Bé chơi mà học


Bé chơi mà học

Cách chọn đồ chơi thông minh để bé chơi mà học

Từ 6 tháng tuổi trở đi, bé đã bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh cho nên việc lựa chọn món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi là điều các mẹ luôn phải cân nhắc. Cùng tham khảo danh mục những sản phẩm dưới đây để chọn được những món đồ chơi để bé chơi mà học nhé.
  • Đồ chơi bé sơ sinh: Bạn đừng nghĩ trẻ sơ sinh thì chưa biết gì để mua đồ chơi nhé. Tặng bé những món đồ mà bé yêu thích sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát tầm xem tầm nhìn của bé đã tốt chưa. Để chọn đồ chơi cho bé sơ sinh, bạn hãy nhớ những nguyên tắc sau: Dưới 6 tháng tuổi bé thích có phản ứng với hình thù có màu sắc tương phản cao như: Trắng - đỏ - đen. Đây là những màu thu hút sự chú ý của bé do độ tương phản lớn kích thích thị giác và những hoạt động thể chất khác như: lắc lư, vẩy tay, đá. . .
  • Đồ chơi bé trai: Khi con đã có sự phân biệt về giới tính, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng trong sở thích và xu hướng lựa chọn đồ chơi của con. Các loại đồ chơi phổ biến như xe hơi, tàu lửa, xe tải, xe bus, cứu hoả, bộ xếp hình lego được các bé trai rất yêu thích. Bởi vậy khi mua đồ chơi bé trai mẹ nên chọn những dòng sản phẩm có khả năng kích thích tư duy, phát triển kĩ năng vận động, sáng tạo cho bé
  • Đồ chơi bé gái: Trong khi các bé trai thích ô tô, siêu nhân thì các bé gái thường bị thu hút bởi những món đồ dễ thương như: gấu bông, búp bê, quần áo, dụng cụ nấu ăn. . .
  • Đồ chơi thông minh: Khi trẻ càng lớn việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ càng phức tạp đòi hỏi mẹ cần nghiên cứu kĩ lưỡng. Đồ chơi thông minh dành cho bé không có nghĩa là nó phải thật hiện đại, thật đắt tiền mà nó phải giúp bé chơi mà học nâng cấp được khả năng giao tiếp và trí tưởng tượng, rèn được sự khéo tay, khả năng quan sát, tính nhẫn nại. . . Ở độ tuổi lên 3 mẹ có thể cho bé chơi những trò như: chơi búp bê, đồ hàng, xé, cắt, dán giấy, vẽ tranh, tô tượng, xếp hình, tìm điểm khác biệt. . .
  • Đồ chơi vận động: Những loại đồ chơi trong “top” này giúp bé rèn luyện thể chất, chăm chỉ vận động và giúp truyền nhiệt thể thao cho bé. Chúng được bán phổ biến trên thị trường bao gồm: xe đạp thể dục, nhà bóng cho bé, bập bênh và các loại thú nhún. Sở hữu một món đồ chơi vận động trong nhà chắc chắn sẽ khiến bé thích mê.
  • Đồ chơi gỗ: Ưu điểm lớn nhất của những món đồ chơi gỗ là an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ vì không chứa hoá chất độc hại như BPA, PVC. Tiếp xúc với đồ chơi gỗ bé được thoả sức sáng tạo để làm nên những tác phẩm hoàn hảo đồng thời rèn luyện kĩ năng tư duy logic cho bé rất tốt.
  • Sách truyện cho bé: Sách truyện kích thích trí tưởng tượng và sự tìm tòi của bé. Vì vậy khi mua sách truyện cho bé mẹ hãy chọn những quyển sách  phù hợp với lứa tuổi.
Con cái là món quà vô giá của cha mẹ, nên chúng ta luôn muốn dành tặng cho con những điều tuyệt vời nhất. Nếu bạn mới hoặc sắp “lần đầu làm mẹ” hãy tải ngay ứng dụng app Moki về điện thoại, để cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm hay trong cách nuôi dạy, cách chọn đồ chơi thông minh cho bé để bé chơi mà học cùng với chúng tôi nhé.

MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ

 

Góc của mẹ

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
Chat với chúng tôi
Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

Tư vấn viên

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

{{message.name}}

{{message.content}}

{{message.name}}

{{message.content}}

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

Top 5 món đồ chơi giúp trẻ càng ngày càng thông minh
4.5 5 1268