Rơ lưỡi, Băng rốn


Rơ lưỡi, Băng rốn
 • Cách rơ lưỡi và thay băng rốn cho trẻ sơ sinh

  Vệ sinh cho bé hàng ngày là việc làm cần thiết giúp bé luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Đối với trẻ sơ sinh, rơ lưỡi và thay băng rốn là việc mẹ cần làm thường xuyên giúp vệ sinh răng miệng và bảo vệ vùng rốn của bé.

  Thay băng rốn cho trẻ sơ sinh

  Việc thay băng rốn cho trẻ sơ sinh cần thực hiện mỗi ngày 1 lần. Khi dây rốn của bé vừa rụng, mẹ nên sử dụng cồn để sát khuẩn khi vệ sinh vùng rốn cho bé. Thay băng rốn thường xuyên không chỉ giúp vùng rốn của bé luôn sạch sẽ, khô ráo mà còn giúp mẹ dễ dàng quan sát và phát hiện nếu vùng rốn của bé có biểu hiện bất thường. Cách thay băng rốn như sau:
  - Khử trùng gạc mỏng, băng rốn sơ sinh cần sạch, mỏng, bông.
  - Người thay băng rốn cũng cần phải rửa sạch tay với xà phòng và cồn trước khi thay băng.
  - Nâng nhẹ đầu cuống rốn để nhìn thấy phần chân rốn. Dùng bông gòn hoặc que gòn thấm vào cồn sát trùng và lau quanh rốn trẻ. Lau theo chiều từ chân ra ngoài, lau qua một lượt rồi dùng miếng bông khác thấm cồn lau tiếp lần nữa.
  Khi rốn bé khô thì lấy gạc vô trùng quấn xung quanh chân rốn, băng lại bằng vòng băng thun vô trùng.

  Rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh 

  Việc rơ lưỡi cho trẻ giúp làm sạch vùng khoang miệng của bé, phòng tránh tình trạng nấm miệng, đen miệng ở trẻ sơ sinh khi còn đang bú mẹ. Có rất nhiều cách rơ lưỡi cho trẻ đơn giản nên mẹ hoàn toàn có thể tự làm. Để đảm bảo dụng cụ rơ lưỡi cho trẻ được an toàn, thì mẹ nên mua những dụng cụ ở các cơ sở y tế. Mỗi hộp dụng cụ rơ lưỡi cho trẻ thường có 5 gạc ngón tay tiện dụng, giá thành rất rẻ. Ngoài ra, nếu mẹ không dùng miếng gạc thì thay vào đó có thể sử dụng khăn lạnh, hoặc khăn bông vải mềm.
  Cách rơ lưỡi cho trẻ như sau: Mẹ dùng gạc rơ lưỡi bé sơ sinh đã sát trùng, quấn quanh ngón tay, thấm với nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng trên lưỡi bé. Thực hiện  thường xuyên 01 lần/ngày để đảm bảo vùng khoang miệng của bé luôn sạch sẽ, phòng chống nấm và tưa lưỡi ở trẻ.
  Hiện nay,  Moki có bán các sản phẩm băng rốn sơ sinh và dụng cụ rơ lưỡi cho trẻ chất lượng và an toàn. Mẹ có thể tìm hiểu và tham khảo thêm trên trang web moki.vn để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất dành cho con yêu của mình.

  MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ

   
   

  Góc của mẹ

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
  Chat với chúng tôi
  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  Tư vấn viên

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

  Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

  Nên mua rơ lưỡi, băng rốn loại nào cho trẻ sơ sinh là tốt nhất
  4.5 5 1268