Sữa bột các loại


Sữa bột các loại

Hướng dẫn sử dụng sữa bột các loại cho trẻ theo từng độ tuổi

Ngoài sữa mẹ thì sữa bột các loại là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính dành cho các bé. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng uống được mọi loại sữa bột mà chỉ uống được một số loại riêng biệt. Sau đây MOKI xin giới thiệu đến các bạn cách sử dụng sữa bột cho trẻ theo từng độ tuổi.
  • Dành cho bé dưới 6 tháng tuổi
Sử dụng sữa công thức I: loại này là sữa bột cho bé sơ sinh bởi thành phần chất dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ. Điều đó làm trẻ dễ dàng tiêu hóa hơn mỗi khi sử dụng sữa và bạn cũng yên tâm rằng bé sẽ không mắc một chứng bệnh nào về đường tiêu hóa cả.
Ở độ tuổi sơ sinh này không nên cho bé sử dụng sữa bò tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem… bởi sự khó tiêu của những loại sữa này sẽ làm cho bụng của bé đầy bụng và khó tiêu.
Đặc biệt các bậc cha mẹ nên chú ý đến hạn sử dụng và tỉ lệ pha sữa được ghi trên thành hộp một cách cẩn thận. Và các mẹ cũng như các bà nên lưu ý rằng chỉ pha sữa với nước đã đun sôi để nguội để đảm bảo lượng vitamin và khoáng có trong sữa cũng như đảm bảo vệ sinh dành cho trẻ.  
Tùy vào từng tháng tuổi cua trẻ mà sử dụng số lượng sữa cho từng bữa ăn.
·         Bé dưới 1 tháng tuổi: ngày uống 7-8 lần, mỗi lần từ 60-80ml.
·         Bé từ 2-4 tháng tuổi: ngày uống 6-7 lần, mỗi lần từ 100-120ml.
·         Bé 5-6 tháng: ngày uống 5-6 lần, mỗi lần từ 150-180ml.
  • Dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi
Ở độ tuổi này người ta hay sử dụng sữa bột dành cho ăn dặm. Tùy theo mức độ uống của bé mà bạn hãy cho bé uống sữa phù hợp nhé. Thông thường thì ta nên cho bé uống 500-600ml/1 ngày và chia đều khoảng 3-4 lần uống.
Sữa bột dành cho bé ở giai đoạn này sẽ giàu chất dinh dưỡng hơn so với sữa bột cho bé sơ sinh, nhất là chất đạm để phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của bé. Cũng giống như loại sữa bột ở trên các bạn cần lưu ý đến hạn sử dụng cũng như tỉ lệ pha sữa và cũng pha bằng nước đun sôi để nguội. Đây là thời gian mà bé đã bắt đầu ăn bột nên lượng sữa có thể sẽ giảm đi theo từng thời gian.
  • Dành cho bé từ 1 đến 5 tuổi
Đây là thời gian mà thực đơn chính của bé là cháo và có thể thêm là cơm, mỳ, phở… tuy nhiên bé vẫn cần 400 – 500ml sữa/ngày để có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Ở độ tuổi này người ta hay sử dụng sữa bột các loại như: sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua, sữa bột dành cho trẻ em trên 1 tuổi….
Hy vọng rằng với những kiến thức về sữa bột các loại dành cho bé mà MOKI đã cung cấp ở trên thì các bậc các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho con em mình một loại sữa phù hợp nhất.
Các mẹ có thể xem thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình chăm sóc trẻ khi download app MOKI - ứng dụng mua bán trên di động cho mẹ và bé.
MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ

 

Góc của mẹ

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |
Chat với chúng tôi
Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động | Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

Tư vấn viên

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}}

Moki.vn - Ứng dụng mua bán trên di động |

{{message.name}}

{{message.content}}

{{message.name}}

{{message.content}}

{{conversation.roomInfo.adminInfoArr[0].name}} typing......

Hiện chúng tôi không ở đây! Xin bạn vui lòng để lại lời nhắn.

121
4.5 5 1268