Dụng cụ soi lấy ráy tai cho bé


Dụng cụ soi lấy ráy tai cho bé
 • Lấy ráy tai tại nhà an toàn cho bé yêu

  Ráy tai ở trẻ nhỏ là hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể, chúng được sản sinh thường xuyên do vậy tai cần được vệ sinh đều đặn để tránh ảnh hưởng đến chức năng nghe của tai. Nhưng lưu ý rằng, do tai của trẻ em rất dễ bị tổn thương so với tai của người lớn, nếu như mẹ lấy ráy tai không đúng cách, không sử dụng các dụng cụ soi lấy ráy tai cho bé chuyên dụng thì sẽ có nguy cơ bé bị viêm tai, ảnh hưởng trực tiếp đến thính lực của trẻ sau này… Do vậy, mẹ cần hết sức cẩn trọng khi lấy ráy tai cho bé nhé.
  Dưới đây là những lưu ý cần thiết để mẹ có thêm kinh nghiệm lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ một cách an toàn.
        1. Chỉ vệ sinh ở vùng tai ngoài
  Ráy tai được hình thành từ phần da ống tai và có khả năng sản xuất thường xuyên và liên tục, đẩy từ những vùng sâu bên trong ra ngoài ống tai. Do vậy, các mẹ chỉ cần vệ sinh ở vùng tai ngoài của bé nếu trường hợp ráy tai dễ dàng bong ra. Tuy nhiên có vài trường hợp trẻ sẽ bị nút ráy tai các mẹ nên thận trọng nhé!
       2. Làm cách nào lấy ráy tai cho bé?
  Theo các bác sĩ tai – mũi – họng, với những bé có ráy tai dễ bong ra ngoài thì các mẹ chỉ cần dùng khăn mềm thấm nước rồi lau nhẹ vành tai bên ngoài của bé là đã có thể vệ sinh tai hiệu quả.
  Nhưng với những bé có hiện tượng nút ráy tai thì bố mẹ nên sử dụng các thiết bị lấy ráy tai cho bé để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không nên sử dụng dùng tăm bông, vật nhọn đưa vào trong vì việc này có thể đẩy ráy tai vào sâu bên trong ống tai, có thể gây thủng màng nhĩ, nhiễm trùng tai, để lại sẹo, thậm chí bị điếc.
       3. Cách xử lý nút ráy tai tại nhà an toàn cho bé
  Nút ráy tai là hiện tượng ráy tai không được đẩy ra bên ngoài một cách tự nhiên mà bám chặt tích tụ trên thành ống tai, tạo thành nút ráy khô nút kín lỗ tai
  Khi nhận thấy bé có các dấu hiệu nút tai như trẻ khó chịu, vò đầu bứt tai, ù tai, khả năng nghe của bé kém.. thì mẹ có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý 0,9% hoặc dung dịch lấy ráy tai cho bé chuyên dụng để nhỏ vào tai cho bé nhiều lần trong ngày. Khi dung dịch thấm vào nút tai, làm nút ráy tai mềm đi hoặc rã ra.
  Để mua dụng cụ lấy ráy tai uy tín, an toàn cho bé bạn có thể ghé thăm Moki, download app Moki về điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản, việc lấy ráy tai đúng cách cho bé nay sẽ dễ dàng hơn.

  MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ.

   
   

  Góc của mẹ

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
  Chat với chúng tôi
  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  Tư vấn viên

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

  Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

  Dụng cụ soi lấy ráy tai cho bé
  4.5 5 1268