví dụ: I eat breakfast at 6 o’clock so I can get to school in time. (Tôi ăn bữa sáng lúc 6 giờ để kịp đến trường.)

Langmaster – Từ A-Z cách phân biệt A, An, The cực chuẩn [Học tiếng Anh cho người mất gốc #2]

3.2. Cách sử dụng mạo từ “the”, các trường hợp không sử dụng mạo từ the

3.2.1 Cách sử dụng mạo từ “the” trong tiếng Anh

“The” là mạo từ xác định sử dụng cho danh từ chỉ đối tượng xác định (người nghe và người nói đều biết rõ đối tượng đang nói đến là ai). Được dùng trong các trường hợp sau:

  • Khi vật thể hay nhóm vật thể là duy nhất hoặc được xem là duy nhất.

Ví dụ: The sun (mặt trời, the world (thế giới), the earth (trái đất)

  • Trước một danh từ nếu danh từ này vừa được đề cập trước đó.
Mọi Người Cũng Xem   Nghị quyết 48/NQ-CP 2022 về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông

Ví dụ: I see a dog. The dog is chasing a cat. The cat is chasing a mouse. (Tôi thấy 1 chú chó. Chú chó đó đang đuổi theo 1 con mèo. Con mèo đó đang đuổi theo 1 con chuột.)

  • Trước một danh từ nếu danh từ này được xác bằng 1 cụm từ hoặc 1 mệnh đề.

Ví dụ: The teacher that I met yesterday is my sister in law (Cô giáo tôi gặp hôm qua là chị dâu tôi.)

  • Đặt trước một danh từ chỉ một đồ vật riêng biệt mà người nói và người nghe đều đặn hiểu.

Ví dụ: Please pass the jar of honey. (Làm ơn hãy đưa cho tôi lọ mật ong với.)

  • Trước so sánh nhất (đứng trước first, second, only..) khi các từ này được sử dụng như tính từ hoặc đại từ.

null

 Cách dùng mạo từ “the” trong tiếng Anh

Ví dụ: You are the best in my life. (Trong đời anh, em là nhất!) hoặc He is the tallest person in the world. (Anh ấy là người cao nhất thế giới.)

  • The + danh từ số ít: tượng trưng  cho một nhóm thú vật hoặc đồ vật.

Ví dụ: The whale is in danger of becoming extinct (Cá voi đang trong nguy cơ tuyệt chủng.)

  • Đặt “the” trước một tính từ để chỉ một nhóm người nhất định.

Ví dụ: The old (Người già), the poor (người nghèo), the rich (người giàu)

  • The được dùng trước những danh từ riêng chỉ biển, sông, quần đảo, dãy núi, tên gọi số thường xuyên của các nước, sa mạc, miền.

Ví dụ: The Pacific (Thái Bình Dương), The United States (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), the Alps (Dãy An pơ).

  • dùng “the” nếu ta nhắc đến một địa điểm nào đó nhưng không được sử dụng với đúng chức năng.

Ví dụ: They went to the school to see their children. (Họ đến trường để thăm con cái họ.)

  • The + họ (ở dạng số nhiều) có nghĩa là gia đình.

Ví dụ: The Smiths (Gia đình Smith (gồm vợ và các con), The Browns (Gia đình Brown).

3.2.2 Các trường hợp không dùng mạo từ “the”

Dưới đây là các trường hợp không sử dụng mạo từ “the” để bạn tham khảo:

  • Trước tên quốc gia số ít, châu lục, tên núi, hồ, đường phố (Ngoại trừ những nước theo chế độ Liên bang – gồm thường xuyên bang state)

Ví dụ: Europe, Asia, France, Wall Street, Sword Lake

  • Khi danh từ không đếm được hoặc danh từ số thường xuyên sử dụng theo nghĩa chung chung, không những riêng trường hợp nào.

Ví dụ: I like dogs (tôi thích những chú chó); Oranges are good for health (Cam rất tốt cho thể trạng).

  • Trước danh từ trừu tượng, trừ khi danh từ đó chỉ một trường hợp cá biệt.

Ví dụ: Men fear death.The death of his father made him completely hopeless. (Đàn ông sợ hãi cái chết. Cái chết của cha khiến anh hoàn toàn tuyệt vọng.)

  • Ta không sử dụng “the” sau tính từ sở hữu hoặc sau danh từ ở dạng sở hữu cách. 

Ví dụ: My friend, không phải “my the friend”; The man’s wife không phải “the wife of the man”

  • Không dùng “the” trước tên gọi các bữa ăn hay tước hiệu. 

Ví dụ: They invited some close friends to dinner. (Họ đã mời vài người bạn thân đến ăn tối.)

