Thực phẩm đóng hộp cho bé


Thực phẩm đóng hộp cho bé

Có nên dùng thực phẩm đóng hộp cho bé?

Với xu thế phát triển nhanh và hiện đại như ngày nay thì thực phẩm đóng hộp trở thành sự lựa chọn thiết yếu của nhiều bà nội trợ. Thực phẩm đóng hộp vốn phong phú và đa dạng, lại rất dễ dàng sử dụng, không mất công nấu. Nhưng thực chất Thực phẩm đóng hộp là gì? Cách lựa chọn thực phẩm đóng hộp cũng như cách sử dụng sao cho an toàn, hợp vệ sinh và đảm bảo dinh dưỡng thì không phải ai cũng nắm được.
Hiểu đơn giản, thực phẩm đóng hộp là các loại thực phẩm đã chín được bảo quản bằng phương thức đóng hộp – một phương thức chế biến và xử lý trong môi trường thiếu khí. Các loại thực phẩm đóng hộp như là cá, thịt, rau củ quả, xúc xích….Hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ dàng sử dụng không phải qua chế biến nên được nhiều người ưa chuộng. Đối với trẻ nhỏ thực phẩm đóng hộp vẫn được các bà mẹ tin dùng.
Mẹ có thể dùng thực phẩm đóng hộp để thay đổi bữa ăn cho bé, tạo ra thực đơn phong phú, thúc đẩy bé yêu thích việc ăn uống hơn. Mẹ nên chú ý đến khoảng cách thời gian giữa các lần cho bé dùng loại thực phẩm này, nên có một chế độ và kết hợp dinh dưỡng hợp lý. Trên bao bì của thực phẩm đóng hộp luôn đầy đủ thông tin về hàm lượng dinh dưỡng, hãy trở thành bà mẹ thông minh trong việc cho bé sử dụng loại thực phẩm này nhé.
Đặc biệt cần chú ý đến thời hạn sử dụng được ghi trên vỏ của thực phẩm đóng hộp. Không nên sử dụng thực phẩm đã sát hạn vì hầu hết vỏ hộp được làm bằng kim loại, không tốt khi để quá lâu trong môi trường thức ăn.
Đối với hoa quả, thực phẩm thông thường chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ vài ngày đến một tuần. Tuy nhiên thực phẩm đóng hộp lại có thời gian sử dụng lâu hơn, vì vậy đây cũng là một điểm cộng để mẹ có thể lựa chọn loại thực phẩm này cho bé yêu. Đồng thời, cũng tiết kiệm thời gian đối với các mẹ quá bận.
Đối với trẻ nhỏ, mẹ nên để đổi bữa cho con bằng một số thực phẩm đóng hộp cho bé chuyên dụng, có sự kiểm định chặt chẽ của cơ quan an toàn thực phẩm. Nên chọn các loại thực phẩm đóng hộp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sát ngày hạn sử dụng, có dấu kiểm định của cơ quan bảo đảm thực phẩm. Cũng nên có kế hoạch sử dụng thực phẩm đóng hộp một cách khoa học, chỉ nên dùng loại thực phẩm này như một bữa thay đổi để phong phú bữa ăn của bé và gia đình. Không nên chọn thực phẩm đóng hộp giá rẻ để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cả nhà.
Mẹ cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về thực phẩm đóng hộp trên MOKI nhé. Hãy download app MOKI về điện thoại để tiện dụng shoping và nhận tư vấn về nhiều vấn đề của mẹ, của bé, của gia đình.

MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ.

Góc của mẹ

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
Chat với chúng tôi
Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

Tư vấn viên

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

{{message.name}}

{{message.content}}

{{message.name}}

{{message.content}}

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

10 loại thực phẩm đóng hộp giàu dinh dưỡng khiến bé thích mê
4.5 5 1268