Núm ty cho bé


Núm ty cho bé
 • 1
 • 2
 • 3
 • Chọn núm ty cho bé

  Khi trẻ bắt đầu bú bình thì núm ty giả đóng vai trò rất quan trọng trong việc sau này bé có thích bú bình hay không. Không phải núm ty nào cũng cũng có thể dùng cho trẻ nên các bậc phụ huynh phải lựa chọn cẩn thận để chọn được loại phù hợp nhất cho bé. Bài viết dưới đây, MOKI xin chia sẻ những kinh nghiệm chọn núm ty giả cho bé để các mẹ có thể tham khảo.

  Về chất liệu: Hầu hết các núm ty hiện nay được là từ silicon, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn núm ty làm từ cao su. Chất liệu cao su sẽ mềm và dẻo hơn. Vậy nên khi bé bú sẽ có cảm giác giống với ti mẹ hơn. Thế nhưng núm vú cao su lại có một số nhược điểm sau: không bền, dễ gây dị ứng cho trẻ, có mùi cao su rất khó chịu làm bé khó chịu khi bú và sẽ không muốn sử dụng nhiều lần.
  Núm vú silicone chất liệu tốt hơn nên bền hơn, kiểu dáng hơn và đặc biệt là không có mùi, phù hợp cho những trẻ đã mọc răng, bởi vì ở giai đoạn này bé hay ngứa răng và sẽ liên tục muốn cắn.

  Về kiểu dáng: trên thị trường hiện nay có vô số loại núm ty cho trẻ sơ sinh với với nhiều hình dạng khách nhau như truyền thống, hình răng hay dạng đầu bằng. Giống như tên gọi của mình, núm vú có tính năng chỉnh hình răng được thiết kế phù hợp với vòm miệng và lợi của bé.
  Mỗi loại núm ty ngậm cho bé sẽ có một tốc độ chảy khác nhau. Vậy nên, bạn cần mua nhiều núm ty cho bé để xem cái nào là phù hợp nhất dành cho bé. Bạn hãy quan sát khi cho bé bú xem lượng sữa chảy ra có đều hay không. Nếu sữa chảy ra quá ít thì bạn có thể làm rộng đầu ti ra 1 chút còn nếu sữa chảy ra quá nhiều thì bạn hãy thay núm ti mới cho bé để bé không bị sặc khi bú.

  Lúc nào thì nên thay núm ty cho bé?

  Thông thường thì bạn nên chỉ cho bé sử dụng núm ty giả từ 5 đến 6 tháng là phải thay mới cho bé. Bạn cũng nên kiểm tra núm vú định kỳ xem có các dấu hiệu bị mòn hay không để có thể thay núm vú cho bé một cách kịp thời. Hoặc khi sữa chảy quá mạnh thì bạn cũng nên thay núm ty giả cho bé để bé không bị sặc khi bú.

  Chọn núm ty cho bé sơ sinh theo độ tuổi

  Khi bé bắt đầu bù bình thì bạn nên chọn núm ti có kích thước nhỏ nhất để vừa với miệng của bé và đó phải là núm ty mà bé thích nhất. Còn khi bé lớn hơn hoặc cai sữa mẹ thì bạn có thể lữa chọn những núm ty giả cho bé với kích thước to hơn.Nếu quá gấp gáp trong việc lựa chọn núm ty cho bé tập bú bình thì bạn có thể sử dụng ngay núm ty trong hộp bình sữa đã mua cho bé. Tuy nhiên sau đó bạn nên tìm hiểu sở thích của bé để có thể mua được một núm ty phù hợp nhất cho bé.

  Hi vọng với những thông tin mà MOKI đã cung cấp trên đây, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một núm ty cho bé đẹp và phù hợp nhất! Các mẹ có thể xem thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình chăm sóc trẻ khi download app MOKI - ứng dụng mua bán trên di động cho mẹ và bé.

   MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ

  Góc của mẹ

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
  Chat với chúng tôi
  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  Tư vấn viên

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

  Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

  Những sai lầm khi chọn núm ty cho bé vào mùa hè, cha mẹ nào cũng mắc phải
  4.5 5 1268