  • Không dùng “the” trong các trường hợp nhắc đến danh từ với nghĩa chung chung khác như chơi thể thao, các mùa trong năm hay phương thuận tiện đi lại.

Ví dụ: Come by car/ by bus (Đến bằng xe ô tô, bằng xe buýt); In spring/ in Autumn (trong mùa xuân,mùa thu), from beginning to end (từ đầu tới cuối), from left to right (từ trái qua phải).

null

Các trường hợp không sử dụng mạo từ “the”

Xem thêm:

=> Cách dùng mạo từ trong tiếng Anh (part 1)

=> Cách dùng mạo từ trong tiếng Anh (part 2)

4. một số trường hợp không sử dụng mạo từ

ngoài ra, khi dùng mạo từ thì bạn cần lưu ý những trường hợp dưới đây:

  • Không dùng các mạo từ khi nói về điều gì đó chung chung hoặc trừu tượng.

Ví dụ: I love watching fish (Tôi thích ngắm nhìn đàn cá).

  • Không dùng mạo từ khi để cập đến một đất nước hoặc bữa ăn trong ngày.
Mọi Người Cũng Xem   Vàng 98 Là Gì? Giá Bao Nhiêu 1 Chỉ Ngày Hôm Nay 2023 - Ngân hàng 24h

Ví dụ: Have you had breakfast? (Bạn đã ăn sáng chưa?)

  • Không dùng mạo từ khi nói về các danh từ không đếm được.

Ví dụ: Sugar is not good for obese people. (Đường không tốt cho người béo phì.)

  • Không sử dụng mạo từ khi nói về ngôn ngữ, thị trấn hoặc một ngọn núi nào đó.

Ví dụ: English, China, Paris.

null

 một số trường hợp không dùng mạo từ

5. Bài tập mạo từ trong tiếng Anh

Bài tập mạo từ

Bài tập mạo từ 1: Điền a an the thích hợp vào chỗ trống

1. My best friend is studying in  ………… university in Ha Noi.

2. My mother speaks ………… Chinese.

3. She borrowed ………… pen from your pile of pencils and pens.

4. Lan likes to play …………baseball.

5. My brother bought ………… umbrella to go out in the rain.

6. She lived on ………… Main Street when she first came to town.

7. Ha Noi is the capital of ………… Viet Nam.

8. My husband’s family speaks ………… English.

9. ………… apple a day keeps your enemy away.

10. My grandparents have ………… cat and ………… dog.

Bài tập mạo từ 2: Chọn đáp án đúng

1. My brother is making …….. cake for his birthday.

a. a          b. an          c. the

2. She tasted  ……..  birthday cake her father had made.

a. a          b. an          c. the

3. The children have  ……..  new teacher called Mr. Linh.

a. a          b. an          c. the

4. All pupils must obey  ……..  rules.

a. a          b. an          c. the

5. My mother turned on  ……..  radio to listen to  ……..  news.

a. a          b. an          c. the

6. Thu is in the USA studying for  ……..  MBA.

a. a          b. an          c. the

7. The teacher read  ……..  interesting article from the newspaper.

a. a          b. an          c. the

8. There was  ……..  huge crowd of people outside the church.

a. a          b. an          c. the

9. My friend talked for ……..  hour about his school project.

a. a          b. an          c. the

10. ……..  European expert was invited to speak to the committee.

a. a          b. an          c. the

Đáp án

Bài 1:

1. a

2. no article needed

3. a

4. no article needed

5. an

6. no article needed

7. no article needed

8. no article needed

9. an

10. a/a

Bài 2:

1 – A, 2 – C, 3 – A, 4 – C, 5 – C, 6 – B, 7 – B, 8 – A, 9 – B, 10 – A

Mặc dù là kiến thức cơ bản nhưng mạo từ trong tiếng Anh thường rất phức tạp về ngữ nghĩa. Hy vọng với bài viết ở trên thì sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần ngữ pháp này. mặt khác, đừng quên truy cập Langmaster nhiều để cập nhật các bài học về từ vựng, cấu trúc mới nhất mỗi ngày nhé.

Tags: #mạo từ tiếng ANh #langmaster #langmaster xin phép lỗi #trung tâm langmaster #mạo từ trong tiếng anh #cách sử dụng mạo từ trong tiếng anh #các mạo từ trong tiếng anh #mạo từ trong tiếng anh là gì #mạo từ the trong tiếng anh



Các câu hỏi về ?á b? k?t ?en là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ?á b? k?t ?en là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ?á b? k?t ?en là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ?á b? k?t ?en là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ?á b? k?t ?en là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ?á b? k?t ?en là gì


Các hình ảnh về ?á b? k?t ?en là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về ?á b? k?t ?en là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về ?á b? k?t ?en là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️