Nước nhỏ mắt cho bé


Nước nhỏ mắt cho bé
 • Sử dụng nước nhỏ mắt để bảo vệ đôi mắt của bé

  Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc chăm sóc cơ thể hàng ngày là điều mà các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm. Từ tắm gội sử dụng loại sữa tắm, khăn tắm như thế nào để phù hợp với làn da nhạy cảm của bé cho đến việc dùng loại nước muối sinh lý nhỏ mắt cho bé hay nhỏ mắt cho bé đúng cách thì phải làm như thế nào?… Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải cha mẹ nào cũng sử dụng loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh đúng tiêu chuẩn và đúng quy cách. Và có những sai lầm về nước nhỏ mắt cho bé mà bạn còn chưa biết. Qua bài này, Moki mong muốn các bậc cha mẹ hãy loại bỏ ngay những sai lầm không đáng có này.

  Thuốc nhỏ mắt cho trẻ em được bộ y tế cho phép sử dụng là nước muối (natri clorid) được pha chế với tỷ lệ 0,9%, tức 1 lít nước với 9g muối tinh khiết. Lợi ích của thuốc nhỏ mắt đối với trẻ nhỏ :
  Ngoài việc dùng để cung cấp và bổ sung nước cũng như chất điện giải cho cơ thể (dùng theo đường tiêm truyền theo chỉ định của bác sĩ) thì nước nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn có 3 tác dụng sau:
  • Làm thuốc rửa mắt dưới dạng nhỏ mắt hàng ngày. Rửa mắt làm trôi đi mầm bệnh, đẩy rỉ ra ngoài, làm ẩm và an dịu cho bề mặt nhãn cầu.
  • Làm thuốc rửa mũi (dạng nhỏ từng giọt): Dùng nước muối sinh lý nhỏ trực tiếp hoặc dưới dạng khí dung có tác dụng làm sạch mũi – họng.
  • Nước muối sinh lý dùng để rửa mũi được pha chế dạng 100ml, 500ml, nhưng cũng có người sử dụng nước muối sinh lý truyền tĩnh mạch hoặc dùng nước nhỏ mắt để rửa mũi. Cần lưu ý, thuốc dùng để nhỏ mắt có thể dùng để nhỏ mũi nhưng thuốc dùng để nhỏ mũi thì không dùng nhỏ mắt.
  Lưu ý, cần dùng loại nước muối do các công ty dược sản xuất dùng riêng cho mắt, bên ngoài nhãn của lọ thuốc có hình con mắt, thường đóng lọ 10ml. Không được tự pha nước muối để nhỏ mắt.
  Chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý nhỏ mắt cho trẻ sau sinh trong khoảng 1 tháng, sau đó chỉ dùng trong trường hợp trẻ có dấu hiệu bệnh về mắt. Nếu mắt trẻ bình thường, mẹ thường xuyên nhỏ có thể khiến cho mắt bị khô, viêm giác mạc, ảnh hưởng tới chức năng của mắt khi trẻ lớn lên.
  Để lựa chọn được thuốc nhỏ mắt phù hợp với bé, các mẹ có thể ghé thăm Moki, download app Moki về điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể lựa chọn sản phẩm để chăm sóc đôi mắt của bé được an toàn rồi.

  MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ.
   

  Góc của mẹ

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
  Chat với chúng tôi
  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  Tư vấn viên

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

  Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

  Nước nhỏ mắt cho bé
  4.5 5 1268