Cho bé uống thuốc


Cho bé uống thuốc

Mẹo nhỏ cho  bé uống thuốc dễ dàng

Cho bé uống thuốc là việc mà bất cứ người mẹ người bô đều cần phải làm. Nhưng làm sao cho bé uống thuốc dễ, cho bé uống thuốc không bị nôn mới là điều quan trọng. Những mẹo sau có thể giúp bạn cho bé uống thuốc đúng cách dễ dàng

Chỉ cho bé uống thuốc khi thật sự cần thiết

Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu nên hay có những biểu hiện như cảm ho sổ mũi, nóng sốt…Bố mẹ cần theo dõi các triệu chứng và cho bé đi thăm khám ở cơ sở y tế uy tín không nên tùy tiện dùng thuốc cho con. Việc mua thuốc tây ở các nhà thuốc cho trẻ dưới 1 tháng tuổi là rất nguy hiểm.
Ở bất cứ độ tuổi và thời điểm nào cũng hãy cho bé uống thuốc đúng cách và có chỉ định của bác sĩ. Các tổ chức y tế khuyến cáo đôi lúc cha mẹ không cần cho con uống thuốc điều trị mà chỉ cần cho bé uống thuốc bổ loại nào có thể tăng sức đề kháng trong cơ thể để bé tự tạo thêm kháng chất cho cơ thể khỏe mạnh thêm.

Chuẩn bị đồ uống thuốc cho bé

Một số dụng cụ chuyên dụng có thể giúp cho bé  uống thuốc nhanh, gọn gàng và dễ vệ sinh cũng có thể hỗ trợ các mẹ khi trẻ còn nhỏ. Dùng các sản phẩm này giúp bạn đỡ lúng túng hơn và không làm con bị ngạt hay sặc thuốc.
Nếu trẻ từ 3 tuổi trở lên thì có thể tập uống viên hoặc pha thuốc bột trong ly cho bé. Bạn nên để riêng những đồ dùng này để cho bé dùng khi cần.

Kinh nghiệm cho bé uống thuốc đúng cách

Để cho bé uống thuốc dễ dàng các mẹ có mẹ nên tập  trò chuyện với con, dù trẻ nhỏ hay lớn cũng hãy tạo tâm lý để con có thể tiếp nhận thuốc, tuyệt đối không pha thuốc vào sữa hay thức ăn vì sẽ mất tác dụng của thuốc và sau này càng làm cho con trẻ sợ uống thuốc.
Trẻ còn quá nhỏ cũng tránh việc bịt mũi trẻ để trẻ uống thuốc dễ gây ra tình trạng nghẹt thở. Hãy để trẻ uống những muỗng nhỏ, cho chút nước để trẻ nuốt dễ hơn, mẹ hoặc bố có thể bế bé và thêm người hỗ trợ để bé uống thuốc không để trẻ nằm lúc này dễ sặc thuốc.
Nếu bé nhà bạn đã biết nhận được hành động cũng như hiểu được lời nói của cha mẹ thì có thể trò chuyện và nói cho trẻ biết tại sao phải khám bác sĩ, khi nào cần dùng thuốc, cách để uống thuốc như thế nào giúp trẻ nhận biết dần.
Hy vọng với những mẹo trên và các đồ dùng uống thuốc hỗ trợ đẹp mắt ngộ nghĩnh bạn có thể cho bé uống thuốc dễ dàng, trẻ mau khỏe, lớn khôn trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Moki- ứng dụng mua bán trên di động cho mẹ và bé

 

Góc của mẹ

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
Chat với chúng tôi
Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

Tư vấn viên

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

{{message.name}}

{{message.content}}

{{message.name}}

{{message.content}}

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

Hướng dẫn mẹ cách cho bé uống thuốc an toàn, hiệu quả
4.5 5 1268