Dụng cụ chế biến thức ăn


Dụng cụ chế biến thức ăn

Những dụng cụ chế biến thức ăn mẹ nên sắm khi bé ăn dặm

Khi bé đến tháng ăn dặm, đa số các bà mẹ đều lúng túng trước việc chế biến thức ăn dặm cho bé, liệu rằng cách chế biến đã hợp với bé hay chưa. Hiểu được điều đó, Moki giúp các bà mẹ lựa chọn những  dụng cụ chế biến thức ăn như thế nào cho phù hợp khi bé đến tuổi ăn dặm.
Việc sử dụng dụng cụ chế biến thực phẩm đa năng sẽ giúp cho các mẹ chế biến thức ăn dặm mỗi ngày cho con yêu một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và bé cũng sẽ có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn.

1. Lon nấu cháo cho bé

Hiện nay lon nấu cháo của Pigeon được xem là loại tiện dụng nhất. Cách thực hiệ rất đơn giản, bạn chỉ cần đong gạo và nước vào lon rồi đặt vào nồi cơm điện khi nấu cơm cho cả nhà. Tuy nhiên gạo trong lon thành cháo với điều kiện nồi cơm điện nấu trong vòng 45 phút, cái này tùy thuộc vào loại gạo khác nhau nưa nên các mẹ nên chú ý. 

2. Bộ dụng cụ chế biến thức ăn

Bộ dụng cụ chế biến thức ăn cho bé bao gồm: chén nghiền có nhiều rãnh, thìa, chày gỗ, lưới rây, bàn mài, bàn vắt... Những bộ dụng cụ đơn giản này cũng rất dễ tìm mua ở các siêu thị hoặc trên mạng.

3. Cân, ly, muỗng định lượng thức ăn

Cân, ly, muỗng định lượng rất cần thiết trong việc chế biến các món ăn cho bé. Khi có các dụng cụ định lượng thì thành phần dinh dưỡng cũng như độ mặn nhạt của thức ăn sẽ chuẩn xác hơn khi bạn ước lượng. Việc này rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của bé.

4. Bộ dao, thớt, nồi, chảo

Những bộ dụng cụ chế biến thức ăn dặm như dao, thớt, nồi, chảo tuy các mẹ thường có sẵn trong bếp nhà mình nhưng nếu có điều kiện có thể sắm thêm bộ nồi chảo nhỏ với đường kính 12-14 cm, để tiện chế biến một lượng vừa đủ thức ăn cho bé, tránh tình trạng dư thừa thức ăn của bé.

5. Đồng hồ hẹn giờ khi nấu thức ăn

Có thể nhiều mẹ nghĩ không cần hẹn giờ nấu theo cảm tính nhưng thật sự sai lầm vì  khi dùng đồng hồ hẹn giờ bạn sẽ canh được độ mềm chuẩn xác nhất khi cần làm mềm những loại thực phẩm cho bé theo từng độ tuổi. Thức ăn dành cho trẻ ăn dặm cần có độ mềm phù hợp với độ tuổi của trẻ thì hiệu quả hấp thụ trong việc tập cho bé ăn sẽ tốt hơn nhiều.
Trên thị trường hiện nay những bộ dụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé được bán khá nhiều ở các siêu thị mẹ - bé hoặc trên các trang mạng. Để lựa chọn được các sản phẩm chất lượng mà không cần đi lại các mẹ có thể ghé thăm và download app Moki về điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn dễ dàng mua được món đồ ưng ý cho con yêu.

MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ.
 

Góc của mẹ

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
Chat với chúng tôi
Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

Tư vấn viên

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

{{message.name}}

{{message.content}}

{{message.name}}

{{message.content}}

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

Những món đồ cơ bản mẹ cần biết khi chế biến đồ ăn dặm cho bé vào mùa hè
4.5 5 1268