Bông tai, bông y tế


Bông tai, bông y tế
 • Vệ sinh cho bé bằng bông tai, bông y tế

  Khi vệ sinh cho bé, ngoài loại giấy vệ sinh và các loại kem bảo vệ, các mẹ không thể nào quên bông tai, bông y tế - công cụ hữu ích cho việc lau người cho bé được hiệu quả nhất. Cách vệ sinh cho bé trai và bé gái có nhiều điểm khác nhau nên các mẹ cũng cần chú ý.
  Sau đây Moki sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tốt nhất để vệ sinh cho từng bé trai và bé gái
  *** Đối với bé gái:
  - Đầu tiên, các mẹ rửa tay thật sạch với xà phòng.
  - Sau đó đặt bé lên tấm vải lót, cởi quần áo và tã lót ra
  - Dùng giấy vệ sinh loại mịn lau sạch phân của trẻ.
  - Tiếp theo, dùng bông y tế vệ sinh cho bé lau sạch vùng bụng cho bé, lau kĩ vùng nếp da hai bên bẹn, lau theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để hiệu quả đạt cao nhất.
  - Tiếp đến, nhấc chân trẻ lên, tiếp tục lau sạch bộ phận sinh dục của trẻ. Chỉ lau theo hướng từ phía trước ra phía sau để vi trùng không thể xâm nhập từ hậu môn tới âm đạo. Không cố làm sạch môi âm hộ mà chỉ lau qua là được.
  - Dùng bông tai, bông y tế lau sạch hậu môn, mông và đùi cho trẻ. Lưu ý lau theo hướng từ ngoài và trong, hướng về hậu môn của trẻ.
  - Sau khi đã lau sạch, lấy giấy vệ sinh mịn để lâu khô người cho trẻ. Đế một lúc, sau khi mông và chân của trẻ đã khô hoàn toàn thì thoa kem bảo vệ cho bé. Thoa kem đều quanh vùng môi âm hộ, hậu môn và mông của trẻ.
  - Cuối cùng, lấy tã quấn cho trẻ.
  *** Đối với bé trai:
  - Cách vệ sinh cho bé trai cũng cơ bản giống với bé gái tuy nhiên vì nước tiểu của bé trai thường dính xung quanh vùng bẹn nên các mẹ cần làm sạch thật kĩ vùng mông của trẻ sau mỗi lần thay tã để bé không bị hăm.
  - Đặt bé lên tấm vải lót, cởi bỏ quần áo và tã của bé. Nếu bị tiểu ngay khi bạn cởi tã, cứ để vậy vài giây rồi mới tháo tã để không làm bẩn xung quanh. Cởi hết tã lót và dùng giấy vệ sinh mịn lau sạch phân cho bé
  - Thấm ướt bông tai, bông y tế bằng nước ấm rồi lau cho bé. Lau từ từ bắt đầu từ vùng bụng đến phần rốn. Tiếp tục dùng bông lau kĩ phần bẹn và bộ phận sinh dục cho bé. Lau từ trong ra ngoài.
  - Lấy một lượt bông y tế cho trẻ sơ sinh mới lau kỹ bộ phận sinh dục, đây là phần nước tiểu hay đọng lại nhất. Lau từ trong ra ngoài, tuyệt đối không lộn ngược da bao qui đầu để làm sạch vùng dưới da.
  - Nhấc hai chân bé lên, lau phần mông. Sau khi lau hết, dùng giấy vệ sinh mịn làm khô vùng quấn tã.
  - Tiếp theo dùng kem ngừa hăm thoa đều vùng mông, hậu môn và cùng trên bộ phận sinh dục cho trẻ, tuyệt đối không thoa trực tiếp lên bộ phận sinh dục của bé.
  - Cuối cùng, quấn tã cho trẻ.
  Tham khảo thêm nhiều mẹo hay về chăm sóc trẻ nhỏ cùng MOKI

  MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ

   

  Góc của mẹ

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
  Chat với chúng tôi
  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  Tư vấn viên

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

  Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{message.name}}

  {{message.content}}

  {{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

  Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

  Nên mua bông tai, bông y tếloại nào cho trẻ sơ sinh là tốt nhất
  4.5 5 1268